Chủ nhật, 01:08, Ngày 21/07/2019

Gia đình và pháp luật

Cảnh báo tình trạng giả danh, mạo danh Bộ Công Thương để lừa đảo

Bộ Công Thương cho biết đang có một số cá nhân lợi dụng danh tiếng của Bộ này để gọi điện, email đến các doanh nghiệp, chủ cơ sở kinh doanh nhằm lừa tiền.

Theo thông báo của Bộ Công Thương vừa phát đi, thời gian gần đây xuất hiện tình trạng một số người gọi điện hoặc email tới các doanh nghiệp, chủ cơ sở kinh doanh, bán hàng trực tuyến… tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là công ty được ủy quyền và là cán bộ, công chức hoạt động trong đơn vị thuộc ngành Công Thương.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Nội dung điện thoại, email yêu cầu doanh nghiệp phải nộp số tiền 700.000 đồng để duy trì hoạt động của website bán hàng. Kẻ giả danh này thậm chí còn dọa nếu không nộp tiền và chuyển tiền, khai báo thông tin cá nhân theo hướng dẫn thì sẽ bị phạt số tiền rất lớn.

Trước thực trạng này, Bộ khẳng định không có chủ trương cũng không ủy quyền cho bất cứ doanh nghiệp nào, cán bộ nào điện thoại, email, fax hay đến làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp liên quan đến nội dung trên. 

Bên cạnh đó, Bộ cũng không có quy định nào liên quan đến việc thu phí bảo trì các website của công ty cũng như các website bán hàng… Việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật. 

Cùng đó, việc lợi dụng danh nghĩa cán bộ, đơn vị thuộc ngành Công thương để trục lợi cá nhân, lừa đảo doanh nghiệp… đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; đồng thời gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức của ngành Công Thương. 

Do vậy, Bộ Công Thương đề nghị các doanh nghiệp nếu gặp phải tình trạng giả danh trên có thể phản ánh tới cơ quan Công an các cấp hoặc Sở Công Thương các địa phương và Cục Quản lý Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng để kịp thời xử lý trước pháp luật.

Theo LSVN

Tin Liên quan

Tags : lừa đảo bộ công thương mạo danh giả danh

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất