Thứ Bảy , 23:10, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Cần Thơ: Can thiệp mạch não thành công cho 3 trường hợp

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ với sự hướng dẫn của các chuyên gia Bệnh viện Nhân dân 115 vừa tiến hành can thiệp thành công 3 trường hợp bệnh nhân có chỉ định can thiệp mạch não.

Bệnh nhân L.T.L. 68 tuổi ở Ngã Năm – Sóc Trăng, vào viện vì nói khó, yếu nửa người bên phải. Bác được chẩn đoán nhồi máu não do tắc và hẹp 90% động mạch cảnh tại gốc (P).

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã chỉ định nong và đặt Stent động mạch cảnh, đây là trường hợp khó thực hiện kỹ thuật vì bệnh nhân từng được phẫu thuật bắc cầu động mạch chủ đùi, huyết áp tay trái không đo được nên chỉ có thể thực hiện can thiệp xuất phát từ động mạch cánh tay phải.

Các bác sĩ tiến hành can thiệp cho bệnh nhân.

Sau gần 2 giờ, thủ thuật kết thúc thành công, bệnh nhân đã cải thiện đáng kể sức cơ và nói khó so với thời điểm nhập viện.

Hai trường hợp còn lại, bệnh nhân bị vỡ túi phình động mạch não, điển hình là bác V.T.N. 63 tuổi, địa chỉ Long Phú – Sóc Trăng, vào viện vì đau đầu, lơ mơ. 

Ekip phẫu thuật tập trung can thiệp.

Kết quả sau khoảng 1 giờ can thiệp, túi phình động mạch não kích thước 3mm x 8mm đã được bít tắc hoàn toàn. Sau đó, bệnh nhân được theo dõi điều trị nội khoa và xuất viện trong tình trạng ổn định về sức khỏe và vận động.

Hiện tại, cả 03 bệnh nhân đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe cải thiện, vận động tốt sau điều trị. 

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bệnh viện cấp cứu mạch não

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất