Chủ nhật, 14:04, Ngày 19/05/2019

Gia đình và pháp luật

Cần Thơ: Sản phụ mắc hội chứng HELLP cần hỗ trợ

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tiếp nhận và điều trị thành công cho một sản phụ có hoàn cảnh khó khăn, mắc hội chứng HELLP và phải gửi 3 đứa con nhờ chùa cưu mang.

Vừa qua, vào lúc 02 giờ 57 phút, ngày 26/11/2018, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tiếp nhận sản phụ tên La Thị X. (38 tuổi, Sóc Trăng), được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu trong tình trạng thai lần 4, 32 tuần tuổi, mờ mắt, huyết áp cao, suy gan, suy thận, tán huyết, rối loạn đông máu và suy thai cấp.

Sản phụ La Thị X. (38 tuổi, Sóc Trăng) đang được nhân viên y tế chăm sóc.

Xác định đây là trường hợp mang thai có biến chứng HELLP (sự kết hợp của tan máu, tăng men gan và giảm tiểu cầu) rất nặng, có thể đe doạ tính mạng bệnh nhân bất cứ lúc nào, các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã nhanh chóng tiến hành hội chẩn viện và hội chẩn liên viện với các bác sĩ chuyên khoa để đưa ra biện pháp xử trí kịp thời.

Trong suốt quá trình điều trị, do có rối loạn đông máu, sản phụ X. đã được truyền 10 khối tiểu cầu và 01 khối hồng cầu. Với sự cố gắng và hướng xử trí tích cực, sản phụ X. đã qua được cơn nguy kịch. Ca phẫu thuật thành công cứu sống được 2 mẹ con, bé gái xinh xắn chào đời nặng 1.900 gram. Hiện tại, bé được chăm sóc và theo dõi tại khoa Sơ sinh. Bên cạnh đó, chị X. có dấu hiệu phục hồi tốt và đang tiếp tục được theo dõi tại khoa Phẫu thuật Gây mê -Hồi sức Tích cực - Chống độc.

Trong nước mắt, chị chia sẻ: “Hoàn cảnh gia đình tôi vô cùng khó khăn, tôi thì bán nước mía, còn chồng làm thợ hồ, cuộc sống túng thiếu nên khi mang thai tôi cũng không đi khám thai lần nào, may mắn là tôi và bé được mẹ tròn con vuông. Hiện tại, cả 3 đứa con trước của tôi đang được chùa cưu mang. Đứa lớn nhất năm nay 13 tuổi, đứa nhỏ nhất mới 4 tuổi”.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã tiếp nhận hỗ trợ nhiều trường hợp có hoàn cảnh gia đình khó khăn túng thiếu. Nay Phòng Công tác xã hội vừa triển khai kênh truyền thông kêu gọi mạnh thường quân chung tay giúp đỡ với bệnh viện. 

Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ:

* Phòng Công tác Xã hội – Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ:

* Điện thoại: 02923. 730 260 (Liên hệ trong ngày giờ hành chính) hoặc 0919 007 635 (ThS. Lê Minh Hoàng - Trưởng phòng Công tác Xã hội). 

* Email: [email protected] 

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : sản phụ cần thơ hội chứng

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất