Thứ Năm , 01:44, Ngày 22/08/2019

Gia đình và pháp luật

Cần bổ sung thêm xe điện cho Hà Nội

Từ khi đưa vào hoạt động, loại hình xe điện vận chuyển khách du lịch tham quan phố cổ Hà Nội đã phát huy hiệu quả cao, góp phần tích cực thúc đẩy du lịch Hà Nội phát triển.

Hiện nay, Công ty cổ phần Đồng Xuân đưa 40 chiếc xe điện vào hoạt động vận chuyển khách du lịch thăm quan phố cổ Hà Nội đã phát huy hiệu quả cao, hầu hết du khách thăm quan quanh phố cổ đều lựa chọn xe điện trong hành trình của mình.

Lộ trình hoạt động của xe điện trong khu phố cổ Hà Nội dài khoảng 6,5km, đi qua 28 tuyến phố thương mại, 13 phố nghề, 22 đình, 9 đền, 3 chùa, 8 di tích lịch sử, thắng cảnh khu vực hồ Hoàn Kiếm và chợ Đồng Xuân.

Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Đồng Xuân cũng mở rộng phạm vi hoạt động của xe điện sang các tuyến phố cũ của Hà Nội khám phá các công trình kiến trúc Pháp thuộc và các di tích lịch sử.

Cùng những tuyến du lịch truyền thống, công ty cũng đã kết hợp để hình thành một số sản phẩm du lịch đặc sắc như tour tham quan tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng phố cổ Hà Nội, tham quan tìm hiểu mua sắm hàng hóa, thưởng thức văn hóa ẩm thực và chợ đêm Đồng Xuân… bằng xe điện.

Trong hành trình đưa khách tham quan, các xe điện đều được trang bị hệ thống loa phát thanh giới thiệu về lịch sử tên từng con phố và các di tích danh thắng của quận Hoàn Kiếm bằng hai thứ tiếng Việt - Anh, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu lịch sử văn hóa, kiến trúc đặc sắc của khu phố cổ và một phần cuộc sống thường nhật của người dân quận Hoàn Kiếm.

Trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Minh Đức-lái xe điện cho biết: "Thăm quan phố cổ Hà Nội bằng xe điện, du khách vừa được thăm thú cảnh quan, vừa được nghe về lịch sử hình thành phố cổ những địa danh, địa dư đình đền – miếu mạo đều gắn liền với di tích lịch sử đó. Sau khi dừng đỗ lại, họ có thể thăm quan chụp ảnh và xem người dân mua bán để tìm hiểu cuộc sống của người dân Hà Nội".

Quả đúng như vậy, trao đổi với chị Tuyết Mai – hướng dẫn viên du lịch Hàn Quốc: "Tâm lý của khách du lịch, để trải nghiệm du lịch đường phố cổ Hà Nội thì đi xe điện sẽ vui hơn, thú vị hơn, họ có thể quan sát được xe máy, xe đạp của Việt Nam và thấy dân dã và gần gũi với con người nơi đây hơn".

Ông Hoàng Công Anh - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đồng Xuân cho biết: "Hiện, đơn vị có 40 xe điện, trong đó 20 xe có ứng dụng công nghệ pin năng lượng mặt trời. Đây là công nghệ hiện đại thân thiện với môi trường, phù hợp với loại hình du lịch xanh.

Đồng thời Công ty cũng hợp tác với nhiều doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn Hà Nội để đưa khách tham quan phố cổ và phố cũ. Đơn vị cũng kiểm tra giám sát việc chấp hành luồng tuyến, tốc độ di chuyển, trang phục, tác phong của đội ngũ điều hành, lái xe, các trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm".

Theo quan sát của phóng viên, tại điểm đón khách có rất nhiều đoàn khách du lịch Quốc tế phải xếp hàng chờ đợi đến lượt mình lên xe. Nên chăng UBND thành phố Hà Nội chấp thuận thí điểm đầu tư thêm ô tô điện ứng dụng công nghệ pin năng lượng mặt trời để phục vụ khách du lịch tham quan trên địa bàn thành phố tạo môi trường thân thiện.

Hà Loan - Bảo Lâm

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội du lịch xe điện bổ sung du lịch xanh

Tin Du lịch tiếp theo

Tin Du lịch mới nhất