Thứ Tư , 16:01, Ngày 24/07/2019

Gia đình và pháp luật

Cần Thơ: Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân hở van 3 lá nặng

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa kết nối mạnh thường quân hỗ trợ chi phí và phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân nữ bị hở van 3 lá nặng, có hoàn cảnh khó khăn.

Vào lúc 16h45 ngày 01/12/2018, chị Bùi Thị Dung, 35 tuổi được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ với tình trạng mệt, nặng ngực, khó thở nhiều.

E-kíp ca phẫu thuật cho bệnh nhân.

Các bác sĩ đã khám và chẩn đoán bệnh nhân bị Hẹp van động mạch chủ khít - Hở van 3 lá nặng - tăng áp động mạch phổi trung bình - Rung nhĩ, bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật.

Cuộc phẫu thuật diễn ra thành công vào ngày 03/12/2018 do Ths.Bs Lâm Việt Triều - Quyền Trưởng khoa Phẫu thuật tim cùng ê-kip thực hiện. Tình trạng hiện tại (ngày 12/12/2018), bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, tình trạng sức khỏe ổn định, dự kiến ra viện trong vài ngày tới.

Cách đây 2 năm, chị Bùi Thị Dung phát hiện mình bị suy tim nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, hai vợ chồng đi làm công nhân ở Bình Dương với thu nhập không ổn định nên đi khám và điều trị không liên tục.

Do tình trạng bệnh không cải thiện, chị không thể làm việc tiếp nên về quê nhà ở Hậu Giang dưỡng bệnh.

Hình ảnh bệnh nhân sau phẫu thuật.

Với chi phí ngoài bảo hiểm thanh toán cho cuộc phẫu thuật lên đến 60 triệu đồng là một số tiền quá lớn, gia đình vay mượn nhiều nơi được 20 triệu đồng. Sau khi biết được hoàn cảnh gia đình chị, Phòng Công tác xã hội đã kết nối mạnh thường quân hỗ trợ chị Dung 40 triệu đồng chi phí phẫu thuật.

Chồng chị Dung chia sẻ: “Xin gửi lời cảm ơn đến mạnh thường quân Nguyễn Văn Lê đã hỗ trợ, cảm ơn các bác sĩ, điều dưỡng đã tận tình trong điều trị, chăm sóc và đã trao tặng vợ tôi một trái tim khỏe mạnh”.

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : phẫu thuật cứu sống hở van 3 lá

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất