Thứ Tư , 15:54, Ngày 17/07/2019

Gia đình và pháp luật

Cách nấu chè đỗ xanh nha đam ngon miễn chê

Hãy tự tay nấu một nồi chè nha đam đỗ xanh vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

Nha đam (chọn mua lá to)

Đậu xanh 200g

Bột sắn dây

Đường

Nước cốt dừa

f

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Nha đam: Chọn lá nha đam to cho dễ ngọt vỏ, dùng dao gọt vỏ nha đam, cắt miếng nhỏ rồi cho vào nước cho nửa quả chanh và 1 thìa đường vào ngâm khoảng 10 phút rồi rửa sạch phần nhớt. Để riêng ra bát.

Đậu xanh: Chọn loại đậu xanh bóc vỏ sẵn hoặc đậu xanh còn nguyên hạt về nghiền ra rồi ngâm vào nước nóng, đãi bỏ vỏ rồi để riêng ra rổ. Làm như vậy đỗ sẽ nhừ hơn và ngon hơn giúp cho món chè nha đam đậu xanh giàu dinh dưỡng.

Bước 2: Tiếp tục thực hiện các bước của cách nấu chè nha đam đậu xanh ngon tại nhà. Cho đậu xanh vào nồi với lượng nước vừa ăn, đun cho sôi, cho đường vào đun cùng cho đến khi thấy đậu xanh nở bung ra thì cho nha đam vào, đun sôi trở lại.

Pha nước bột sắn dây ra bát, cho khoảng 1/2 bát con bột, pha ra khoảng 1 bát con nước. Đổ dần bột sắn dây vào nồi, đổ đến đâu khuấy đều tay đến đó. Đun cho đến khi sôi trở lại, thấy chè có độ sánh là được. Tắt bếp, để nguội là dùng được.

Bước 3: Thưởng thức chè đậu xanh nha đam khi nguội sẽ ngon hơn, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn. Yêu cầu đậu xanh chín mềm, nha đam ngọt mát ngon, chè có độ sánh vừa phải, vị ngọt vừa ăn. Khi ăn bạn cho thêm chút nước cốt dừa, khuấy đều lên và thưởng thức.

Bạn có thể áp dụng công thức nấu chè nha đam đậu xanh thứ 2 này.

Nguyên liệu:

- 1 lá nha đam, khoảng 500 gr

- 200 gr đậu xanh xát vỏ

- 100 gr bột sắn dây hoặc bột năng

- Đường

- ½ quả chanh

- 500 ml nước

- Dầu chuối (hoặc vani)

v

Cách làm:

Bước 1:

Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu.

Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút. Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.

Đỗ xanh đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.

Bước 2:

Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị, trong quá trình đun bạn nhớ hớt bỏ bọt nhé.

Bước 3:

Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy đều cho đều bột sắn, không bị vón cục. Cuối cùng cho nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

Bước 4:

Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội, khi ăn có thể thêm dầu chuối và chút đá nếu bạn thích ăn lạnh.

Linh Nhi (Tổng hợp)

Tags : cách nấu chè chè đỗ xanh nha đam

Tin tiếp theo

Tin mới nhất