Thứ Tư , 06:38, Ngày 23/01/2019

Gia đình và pháp luật

Cần giải pháp lâu dài trong việc lập lại TTĐT tại phường Hạ Đình

Thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an TP Hà Nội, CA phường Hạ Đình đã mở nhiều đợt kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm TTĐT, TTATGT nhưng chưa đạt hiệu quả cao, còn tồn tại nhiều bất cập.

Toà soạn đã đăng tải bài viết “P. Hạ Đình - Thanh Xuân: Tràn lan vi phạm trật tự đô thị” vào ngày 16/04/2018 về việc lực lượng chức năng công an phường Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội vẫn thường xuyên đi tuần tra, kiểm soát, nhưng vi phạm trật tự đô thị (TTĐT), trật tự an toàn giao thông (TTATGT) nhưng lại để xảy ra tình trạng vi phạm TTĐT, TTATGT ngay trước cửa trụ sở công an phường và UBND phường Hạ Đình khi mà ngày nào cũng có 1 loạt xe ô tô dừng đỗ ngay tại vỉa hè và lòng đường chiếm dụng đường đi của người đi bộ nhưng lại không bị xử lý khiến người dân nơi đây vô cùng bức xúc. Ngay sau khi bài viết được đăng tải, tòa soạn tiếp tục nhận được phản ánh của nhiều người dân trên địa bàn phường Hạ Đình.

Người dân cho biết vẫn còn tình trạng xẻ thịt, lấn chiếm vỉa hè ngay trước cổng trụ sở công an phường Hạ Đình, UBND Phường làm nơi để, trông giữ xe ô tô khiến cho người đi bộ phải đi vào sát mép, hoặc dưới lòng đường vô cùng bất tiện và nguy hiểm không những thế còn làm mất mỹ quan đô thị của khu phố.

Cạnh CAP Hạ Đình, Thanh Xuân một loạt xe ôtô đỗ chiếm dụng vỉa hè không còn lối đi cho người đi bộ.

Tại ngõ 58, phố Hạ Đình cũng xảy ra tình trạng vi phạm nghiêm trọng trật tự đô thị khi để xảy ra tình trạng một chợ cóc dài hàng trăm mét, người dân chiếm dụng diện tích lớn vỉa hè, lòng đường để họp chợ.

Nối tiếp với chợ cóc trên ngõ 85 về phía cuối phố Hạ Đình là trụ sở Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, số 87-89 phố Hạ Đình. Dọc suốt chiều dài hàng trăm mét, phía mặt phố Hạ Đình là 2 dãy hàng ăn nối tiếp nhau từ đầu đến cuối trụ sở Công ty lúc nào cũng bộn bề giấy rác của các hàng ăn vứt ra. Bức xúc trước tình trạng này, người dân đã nhiều lần phản ánh nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Hàng quán lấn chiếm vỉa hè không còn lối đi cho người đi bộ không thấy cơ quan chức năng giải quyết.

Ngay sau khi nhận được thêm nhiều phản ánh, PV đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo công an phường Hạ Đình.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tùy Tùng, Phó trưởng Công an Phường Hạ Đình cho biết, Công an phường đã làm tích cực để thực hiện mệnh lệnh 02 của CATP Hà Nội nhưng thừa nhận hiệu quả chưa cao vẫn còn tồn tại, công an phường sẽ tiếp tục khắc phục những tồn tại đó.

Trước đó, ngày 20/3 vừa qua, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã ban hành Mệnh lệnh 02 về tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị, trật tự ATGT. Theo đó, đối với lĩnh vực trật tự đô thị, Giám đốc Công an TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm và sắp xếp, duy trì chống tái lấn chiếm, tập trung xử lý các vi phạm, như: chiếm dụng hè phố, lòng đường kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện trái phép; chợ cóc, chợ tạm, hàng quán, bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, nơi công cộng gây mất ATGT, mỹ quan đô thị; dừng, đỗ phương tiện trái quy định trên hè phố, dưới lòng đường; lều quán, mái che, mái vảy, bục bệ, cầu dẫn không đúng quy định; các điểm trông giữ phương tiện trái phép…

Tuy nhiên, với những gì đã và đang diễn ra, nhiều người đặt ra câu hỏi, phải chăng các lực lượng chức năng phường Hạ Đình đang làm việc theo kiểu làm cho có, theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa” khi mà thời điểm vắng bóng các lực lượng chức năng vẫn dẫn diễn ra khá phổ biến và vi phạm ngay trước trụ sở công an phường cũng như UBND Phường Hạ Đình vẫn tồn tại sai phạm.

Để khắc phục những tồn tại trên, đề nghị công an phường Hạ Đình, UBND Phường Hạ Đình cần thực hiện nghiêm túc hơn nữa Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an TP Hà Nội, chú trọng nâng cao nhận thúc, thói quen trong việc mua bán, kinh doanh đúng nơi quy đinh trong dân.

An Ninh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : trật tự đô thị vỉa hè vi phạm trật tự đô thị

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất