Thứ Bảy , 20:57, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Cần bao nhiêu chiếc iPhone mới đủ làm áo giáp chống đạn?

Trên thế giới, đã từng có nhiều người may mắn thoát chết nhờ có chiếc điện thoại di động đút trong túi áo, túi quần có thể cản viên đạn.

Tháng 5 vừa qua, anh Daniel Kennedy (25 tuổi, sống ở thị trấn Widnes, hạt Cheshire, Anh) đã may mắn thoát chết nhờ chiếc điện thoại iPhone 5C để trong túi áo ngực khi anh này bị một nhóm thanh niên rút súng bắn.

Trước đó, vào tháng 3/2014, chiếc iPhone 5S của trung sĩ Shaun Frank đã giúp cứu mạng quân nhân này sau khi chặn được một viên bi sắt bay xuyên qua ngực từ một vụ đánh bom tự sát ở Afghanistan.

Cần bao nhiêu chiếc iPhone mới cản được đạn của súng AK-47?

Cần bao nhiêu chiếc iPhone mới cản được đạn của súng AK-47?

Ngoài ra, còn rất nhiều vụ việc khác tương tự đã xảy ra khi những chiếc điện thoại di động cứu sống chủ nhân của chúng.

Để thí nghiệm chính xác rằng cần bao nhiêu chiếc điện thoại mới có thể cản được một viên đạn, mới đây, trên tài khoản YouTube EverythingApplePro đã đăng tải đoạn video với tựa đề: “Cần bao nhiêu chiếc iPhone để chặn một viên đạn AK-47?”.

Mời xem video tại đây.

Trong đoạn video này, người thử nghiệm dùng 8 chiếc điện thoại gồm 3 iPhone 6 Plus, 2 iPhone 6, 1 iPhone nhỏ hơn, 1 iPhone nhái và 1 Samsung Galaxy S6. Tất cả số smartphone này đều đang hoạt động bình thường.

Anh chàng này đã dùng súng AK-47 để bắn xuyên qua 8 chiếc smartphone.

Anh chàng này đã dùng súng AK-47 để bắn xuyên qua 8 chiếc smartphone.

Sau khi cố định 8 chiếc điện thoại này, anh chàng trong đoạn video dùng súng tiểu liên AK-47 của Nga bắn xuyên qua những chiếc smartphone. AK-47 là loại súng tấn công với tốc độ đạn lên tới 884 mét/giây.

Ở viên đạn đầu tiên, do bắn thấp và chệch xuống dưới, trúng khung gỗ nên bị cản đường đạn, nhưng viên đạn đã xuyên qua 5 chiếc điện thoại. Ở lần bắn thứ hai, người này bắn vào giữa màn hình và viên đạn vẫn xuyên qua 5 chiếc smartphone, đồng thời khiến chiếc thứ 6 bị vỡ nhẹ màn hình. Tuy nhiên, chiếc smartphone thứ 6 này vẫn hoạt động được sau khi trúng đạn.

Sau hai phát đạn AK-47, người này tiếp tục dùng súng bắn vào số smartphone trên, thậm chí còn dùng cả súng săn có sức công phá mạnh mẽ. Tới lúc này thì không một chiếc smartphone nào có thể sống sót sau rất nhiều phát đạn.

Cuối đoạn video, người này kết luận rằng cần ít nhất là 5 chiếc iPhone, đôi khi là 6 chiếc, để có thể cứu mạng sống của một người khi bị trúng đạn. Tuy vậy, khả năng cản đạn còn phụ thuộc vào loại súng bắn và khoảng cách bắn súng gần hay xa. Trong thí nghiệm này, mỗi chiếc smartphone được đặt cách nhau một khoảng cách nhất định chứ không hoàn toàn sát nhau.

Danh Tuyên (Theo Express)

Tin Liên quan

Tags : điện thoại smartphone iphone apple

Tin Chuyện lạ tiếp theo

Tin Chuyện lạ mới nhất