Thứ Hai , 02:47, Ngày 17/02/2020

Gia đình và pháp luật

Cần có biện pháp triệt để ngăn chặn 'Các nhóm đi đòi nợ thuê'

Hiện nay, những băng nhóm đòi nợ thuê đang bùng phát như Công an Hải Phòng vừa triệt phá được băng nhóm đòi nợ thuê khét tiếng của đất cảng.

Những kẻ đòi nợ thuê này dùng mọi hình thức thủ đoạn như lần tìm đến các mối quan hệ, làm ăn bạn hàng của các gia đình con nợ để thực hiện những hành vi đê hèn làm mất uy tín. Sự cạn tàu ráo máng của họ lên tới đỉnh điểm khi chúng đưa cả người đã chết của gia đình ra gây sức ép.

Không những thế nhóm đòi nợ thuê kéo hẳn cả một ban nhạc hiếu đến tận nhà gây sức ép, nhiều người hàng xóm tưởng nhà có người chết hỏi thăm thì giật mình thấy nhóm người mặt mũi bợm trợm, xăm trổ đầy mình tụ tập ngoài cửa. Đối với những cán bộ công chức, người có uy tín thì chúng sẽ dùng biện pháp đe dọa mức độ nhẹ để người vay hoảng sợ, trả tiền nhanh. Còn khi bắt thóp được con nợ luôn giữ uy tín cho bản thân và gia đình thì các đối tượng chỉ cần một vài chiêu trò “bẩn” như cho đàn em nghiện ngập ăn cùng mâm ngủ cùng giường...

Hình ảnh do người nhà nạn nhân trích xuất từ camera bảo vệ cung cấp

Những vụ việc trên là những bài học cho cả nạn nhân và các đối tượng khi có tranh chấp dân sự về việc nợ tiền cần đến cơ sở pháp lý để được trợ giúp, nghiêm cấm mội hành vi vi phạm pháp luật. Người dân cũng nâng cao tinh thần cảnh giác, nhanh chóng thông báo khi phát hiện những hành vi vi phạm, đặc biệt là hành vi đòi nợ thuê để lực lượng Công an có biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa kịp thời, đảm bảo an toàn cho nhân dân góp phần giữ vững an ninh trận tự trên địa bàn.

Trường hợp của ông LTT (Cát Quế - Hoài Đức - Hà Nội) cũng vậy, sau khi có kết luận của Công an huyện Hoài Đức về việc tố cáo của chị Nguyễn Hương Lan ở số 65 hồ Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội tố giác ông LTT Giám đốc doanh nghiệp tư nhân cửa hàng xăng dầu Cát Quế có hành vi lừa đảo chiếm đoạt thông qua ký kết hợp đồng thuê của hàng bán lẻ xăng dầu Cát Quế.

Công an huyện Hoài Đức thấy sự việc là tranh chấp dân sự, Công an huyện hướng dẫn bà Lan liên hệ với tòa án huyện Hoài Đức để được giải quyết theo quy định của pháp luật. Nhưng ngược lại, bà Lan đã không làm vậy mà sử dụng hết nhóm đối tượng “Đòi nợ thuê” này đến nhóm đối tượng khác để chấn áp gia đình ông T thể hiện rõ nhất là ngày 12/11/2017 có 2 đối tượng đi xe Honda nhãn hiệu Dream BKS: 59-V2-516.43 ở trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7 đã hất sơn trộn nước nắm vào xe của con gái ông T. khi gia đình không để ý. Hiện nay Công an phường Tân Phú, quận 7 đang điều tra làm rõ sự việc.

Nhóm PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : vi phạm pháp luật côn đồ xã hội đen

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất