Chủ nhật, 05:21, Ngày 17/11/2019

Gia đình và pháp luật

Cần Thơ: Địa chỉ đáng tin cậy điều trị trào ngược dạ dày - thực quản

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ vừa điều trị thành công cho 2 bệnh nhân bị trào ngược dạ dày - thực quản (TNDDTQ) với phương pháp phẫu thuật nội soi.

Đó là bệnh nhân T. M. T. (28 tuổi, quê ở tỉnh Kiên Giang) và bệnh nhân P. X. Đ. (34 tuổi, quê ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

BSCKII. La Văn Phú, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa TP. Cần thơ hỏi thăm sức khỏe bệnh nhân sau điều trị.

BSCKII. La Văn Phú, Trưởng khoa Ngoại Tổng Hợp, Bệnh viện Đa khoa TP. Cần thơ, người trực tiếp thực hiện 2 ca phẫu thuật này cho biết: “Bệnh nhân T. M. T. bị bệnh TNDDTQ đã hơn 10 năm, còn bệnh nhân P. X. Đ. cũng đã phải sống chung với bệnh hơn 4 năm. Cả hai bệnh nhân đều đã điều trị rất nhiều nơi, nhiều loại thuốc trong một thời gian dài. Lúc đầu, bệnh tình có thuyên giảm nhưng thời gian gần đây, dù vẫn tiếp tục uống thuốc, nhưng triệu chứng chẳng những không giảm mà còn có dấu hiệu trở nên trầm trọng hơn, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Sau một thời gian dài tìm hiểu, biết được Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ đã phẫu thuật điều trị bệnh TNDDTQ cho một số bệnh nhân có kết quả tốt nên hai bệnh nhân đã  tìm đến khám.

Khi đến với bệnh viện, 2 trường hợp bệnh nhân này đã được thăm khám, tìm hiểu tiền sử bệnh, nội soi thực quản – dạ dày và làm một số xét nghiệm cần thiết. Sau đó, bệnh nhân đã được các bác sĩ chẩn đoán bị bệnh TNDDTQ không đáp ứng với điều trị nội khoa và chỉ định phẫu thuật nội soi xếp nếp đáy vị kiểu Nissen. Sau khi mổ, tình trạng trào ngược giảm hẳn, sức khỏe ổn định dần và xuất viện sau mổ 5 ngày.

Anh P. X. Đ. cho biết thêm: Anh được các bác sĩ chẩn đoán bị bệnh TNDDTQ 4 năm nay, và cũng ngần ấy thời gian phải mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc đi khám bệnh và uống thuốc, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và kinh tế gia đình. Hy vọng lần này gặp đúng thầy chữa khỏi căn bệnh của mình, để anh có thể về đi làm nuôi vợ, nuôi con, ổn định cuộc sống gia đình.

Đối với bệnh nhân T. M. T., được Bs. La Văn Phú trực tiếp phẫu thuật cho cách đây 5 ngày, hiện tại sức khỏe của anh đã ổn định, ăn uống, đi lại được, các triệu chứng của bệnh trào ngược đã giảm khoảng 60%. Anh T. cho biết, mình rất hài lòng với ca phẫu thuật cũng như sự chăm sóc tiếp đón của bác sĩ, điều dưỡng khoa Ngoại tổng hợp.

Bs. La Văn Phú cho biết, khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viên Đa khoa TP. Cần Thơ đã triển khai điều trị bệnh TNDDTQ bằng phẫu thuật nội soi từ đầu năm 2018 và đến nay, bệnh viện đã phẫu thuật thành công cho khá nhiều trường hợp.

Hồng Ân

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : bệnh viện cần thơ thực quản khám chữa bệnh trào ngược dạ dày

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất