Thứ Tư , 14:46, Ngày 21/08/2019

Gia đình và pháp luật

Cao Lãnh - Vùng đất tiềm năng với nhiều cơ hội mới

Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp là một địa phương lâu nay đã rất quen thuộc với người dân miền Tây mỗi khi nhắc đến mảnh đất này.

Ngày nay, Cao Lãnh đang từng ngày phát triển không ngừng, nắm bắt nhiều cơ hội để vươn mình thay đổi và tiến xa hơn nữa.

Nằm ven sông Tiền nên Cao Lãnh là một vùng đất được phù sa bồi đắp quanh năm, đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa, con người sống thân thiện, cởi mở đó cũng là những lợi thế mà nơi đây có được. Nắm bắt và biết cách phát huy tiềm năng, thế mạnh đó Cao Lãnh đang từng ngày phấn đấu phát triển, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của tỉnh Đồng Tháp.

Trung tâm thành phố Cao Lãnh.

Gần đây nhất Cao Lãnh đã khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu dây văng nối liền hai bờ sông Tiền thuộc địa phận TP.Cao Lãnh và huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, đây được xem là một công trình có ý nghĩa kết nối khu vực Trung tâm ĐBSCL. Đây là niềm vui lớn, hạnh phúc mà người dân nơi đây đã mong chờ từ lâu, cây cầu đã mang lại một sự kết nối những tiềm năng, thế mạnh của vùng, xóa đi khoảng cách và cảnh “qua sông thì phải lụy đò” như ngày trước nữa.

Sự kết nối đó đã thúc đẩy thế mạnh của mảnh đất này từng ngày phát triển, nắm bắt những lợi thế sẵn có và phát huy một cách có hiệu quả, bên cạnh đó cần một sự nỗ lực rất lớn của toàn tỉnh Đồng Tháp để vực dậy tiềm năng này.

Cầu Cao Lãnh - Đồng Tháp.

Đồng Tháp - mảnh đất Sen hồng nổi tiếng và phát triển với tiềm năng du lịch, con người gần gũi, thận thiện, hào sảng. Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho nơi đây nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, hình ảnh những đóa sen đã đi vào lòng người và ghi dấu ấn không thể ở nơi nào đó dễ dàng có được. Cao Lãnh phát huy những lợi thế sẵn có đang từng ngày mang lại lợi ích kinh tế, có ý nghĩa về chính trị, văn hóa, xã hội cho tỉnh.

Có thể nói, hôm nay Cầu Cao Lãnh hoàn thiện đã giúp người dân đôi bờ sông Tiền hiện thực hóa ước mơ bao đời, mạng lưới giao thông thuận lợi giữa thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Đông Nam Bộ với đồng bằng sông Cửu Long, cũng như kết nối trục thứ hai Bắc - Nam, là đường Hồ Chí Minh từ Cao Bằng đến Mũi Cà Mau.

Đối với Cao Lãnh phát triển du lịch là một trong những thế mạnh mà nơi đây đang cần phát huy tối đa, bởi những điều kiện sẵn có mà vùng đất tiềm năng này mang lại. Với lợi thế về đất đai, con người miền sông nước thì những điểm tham quan du lịch như Vườn trái cây là hình thức ưu tiên hàng đầu. Những điểm tham quan như thế sẽ thu hút nhiều khách du lịch thích khám phá thiên nhiên, sông nước, thư giãn, thưởng thức những loại trái cây đặc sản thơm ngon.

Bên cạnh đó, điểm tham quan sẽ mang đến nhiều loại trái cây đặc sản để nhằm quảng bá hình ảnh đến gần hơn với du khách như: Sầu riêng, bưởi da xanh, ổi lê, vú sữa, măng cụt, cam … và đặc biệt là Xoài Cao Lãnh một thương hiệu nổi tiếng của mảnh đất này. Trên địa bàn Cao Lãnh có hai loại xoài nổi tiếng là xoài Cát chu và xoài cát cùng loại với xoài cát Hòa Lộc, sản phẩm truyền thống của địa phương và rất cần được quảng bá hình ảnh đến nhiều du khách biết đến hơn nữa.

Cao Lãnh cũng nổi tiếng và thu hút khá đông du khách với nhiều điểm đến, khu du lịch hấp dẫn như: Khu di tích Xẻo Quít; Lăng cụ Phó Bảng... Có cầu Cao Lãnh bắc qua sông, người dân Đồng Tháp không phải chịu luy phà vất vả nữa, hàng nông sản của tỉnh cũng sẽ được vận chuyển thuận tiện hơn, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho nông dân. Cơ sở hạ tầng giao thông đã được hoàn thiện, việc quan trọng ở thời điểm hiện tại đó chính là sự nỗ lực của địa phương, biết tận dụng tối đa lợi thế trên, góp phần ổn định kinh tế, xây dựng quê nhà ngày thêm vững mạnh.

Thu hút đầu tư cũng là cơ hội mà Cao Lãnh đang cần nắm bắt thế mạnh này, các doanh nghiệp vận tải hành khách và hàng hóa tuyến đường từ Đồng Tháp đến Kiên Giang sẽ phấn khởi hơn trong việc khai thác, đầu tư, phục vụ nhu cầu đi lại tốt hơn.

Thành phố Cao Lãnh là một thành phố của tỉnh Đồng Tháp, còn là trung tâm của vùng Đồng Tháp Mười, có thể xem là điểm tựa và cơ sở hậu cần cho sự phát triển bền vững của một trong sáu vùng kinh tế lớn của ĐBSCL.

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : đặc sản miền Tây phát triển kinh tế Cao Lãnh

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất