Thứ Tư , 10:16, Ngày 17/07/2019

Gia đình và pháp luật

Cần lắm sự chia sẻ của cộng đồng xã hội

Theo chân phóng viên vào Viện Bỏng Quốc gia, đập vào mắt chúng tôi là một thân hình cuốn băng kín mít từ đầu đến chân, đó là bà Ngô Thì Nhâm bị tai nạn về xăng phải nằm trong buồng cách ly.

Chúng tôi không thể cầm lòng và khi tiếp cận người nhà bệnh nhân, chúng tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác bởi đây là một hoàn cảnh khó khăn rất cần sự chia sẻ của các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội.

Chồng bệnh, con tâm thần, vợ bị bỏng 80% cơ thể luôn trong trạng thái hôn mê sâu. Gia đình ông Nguyễn Văn Triệu (68 tuổi) và bà Ngô Thị Nhâm (65 tuổi) ở đội 9, xã Hồng Nam, TP Hưng Yên, gia cảnh vốn đã nghèo khó nay lại càng chồng chất thêm khó khăn khi bà Nhâm không may bị bỏng 80% cơ thể và nửa tháng nay vẫn trong tình trạng hôn mê sâu. Hiện bà đang phải điều trị tích cực dài ngày tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia để duy trì sự sống hàng ngày, hàng giờ...

Bà Nhâm trên giường bệnh.

Chị Nguyễn Thị Phương, con gái của ông Triệu, bà Nhâm quệt những giọt nước mắt lăn dài trên má kể về hoàn cảnh thương tâm của gia đình mình. Bố của chị Phương sức khỏe không được tốt nên không những không thể giúp vợ gánh vác việc gia đình, thời gian ông nằm viện còn nhiều hơn ở nhà. Ba cô con gái của bà Nhâm lần lượt lấy chồng, gia đình cũng “cấu trước giật sau” đủ ăn nên cũng không đỡ đần được cha mẹ. Cậu con trai của ông bà không may mắc bệnh tâm thần: Thanh niên trai tráng 30 tuổi nhưng tâm hồn của một cậu bé lên 3. Đến việc ăn uống, vệ sinh cá nhân cũng cần bà Nhâm hỗ trợ….

Mọi vất vả, lo toan trong gia đình dồn hết lên đôi vai của bà Nhâm. Do cường độ làm việc nhiều không được nghỉ ngơi, bồi bổ nên sức khỏe của bà Nhâm cũng ngày một yếu, bà bị gai cột sống và huyết áp thấp. Ở cái tuổi xế chiều lẽ ra cần được nghỉ ngơi nhưng bà vẫn phải nai lưng làm ruộng để lo miếng cơm manh áo cho cả gia đình và tiền thuốc men, tiền đi viện cho chồng và dồn hết tâm sức chăm lo cho con. Để có tiền, công việc hàng ngày của bà Nhâm là trồng hoa rồi mang đi bán rong. Còn sức thì còn bươn chải, còn có thể kiếm đồng mua gạo, mua thuốc cho chồng con. Nhưng tai họa ập đến với bà Nhâm rồi không những chồng con không ai lo cho bữa cơm, viên thuốc mà đến tính mạng của bà cũng đang đếm từng ngày.

Tai họa không may đến với bà Nhâm. Đêm oan nghiệt 12/4 vừa qua, trong một sự cố về xăng, bà bị bỏng nặng. Có lẽ không đau đớn nào bằng bị bỏng cháy da cháy thịt. Họ hàng, làng xóm đưa bà đi cấp cứu. Bà Nhâm bị bỏng nặng toàn thân. Các bác sỹ Bệnh viện Bỏng Quốc gia kết luận, bà bị bỏng 80% cơ thể, độ sâu 42% hết sức nghiêm trọng. Vì sợ bệnh nhân tỉnh lại sẽ sốc và đau đớn nên đến nay, đã gần nửa tháng trôi qua nhưng bác sỹ vẫn đang phải điều trị tích cực và để bà Nhâm trong trạng thái hôn mê.

Gia đình đã khó khăn, chạy ăn từng bữa, chạy thuốc từng ngày, nay trụ cột gia đình nằm hôn mê đó, lại thêm khoản tiền khổng lồ để điều trị. Các con, họ hàng, làng xóm cùng quyên góp nhưng vẫn không đủ. Bà Nhâm đang phải cần khoản tiền lớn để điều trị nhưng đến nay gia đình đã bất lực.

 Nhìn bà Nhâm người quấn băng gạc kín thân và luôn trong tình trạng hôn mê không ai có thể cầm nước mắt. Để bà Nhâm duy trì sự sống, rất cần sự chung tay giúp đỡ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm. Mọi sự ủng hộ sẽ giúp sự sống của bà được kéo dài.

Để cứu sống một người phụ nữ đáng thương, một hoàn cảnh khó khăn, xin vui lòng giúp đỡ bà qua con gái Nguyễn Thị Phượng với số tài khoản 108005374714 Ngân hàng Công thương, địa chỉ tại tổ 5 phường Tân Thịnh, tỉnh Hòa Bình.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bỏng nặng nhà hảo tâm bỏng xăng

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất