Thứ Năm , 22:30, Ngày 19/09/2019

Gia đình và pháp luật

Cần Thơ: Phát hiện vụ giả nhãn hiệu hơn 1.000 tấn lúa giống

Cảnh sát kinh tế, Công an TP Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phát hiện hơn 1.000 tấn lúa giống được làm giả các nhãn hiệu đang được ưa chuộng trên thị trường.

Qua kiểm tra tại Công ty TNHH chế biến lượng thực Thiện Phát (ấp Thạnh Qưới 1, xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ) và một điểm kinh doanh khác thuộc công ty, lực lượng chức năng phát hiện hơn 1.000 tấn lúa giống làm giả các nhãn hiệu đang được ưa chuộng trên thị trường. Trong đó có gần 60 tấn lúa giống mang nhãn hiệu Đài Thơm 8, OM 5451, Nàng Hoa 9 đã thành phẩm và 1.000 tấn lúa nguyên liệu làm giống.

Cơ sở phát hiện hơn 1.000 tấn lúa giống làm giả các nhãn hiệu.

Thời điểm kiểm tra, phía công ty không cung cấp được giấy phép sản xuất lúa giống và không có chứng nhận công nhận về sản xuất lúa giống.

Qua làm việc, công ty này do ông Ngô Hữu Phát (47 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Thạnh TP Cần Thơ), làm Giám đốc.

Ông Phát khai nhận đã mua lúa nguyên liệu từ bên ngoài với giá khoảng 6.000 đồng/kg. Sau đó số lúa này được mang về cơ sở để sơ chế, đóng bao bì, lấy thương hiệu lúa giống của các cơ sở sản xuất lúa giống có đăng ký quyền bảo hộ kể trên và bán lại cho nông dân với giá từ 13.000 đến 15.000 đồng/kg.

Hiện, phòng Cảnh sát kinh tế công an Cần Thơ đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa trên, tiếp tục xác minh, làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Tiêu Dùng

Tags : nhãn hiệu giống lúa

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất