Chủ nhật, 21:33, Ngày 19/01/2020

Gia đình và pháp luật

Cần xử lý nghiêm hành vi 'coi trời bằng vung' của nhà xe Anh Khoa

Mặc dù đã bị Thanh tra Sở Giao thông- Vận tải (GTVT) Hà Nội xử lý nhiều lần vì hành vi không chạy đúng hành trình vận tải quy định nhưng nhà xe Anh Khoa vẫn tiếp tục sai phạm.

Để làm rõ việc vì sao nhà xe Anh Khoa chạy tuyến Thanh Hóa- Hà Nội mặc dù đã được điều chuyển về hoạt động ở bến xe Giáp Bát và bến xe Nước Ngầm nhưng vẫn ngang nhiên đón khách ở khu vực Mỹ Đình, PV đã có buổi làm việc với ông Trần Đăng Hải - Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội.

Tấm Cardvisit của nhà xe Anh Khoa.

Ông Hải cho biết: “Từ đầu năm 2017 cho đến nay, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng đã xử lý nhà xe Anh Khoa 2 lần, từ phạt tiền đến tước giấy phép lái xe của tài xế. Tuy nhiên, nhận được thông tin của báo chí, chúng tôi sẽ tiếp tục cử người kiểm tra, nếu nhà xe này tiếp tục vi phạm thì Thanh tra sẽ kiên quyết xử lý”.

Ngay sau đó, ông Hải đã yêu cầu chuyên viên cung cấp cho PV số liệu cụ thể về những lần đã xử phạt nhà xe Anh Khoa. Theo đó, lần thứ nhất Đội Thanh tra Giao thông quận Nam Từ Liêm đã bắt quả tang nhà xe này đang “đón hành khách không đúng nơi quy định trên những tuyến đường đã xác định nơi đón khách; Không chạy đúng hành trình vận tải quy định” đối với tài xế Nguyễn Duy Nội. Số tiền xử phạt là 2,2 triệu đồng cùng với đó là tước giấy phép lái xe của người này trong thời gian 2 tháng. Tiếp đó, lần thứ 2 xử phạt với lỗi “không thực hiện đúng các nội dung đã đăng ký về hành trình chạy xe” với số tiền là 7 triệu đồng.

Xe khách của nhà xe Anh Khoa vẫn ngang nhiên đón khách tại khu vực Mỹ Đình.

Thế nhưng, có vẻ như những biện pháp trên chưa đủ tính răn đe, bởi như chúng tôi đã phản ánh, sau khi bị Thanh tra Sở GTVT Hà Nội xử phạt tại địa chỉ đón, trả khách của nhà xe Anh Khoa ở số 70, đường Nguyễn Hoàng thì ngay lập tức,  nhà xe này đã chuyển địa điểm tới số 20 đường Mỹ Đình và nấp sau vỏ bọc của một quán cà phê.

Nói về vấn đề này, ông Trần Đăng Hải cho biết: “Thực tế, trong trường hợp nếu như nhà xe này đeo phù hiệu tuyến cố định mà lại bắt khách sai địa điểm quy định thì chúng tôi hoàn toàn có thể tước giấy phép hoạt động của họ. Tuy nhiên, nhà xe này lại đeo phù hiệu xe hợp đồng mà lại dừng, đỗ ở những nơi không có biển cấm thì cũng khó có chế tài nào để xử lý mạnh tay. Đấy cũng là cách để các xe lách luật và lập bến dù”.

“Tuy nhiên, Phòng Thanh tra Giao thông Hà Nội sẽ kiên quyết xử lý mạnh tay đối với các trường hợp như nhà xe Anh Khoa vì đã nhiều lần vi phạm, không thể để tồn tại những đơn vị coi thường pháp luật và cũng để làm gương cho các nhà xe khác”, ông Hải nói.

Cũng theo số liệu mà ông Hải cung cấp cho Pv thì kể từ đầu năm 2017 cho đến nay, trong lĩnh vực Vận tải hành khách tuyến cố định, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phát hiện và xử lý 3713 trường hợp sai phạm, tạm giữ 33 phương tiện, tước giấy phép lái xe đối với 847 trường hợp, số tiền xử phạt thu được lên đến hơn 5 tỷ đồng.

Đây thực sự là những con số biết nói vì đã phần nào thể hiện sự cương quyết của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội trong việc lập lại trật tự đối với lĩnh vực vận tải hành khách trên địa bàn thành phố. Điều này vừa để thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, cũng vừa đảm bảo tính cạnh tranh công bằng giữa các nhà xe. Vì vậy, để những nỗ lực của ông Trần Đăng Hải cũng như toàn thể đội ngũ Thanh tra Sở GTVT Hà Nội được ghi nhận hơn thì cần có những biện pháp mạnh tay trước việc “coi trời bằng vung” của nhà xe Anh Khoa.

Nhóm PV

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : nhà xe coi thường pháp luật

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất