Thứ Hai , 12:48, Ngày 20/05/2019

Gia đình và pháp luật

Cán bộ xã quát Bí thư huyện mặc đồ bình dân thừa nhận sai

Ông Nguyễn Cảnh Thắng, công chức phụ trách địa chính xã Ia Pếch, huyện Ia Grai (Gia Lai) thừa nhận có thái độ cư xử với người dân chưa đúng tư cách, tác phong, đạo đức.

Ngày 8/7, ông Thắng thừa nhận có thái độ cư xử với người dân chưa đúng tư cách, tác phong, đạo đức.

Ông Thắng đã viết trong đơn sau khi UBND Huyện ủy Ia Grai có yêu cầu xử lý: 'Do bị mất ngủ, sức khỏe bị giảm sút nên tôi đã ngủ gật lúc nào không biết. Còn về thái độ cư xử và ứng xử với người dân, bản thân tôi nhận thấy tôi đã có thái độ cư xử cũng như ăn nói chưa được mềm mỏng, chưa đúng tư cách tác phong đạo đức của một công chức, Đảng viên.

Qua sự việc trên tôi nhận thấy những hành động cư xử của mình là sai với quy định của một Đảng viên, công chức khi đang làm việc'.

Ông lý giải việc ngủ gật trong giờ làm việc là do đêm hôm trước ông phải thức cả đêm để chăm sóc người thân bị ốm.

Trước đó, ngày 19/6, ông Nguyễn Hữu Quế - Bí thư huyện ủy Ia Grai (Gia Lai) giả làm người dân thường vào trụ sở UBND xã Ia Pếch bắt gặp ông Nguyễn Cảnh Thắng, công chức phụ trách địa chính xã Ia Pếch ngủ trong giờ làm việc. Khi ông Quế nhắc nhở, ông Thắng còn tỏ thái độ hống hách.

Sự việc cụ thể được ông Quế kể trên tờ Tuổi trẻ rằng, khi ông đến thăm trụ sở UBND xã Ia Pếch thì bắt gặp một nhân viên đang ngủ trong giờ làm việc.

Thấy nhân viên này đang gác chân lên bàn làm việc, ngửa người ra sau ngủ, ông hỏi một nhân viên bên cạnh sao giờ làm việc lại ngủ như vậy? Lúc này, nhân viên tên Thắng tỉnh lại và trừng mắt quát 'Có việc gì?'.

Ông Quế kể thêm trên tờ Người lao động, nếu đã trót ngủ quên thì xin lỗi, mong người ta thông cảm nhưng ông này lại trợn mắt, hếch mặt lên hỏi 'có việc gì', kiểu như sao lại can thiệp vô giấc ngủ của ông ấy vậy.

Khi thấy ông Thắng trợn mắt, ông Quế nói: 'Sao trong giờ hành chính mà không làm việc cho dân thì ông Thắng quay mặt đi lầm bầm trong miệng'.

Được biết, sau đó, ông Quế gặp Phó Chủ tịch UBND xã Ia Pếch và yêu cầu xã phải chấn chỉnh.

Ngày 6/7, ông Dương Mah Tiệp - Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai ký báo cáo gửi Huyện ủy Ia Grai về việc xử lý sai phạm của ông Nguyễn Cảnh Thắng, công chức phụ trách địa chính xã Ia Pếch, do vi phạm giờ giấc, tác phong lề lối làm việc.

Theo Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : cán bộ địa chính ngủ thường phục bí thư huyện thái độ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất