Thứ Sáu , 16:38, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Cách tẩy sạch cao răng, mảng bám ố vàng đơn giản

Các bí quyết sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn với hàm răng trắng đều như 'bắp nếp'

Cao răng (hay vôi răng) là mảng bám đã được vôi hóa bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt. Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng.

Cao răng có màu vàng hoặc đen, cứng, bề mặt thô ráp thường bám mặt trong răng cửa dưới, răng hàm dưới, mặt ngoài răng hàm hàm trên gây mất thẩm mỹ.

Sau đây là 1 vài cách đơn giản mà rất hiệu quả giúp bạn có thể tự lấy cao răng tại nhà:

1. Húng quế

Nguyên liệu:

– 1/2 thìa cà phê bột húng quế (húng quế rửa sạch, mang phơi khô và xay nhuyễn để lấy được bột).

– 1/2 thìa cà phê bột vỏ cam (làm tương tự như húng quế, để lấy được bột vỏ cam).

– 3 thìa cà phê nước sạch.

– 1 bàn chải đánh răng mềm.

– Kem đánh răng.

fbf

Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bát, rồi dùng thìa khuấy đều, để được hỗn hợp sền sệt.

Cách dùng:

– Đánh răng bình thường với kem đánh răng, rồi nhúng bàn chải vào hỗn hợp trên, cứ sau 2 phút lại nhúng một lần, tổng cộng 2 – 3 lần nhúng mỗi lần khi đánh răng.

– Sau khi xong, súc miệng bằng nước ấm hoặc bằng nước muối loãng.

- Nên sử dụng hỗn hợp này 2 – 3 lần/1 tuần.

2. Dâu tây & bột nở

Nguyên liệu: Dâu tây một trái, 1/2 muỗng cà phê bột nở.

f

Cách làm: Nghiền nhuyễn dâu tây, trộn lẫn với bột nở, dùng bàn chải dạng mềm bôi hỗn hợp vừa trộn lên bề mặt răng. Khoảng 5 phút sau, đánh sạch hỗn hợp này bằng kem đánh răng và súc miệng. Đây là biện pháp khá tiện lợi để loại bỏ cao răng, giúp bạn sở hữu nụ cười tỏa nắng.

Trong dâu tây có chứa axit malic, giúp loại bỏ và ngăn ngừa việc hình thành các mảng bám trên bề mặt răng. Bột nở có tác dụng làm trắng. Khi kết hợp với nhau, chúng sẽ phát huy hiệu quả tuyệt vời trong việc tẩy sạch các vết ố trên răng khi uống cà phê, rượu vang, coca hay hút thuốc…Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng phương pháp này, bởi axit malic trong dâu tây có thể làm hại men răng. Mỗi tuần áp dụng một lần là hợp lý nhất.

3. Muối & bột nở

Nguyên liệu: Baking soda (bột nở), muối, oxy già, nước, kem đánh răng

Cách làm:

Bước 1: Trộn 1 thìa canh bột baking soda với ½ thìa cà phê muối để trong một chiếc cốc. Sau đó, rửa sạch bàn chải với nước ấm và nhúng vào trong chiếc cốc có chứa bột baking soda và muối. Chải răng với hỗn hợp trong cốc. Sau 5 phút, súc miệng với nước và nhổ vào bồn rửa mặt.

Bước 2: Trộn 1 cốc oxy già với ½ cốc nước ấm. Lấy hỗn hợp súc miệng trong vòng 1 phút, rồi nhổ hết dung dịch vừa súc miệng ra với ½ cốc nước.

Bước 3: Sử dụng bàn chải cọ phần cao răng vàng. Chú ý không cọ mạnh gây kích ứng nướu.

Bước 4: Sử dụng nước súc miệng sát khuẩn 2 lần/ngày.

4.Dấm

Nguyên liệu: Dấm, muối, nước ấm.

ff

Cách làm: Pha lẫn ba nguyên liệu với nhau, ngậm từ 1 – 3 phút trong miệng, sau đó đánh răng như bình thường. Hỗn hợp này cũng có tác dụng rõ rệt trong việc loại bỏ cao răng, các vi khuẩn có hại và hơi thở không thơm tho.

5. Dầu dừa

Dầu dừa tinh khiết rất tốt cho răng và loại bỏ những mảng bám trên răng.

fgfdg

Mỗi ngày dùng dầu dừa chà lên toàn bộ hàm răng sẽ giúp ngăn chặn các mảng bám, tránh hình thành cao răng, hạn chế được các vấn đề răng miệng và làm cho răng ngày càng trở nên sáng bóng hơn.

Thanh Hòa (Tổng hợp)

Tin Liên quan

Tags : răng miệng răng ố vàng cao răng tẩy trắng răng

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất