Thứ Sáu , 14:48, Ngày 13/12/2019

Gia đình và pháp luật

Cần Thơ: Bóc tách thành công khối u nặng 4kg trong tử cung

Khoa Sản - Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Cần Thơ đã phẫu thuật bóc tách thành công khối u nặng khoảng 4 kg ra cho một bệnh nhân nữ.

Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận bệnh nhân Đ.T.M.D. (38 tuổi, địa chỉ Long Xuyên - An Giang), trong tình trạng đau bụng dưới, sờ thấy khối bất thường ở bụng vào lúc 19 giờ 15 phút ngày 16/10.

Sau khi nhập viện, bệnh nhân được tiến hành kiểm tra. Kết quả CTScan bụng cho thấy khối u xơ bất thường trong lòng tử cung với kích thước 13 x 17 x 24 cm từ hạ vị lên khỏi rốn tương đương với kích thước của một túi thai khoảng 7 tháng tuổi.

Ekip ca phẫu thuật cho bệnh nhân.

Các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và phẫu thuật bóc tách thành công khối u cân nặng khoảng 4kg. Tình trạng hiện tại (ngày 25/10/2018), bệnh nhân tỉnh, vết mổ khô, vận động nhẹ nhàng và ăn uống tốt, dự kiến ra viện trong vài ngày tới.

Các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và phẫu thuật bóc tách thành công khối u cân nặng khoảng 4kg.

Bệnh nhân cho biết, khoảng 4 năm trước chị đi khám và phát hiện mình có u xơ tử cung, do chị chưa sinh con lần nào nên các bác sĩ khuyên khối u còn nhỏ, chị cần theo dõi thêm khi có triệu chứng bất thường thì đến bệnh viện phẫu thuật.

Một phần vì muốn sinh con, một phần sợ phải phẫu thuật nên chị D. đã không đi khám và theo dõi khối u xơ tử cung của mình. Một năm nay chị cảm thấy bụng hơi to nhưng nghĩ do đặc trưng công việc phải ngồi nhiều nên tăng vòng bụng. Khoảng 1 tháng gần đây chị bị rong kinh, sờ thấy khối cứng bất thường và đau bụng nên quyết định đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ khám và điều trị.      

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bệnh nhân bệnh viện khối u bóc tách

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất