Thứ Sáu , 22:41, Ngày 24/05/2019

Gia đình và pháp luật

Cẩn trọng với sản phẩm giảm cân Bà Dung giả trên thị trường

Sản phẩm giảm cân đông y gia truyền Bà Dung đang được rao bán trên nhiều website cũng như nhiều page Facebook là sản phẩm giả mạo.

Trước đó, giữa cuộc họp chiều ngày 8/3, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm nhận được điện thoại mời mua sản phẩm giảm cân Bà Dung. Người gọi điện tự giới thiệu là nữ nhân viên phân phối sản phẩm giảm cân Bà Dung, trụ sở công ty này ở Chương Mỹ, Hà Nội.

Cẩn trọng với sản phẩm giảm cân Bà Dung giả trên thị trường.

Người gọi điện hỏi ông Phong về chiều cao cân nặng của ông, sau đó giới thiệu sản phẩm của mình. Nhân viên tư vấn này khẳng định sản phẩm từ thảo dược rất tốt đối với những người có nhu cầu giảm cân mà không cần nhịn ăn hay tập thể dục. Cô cam kết sẽ giúp ông Phong giảm 10 kg trong thời gian ngắn.

Khi ông Phong hỏi cơ sở do ai cấp giấy phép, cô nhân viên khẳng định sản phẩm giảm cân Bà Dung đã được ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Nhân viên này cũng khẳng định sản phẩm từ thảo dược rất tốt đối với những người có nhu cầu giảm cân mà không cần nhịn ăn hay tập thể dục.

Khi ông Phong tiếp tục gặng hỏi, có phải sản phẩm giảm cân nói trên đã bị đình chỉ lưu hành thì nhân viên tư vấn khẳng định sản phẩm vẫn lưu hành phổ biến trên thị trường.

Tuy nhiên, ngay sau đó ông Phong nói rõ với nhân viên tư vấn rằng đang nói chuyện với Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm và Cục chưa cấp phép cho sản phẩm giảm cân Bà Dung tại địa chỉ Chương Mỹ, Hà Nội, đồng thời hỏi tên nhân viên tư vấn. Ngay lập tức, đầu dây bên kia vội vàng tắt máy.

Ông Phong cho biết, hiện các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm hỗ trợ giảm cân đang rất “nóng”. Như với chính sản phẩm giảm cân bà Dung, trước đó có một công ty sản xuất nhưng sau đó do không phát triển được, công ty này đã chủ động có văn bản gửi đến Cục về việc ngừng sản xuất, kinh doanh và Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định thu hồi giấy phép. Nhưng sau đó xuất hiện các sản phẩm “bà Dung” biến tướng, được quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội.

Ông Phong nhấn mạnh: “Vì vậy, sản phẩm giảm cân Bà Dung hiện đang bán trên thị trường là giả. Người dân cần hết sức thận trọng khi đọc hoặc nghe những thông tin quảng cáo về sản phẩm này”.

Để kiểm tra sản phẩm đã được cấp phép hay chưa, người dân có thể vào website của Cục An toàn thực phẩm để rà soát.

Hiện tại, sản phẩm giảm cân đông y gia truyền Bà Dung đang được rao bán trên nhiều website cũng như nhiều page Facebook. Sản phẩm này được quảng cáo làm từ các thành phần thiên nhiên như nụ vối, lá sen, chè vằng, tinh nghệ... có thể giúp giảm 3-5kg/tháng, thậm chí 7kg/tháng.

Để kiểm soát các sản phẩm thực phẩm chức năng không đảm bảo chất lượng, ông Phong cho biết, từ tháng 7/2019, theo quy định mới, tất cả các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải đạt chứng nhận GMP. Theo đó cả nước sẽ chỉ có khoảng 200-300 doanh nghiệp đạt chứng nhận này.

Theo SHTT

Tin Liên quan

Tags : giảm cân thuốc giả thuốc Đông Y

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất