Thứ Tư , 22:29, Ngày 17/07/2019

Gia đình và pháp luật

Cần Thơ vào top 10 thành phố kênh đào đẹp nhất thế giới

Mới đây, theo trang Earthnword, nơi chia sẻ về danh thắng, cảnh đẹp tự nhiên trên thế giới thì Cần Thơ vinh dự được bình chọn vào top 10 thành phố kênh đào đẹp nhất thế giới.

Thành phố Cần Thơ với tổng chiều dài đường sông hơn 1.157km và sông Hậu là con sông lớn nhất chảy qua địa phận thành phố. Có thể nói, Cần Thơ là trung tâm của khu vực ĐBSCL, nơi đây có vị trí địa lý thuận lợi và kèm theo đó là hệ thống sông ngòi kênh rạch chằng chịt, điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Thành phố Cần Thơ vinh dự được bình chọn top 10 thành phố kênh đào đẹp nhất thế giới. 

Với hơn 158 sông, rạch lớn nhỏ là phụ lưu của 2 sông lớn là sông Hậu và sông Cần Thơ đi qua thành phố nối thành mạng đường thủy. Các sông rạch lớn khác là sông Bình Thủy, sông Trà Nóc, sông Ô Môn, sông Thốt Nốt, kênh Thơm Rơm và nhiều kênh lớn khác tại các huyện ngoại thành là Thốt Nốt, Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ và Phong Điền, cho nước ngọt suốt hai mùa mưa nắng, tạo điều kiện cho nhà nông làm thủy lợi và cải tạo đất.

Chợ Nổi điểm thu hút khách du lịch lớn nhất tại Cần Thơ.

Chợ Nổi Cái Răng là điểm du lịch chính, tiêu biểu cho sự phát triển văn minh của đô thị sông nước Cần Thơ. Bên cạnh các hoạt động giao lưu buôn bán, trao đổi hàng hóa trên sông thì chợ Nổi cũng là địa điểm dừng chân, trong chuyến hành trình khám phá miệt vườn sông nước của hầu hết các du khách khi đến với ĐBSCL.

Để tham quan chợ Nổi, du khách nên đi sớm từ 5 giờ sáng vì chợ ở đây họp chợ từ tờ mờ sáng đến khoảng 9 giờ thì tan chợ. Nơi đây còn là khu chợ đầu mối chuyên bán sỉ nhiều loại nông sản, trái cây, những món đặc sản vùng ĐBSCL. Các mặt hàng nông sản số lượng lớn từ Phong Điền mang ra, được phân loại đồng đều. Chợ nhộn nhịp, tấp nập người mua kẻ bán, từng chiếc tàu du lịch chở khách tấp vào các ghe chở trái cây để mua, thưởng thức các món ăn sáng, nước giải khát ngay trên tàu.

Ngoài ra, Cần Thơ còn nhiều địa điểm, hoạt động vui chơi gắn liền với các con sông như du thuyền trên Bến Ninh Kiều Cần Thơ mỗi đêm.

Có thể nói, chợ Nổi là nơi thể hiện rõ tập tục sinh hoạt của người dân sông nước, những tiểu thương sống trên “căn nhà di động” là những chiếc ghe của chính mình, nét đẹp vô cùng dân dã, bình yên. Đến và cảm nhận nét độc đáo này của người dân sông nước Cần Thơ để thấy yêu hơn quê hương xứ sở mình.

Ngoài ra, danh sách này còn ghi nhận những thành phố xinh đẹp khác như: Venice (Ý), Birmingham (Anh), Giethoorn (Hà Lan), Suzhou (Trung Quốc), Alleppey (Ấn Độ), Stockholm (Thụy Điển), Bruges (Bỉ), Bangkok (Thái Lan) và Cape Coral (Mỹ). 

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : du lịch cần thơ kênh đào cảnh đẹp

Tin Du lịch tiếp theo

Tin Du lịch mới nhất