Thứ Bảy , 09:12, Ngày 23/11/2019

Gia đình và pháp luật

Cần Thơ: Cứu sống bé gái 4 tuổi bị bút bi đâm xuyên thấu ngực

Chạy chơi vấp té khi cầm bút, bé gái 4 tuổi bị bút bi đâm xuyên thấu ngực.

Vừa qua, ngày 18/5, Bệnh viện Nhi Đồng TP. Cần Thơ cho biết, các bác sĩ vừa thực hiện phẫu thuật lấy cây bút khỏi ngực bé T. (4 tuổi, ở Long An).

Ekíp ca phẫu thuật Bệnh viện Nhi Đồng TP Cần Thơ.

Bệnh nhân được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng khó thở, có dấu hiệu lơ mơ. Trước đó, theo người nhà nạn nhân, 18 giờ cùng ngày nhập viện, bé đòi ba cho bút bi chơi, sau đó chạy bị té, bút đâm thấu ngực phải, rách màng phổi vào tận trung thất, thủng tĩnh mạch chủ trên.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng TP. Cần Thơ nhanh chóng chụp X-Quang, CT, kết quả cho thấy cây bút đâm gần lút cán, rách màng phổi, mũi bút nằm ngay giữa trung thất ở trung tâm lồng ngực, vừa xuyên thủng tĩnh mạch chủ trên, nhưng may mắn chưa gây vỡ tĩnh mạch chủ. Ngay lập tức, bệnh nhi đã được mổ cấp cứu, lấy cây bút ra.

Hình ảnh bé gái bị bút bi đâm xuyên thấu ngực.

Ca phẫu thuật thành công, bé đã qua cơn nguy kịch, được điều trị và theo sõi sát tình trạng hậu phẫu tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc. Bé đã tỉnh, đòi xem phim hoạt hình.

Qua đây, các bác sĩ cũng khuyến cáo phụ huynh phải bình tĩnh chuyển bé ngay đến cơ sở y tế gần nhà, không nên rút vội vật nhọn ra, gây mất máu và đặc biệt không cho trẻ em chơi các vật nhọn, bút, dao, kéo, đũa, nĩa để tránh điều đáng tiếc, nguy hiểm đến tính mạng.

Hồng Muội

 

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bệnh viện nuôi dạy con cần thơ bệnh viện nhi đồng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất