Thứ Hai , 04:43, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

Những chú 'Heo vàng' chào đời đúng Tết Nguyên đán 2019

Đúng thời khắc giao thừa, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã có những “chú Heo vàng” đã khỏe mạnh cất tiếng khóc vang chào đời đúng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Đúng thời khắc giao hòa giữa đất trời, cùng với các bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi trên cả nước, tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã có những “chú Heo vàng” cất tiếng khóc vang chào đời đúng dịp khoảnh khắc Giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Hình ảnh những 'Chú Heo vàng" đầu tiên trong năm mới chào đời ngay thời khắc Giao thừa.

Vào khoảnh khắc ấy, sản phụ Trần Ngọc D. (33 tuổi, ngụ tại huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đã vượt cạn “mẹ tròn con vuông”, tiếng khóc chào đời của bé trai cân nặng 3.200 gram đã vang lên trong phòng sanh… Đón con trai đầu lòng chào đời vào đúng thời khắc giao thừa, anh Lương Minh K. ôm vợ vào lòng xúc động, ánh mắt anh rạng ngời hạnh phúc khi "thiên thần nhỏ" được da kề da và bú những giọt sữa ngọt lành đầu tiên.

Bên cạnh đó, vào lúc 00 giờ 09 phút, ekip các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cũng đã cấp cứu thành công trường hợp một thai nhi 40 tuần bị suy thai cấp do dây rốn xoắn nhiều vòng. Ca phẫu thuật thành công, bé trai nặng 3.100 gram con sản phụ Nguyễn Thanh Tr. (27 tuổi, ngụ tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) đã cất tiếng khóc chào đời như một món quà vô cùng ý nghĩa cho dành cho gia đình và tất cả đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ.

Nụ cười hạnh phúc của gia đình sản phụ khi chào đón đứa con chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ.

BS.Nguyễn Thị Thanh Thuỷ là người trực tiếp phẫu thuật cho thai phụ cho biết, trường hợp này thì rất hiếm gặp vì dây rốn xoắn nhiều vòng liên tiếp và sát nhau, đoạn xoắn liên tục dài khoảng 40 cm và vị trí dây rốn bị xoắn lại tiếp xúc ngay sát bụng thai nhi. Nếu không kịp thời được phẫu thuật thì có lẽ chỉ chậm khoảng 10 - 15 phút nữa trẻ có thể bị suy hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Quá hạnh phúc khi lên chức ba ở tuổi 29, lóng ngóng mãi mới dám bế con lúc các bác sĩ trao tay, anh Nguyễn Hiếu Th. xúc động bày tỏ: “Hiện tại, em cảm thấy rất vui vì bé chào đời bình an vào đúng thời dịp Tết Kỷ Hợi. Vợ chồng anh dự định đặt cho bé cái tên rất đẹp là Nguyễn Sỹ Nguyên với ý nghĩa cả nhà hoà thuận, giàu sang, sức khoẻ tốt, được phúc lộc, sống lâu, đây là vận cách phú quý vinh hoa”.

Hình ảnh thiên thần nhỏ chào đời vẫy tay chào đón năm mới, niềm vui như được nhân đôi đối với e-kip các bác sĩ.

Trong niềm vui và sự hân hoan đón chào những “thiên thần nhỏ”, ekip các bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã đến thăm và lì-xì cho 02 bé trai chào đời vào dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Chào đón bé “xông đất" bệnh viện ngày đầu năm mới, BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện phát biểu: "Giao thừa là khoảnh khắc thiêng liêng đánh dấu bước ngoặt chuyển mình của một năm mới đơm hoa kết trái đầy hứa hẹn. Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ được nâng niu chào đón các thiên thần bé nhỏ ra đời trong giây phút này là niềm hạnh phúc vô hạn của chúng tôi với mong ước đem đến niềm vui cho các gia đình và sự hài lòng của Quý khách hàng một cách trọn vẹn nhất".

Có thể nói, sự ra đời của các bé không chỉ tạo cho khoảnh khắc của đêm Giao thừa thêm phần thiêng liêng, hạnh phúc mà nó còn đánh dấu sự sinh sôi nảy nở với một ước mong một năm mới đủ đầy, trọn vẹn.

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Tết Nguyên đán chào đời heo vàng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất