Thứ Bảy , 09:35, Ngày 19/10/2019

Gia đình và pháp luật

Cần Thơ: Hội nghị chuyên đề chăm sóc da và vết thương

Vừa qua, ngày 10/10, Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ phối hợp với Công ty TNHH 3M Việt Nam tổ chức Hội nghị chuyên đề: Cập nhật kiến thức về Chăm sóc da và vết thương.

Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Y tế TP Cần Thơ; BSCKII. Lê Quang Võ, Giám đốc Bệnh viện; BSCKII. Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Bệnh viện, đại diện Công ty 3M Việt Nam cùng gần 300 đại biểu biểu của Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ và các bệnh viện khu vực ĐBSCL tham dự.

Học viên đến tham dự hội nghị.

Chăm sóc da và vết thương là kỹ thuật cơ bản của bác sĩ và điều dưỡng, có vai trò quyết định trong quá trình điều trị. Theo nghiên cứu, tại Hoa Kỳ có khoảng hơn 5,7 triệu người có vết thương mãn tính có thể ngăn ngừa được biến chứng và giảm nguy cơ nhiễm khuẩn, cắt cụt chi, loét do tì đè nếu ngay từ đầu được các nhân viên y tế chăm sóc tốt.

Hội nghị chuyên đề chăm sóc da và vết thương.

Các học viên tham dự được nghe trình bày các chuyên đề: Những quan điểm mới hiện nay về chăm sóc vết thương của TS.BS Trần Đoàn Đạo, Phó Chủ tịch Liên chi hội Vết thương, nguyên Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy; Đánh giá kiến thức, thái độ và thực hành lâm sàng về phòng ngừa loét tì đè của CNĐD Nguyễn Thị Thúy Trâm, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ; Tổng quan về IAD – Viêm da liên quan đến bài tiết không tự chủ của ThS. ĐD Vương Thị Nhật Lệ, Phó phòng Điều dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy; MARSI - Tổn thương da liên quan đến băng dính của ThS.ĐD Nguyễn Thị Hồng Minh - Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.

Quang cảnh buổi Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được các báo cáo viên trực tiếp giải đáp các thắc mắc thông qua quá trình thảo luận, đặt câu hỏi và đưa ra các tình huống thực tế trong quá trình thực hiện công tác chuyên môn tại bệnh viện. 

Hồng Muội 

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : vết thương chăm sóc bệnh viện đa khoa Cần Thơ

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất