Thứ Bảy , 20:23, Ngày 22/02/2020

Gia đình và pháp luật

Cần Thơ: Lực lượng Công an nhân dân 'Vì nước quên thân, Vì dân phục vụ'

Công an thành phố Cần Thơ luôn nỗ lực mỗi ngày, cố gắng làm ít nhất một việc tốt vì nhân dân, thực hiện chuẩn mực đạo đức, lối sống được xây dựng theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
  • BoniSeal - Muốn sống lâu trăm tuổi, đàn ông cần duy trì chuyện ấy đều đặn

Công an thành phố Cần Thơ được xem là biểu hiện cụ thể của hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân luôn “Hết lòng phục vụ nhân dân”.

Lực lượng Cảnh sát giao thông phải làm việc vất vả hơn nhằm đảm bảo an toàn giao thông, thông thoáng các tuyến đường.

Những năm qua cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an Thành phố Cần Thơ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân; Thái độ, tác phong và văn hóa ứng xử của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân được nâng cao, nhất là trong tiếp xúc, giải quyết thủ tục hành chính, công việc trực tiếp liên quan đến nhân dân.

Trong thời gian qua, cán bộ chiến sĩ Công an TP Cần Thơ luôn học tập, phấn đấu làm việc theo 6 điều Bác Hồ dạy, tạo được niềm tin vững chắc trong quần chúng nhân dân, tất cả vì người dân, vì bình yên, ấm no, hạnh phúc của nhân dân TP Cần Thơ.

Các chiến sỹ công an chung tay cùng người dân đắp lại đoạn đê bị vỡ.

Có thể nói, thành phố Cần Thơ là trung tâm của khu vực nên công tác đảm bảo an ninh trật tự cho người dân, khách du lịch là việc làm rất quan trọng, đòi hỏi trọng trách to lớn trên vai của lực lượng công an thành phố phải luôn nỗ lực để xứng đáng với vị thế của mình.

Bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao thì cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Cần Thơ còn tham gia nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm đảm bảo an ninh trật tự an toàn cho Thành phố. Công an thành phố Cần Thơ đã đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.

Lực lượng Công an luôn có mặt giúp đỡ người dân.

Cần Thơ là một thành phố có hệ thống hạ tầng giao thông phát triển, với tuyến quốc lộ, tuyến giao thông huyết mạch tiếp giáp các tỉnh khiến lưu lượng phương tiện khá phức tạp, đòi hỏi lực lượng Cảnh sát giao thông phải làm việc vất vả hơn nhằm đảm bảo an toàn giao thông, thông thoáng các tuyến đường. Có thể thấy, các cán bộ chiến sĩ CSGT thường xuyên có mặt trên các tuyến đường, đối mặt với nhiều khó khăn và nguy hiểm để giữ gìn an toàn giao thông. Chứng kiến những công việc của các chiến sĩ CSGT mới thấy sự vất vả, khó khăn, thậm chí cả nguy hiểm đến tính mạng trong quá trình khi làm nhiệm vụ.

Lực lượng CSGT giúp người tham gia giao thông khi đường ngập lụt, khó khăn trong di chuyển.

Với phương châm “Vì nước quên thân, Vì dân phục vụ”, các anh vẫn vững vàng điều tiết giao thông thông suốt và phải chấp hành nghiêm yêu cầu của công việc. Bởi thế cho nên, bên cạnh các anh còn có một niềm đam mê, một tình yêu nghề, gắn bó và cống hiến hết mình vì sự bình yên của người dân.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác, phục vụ nhân dân, Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện đường lối quần chúng của Đảng, chấp hành nghiêm túc điều lệnh nội vụ Công an nhân dân.

Bên cạnh đó, mỗi cán bộ chiến sĩ luôn trau dồi kiến thức chuyên môn, đạo đức nghề nhằm xây dựng hình ảnh Công an nhân dân hết lòng vì Tổ quốc, xứng đáng với những gì Đảng và nhà nước giao phó. Lực lượng Công an nhân dân một lòng chiến đấu bảo vệ tính tính mạng, tài sản, tiền của và lợi ích hợp pháp của nhân dân, suốt đời phấn đấu hy sinh vì hòa bình, tự do và hạnh phúc của nhân dân.

Hồng Ân

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : công an nhân dân an ninh trật tự Chiến sỹ Công an TP. Cần Thơ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất