Thứ Bảy , 01:42, Ngày 07/12/2019

Gia đình và pháp luật

Cần hiểu rõ 'kẻ thứ 3' như nào mới đáng lên án

Nếu cuộc hôn nhân đã đến giai đoạn tàn lụi thì người đàn ông và kẻ thứ ba cũng chẳng việc gì mà phải đấu tranh cho tình yêu, vì chỉ có người vợ gàn dở mới níu kéo cái chẳng còn là của mình.

Tôi hoàn toàn ủng hộ ý kiến của những bạn cho rằng gia đình tan vỡ, lỗi không hoàn toàn vì kẻ thứ ba. Tôi nghĩ có lẽ chúng ta đang quá bức xúc khi đọc thấy nhiều ý kiến lên án kẻ thứ ba. Tuy vậy theo tôi mọi người nên nhận thấy rằng những "kẻ thứ ba" như thế nào thì mới bị lên án, những "kẻ thứ ba" nào là đáng thương, và những "kẻ thứ ba" nào "đáng khâm phục vì đấu tranh cho tình yêu".

Theo tôi, những bạn tham gia đóng góp ý kiến đều rất hiểu về sự tất yếu của cuộc sống, về quy luật của sự nhàm chán trong hôn nhân, về những ràng buộc không hẳn chỉ là sự níu kéo về thể diện, mà còn là cái nghĩa, và những trách nhiệm với con cái. Tôi chỉ xin tóm tắt lại ý kiến của các bạn để bạn thấy:

Thứ nhất, người ta chỉ lên án khi người đàn ông trong câu chuyện là người dối trá, chỉ muốn cơi nới, làm mới đời sống tình cảm, và vẫn sống cuộc sống 2 mặt, một mặt chỉn chu với vợ con gia đình, một mặt là có người tình bên ngoài. Còn những người đàn ông đã ly thân (quan hệ đã có sự rạn nứt) thì đó là quyền của người ta mà, tuy vậy, như bạn thấy đấy, ly thân chưa hẳn là đã ly hôn, và mối quan hệ nào rồi cũng có lúc sóng gió, nhưng không phải cứ có sóng gió là phải tìm đến mối quan hệ mới.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thứ hai, nếu cuộc hôn nhân đã đến giai đoạn tàn lụi thì người đàn ông và kẻ thứ ba cũng chẳng việc gì mà phải đấu tranh cho tình yêu, vì chỉ có người vợ gàn dở mới níu kéo cái chẳng còn là của mình. Tuy vậy, bạn cũng phải xem lại định nghĩa cái gì là của mình, vì đôi khi người đàn ông sau một thời gian lại thấy gia đình cũ mới là cái thực sự có ý nghĩa.

Thứ ba, kẻ thứ ba đáng bị lên án là vì khi anh ta/cô ta tự cho rằng chỉ có mình mới là hạnh phúc thực sự của người đó, và chấp nhận cho việc quan hệ tay ba này tồn tại. Còn trong trường hợp bị lừa dối, kẻ thứ ba thực sự đáng thương.

Còn về bình luận của bạn về việc phim ảnh nước ngoài, nước ta, theo tôi, phim ảnh phản ánh quan niệm xã hội. Mà thực ra kẻ thứ ba ở nước ngoài cũng chẳng được ca tụng gì đâu, vẫn phải lén lút duy trì quan hệ chứ đâu có công khai. Có điều, khi mọi chuyện vỡ lở, người phụ nữ nước ngoài quyết liệt hơn trong việc giải quyết quan hệ, và người đàn ông hiểu rằng nếu chuyện vỡ lở, cơ hội quay lại gia đình của anh ta là gần như bằng không.

Đàn ông Việt Nam vẫn còn có quá nhiều cơ hội được tha thứ, nên mới không biết sợ, chứ tôi dám chắc rằng nếu người phụ nữ nào cũng 'làm căng', sự phổ biến của các mối quan hệ ngoài hôn nhân sẽ không như hiện tại.

Chúc mọi người đều có được tình yêu đích thực của mình.

Ngọc

Tin Liên quan

Tags : ngoại tình người thứ 3 quan hệ ngoài luồng

Tin Kẻ thứ ba tiếp theo

Tin Kẻ thứ ba mới nhất