Thứ Tư , 23:45, Ngày 26/06/2019

Gia đình và pháp luật

Cách làm sườn non om dứa lạ miệng hấp dẫn

Từng phần sườn non chín mềm hòa trong vị ngọt thanh của dứa đem lại cảm giác rất lạ miệng cho người ăn.
1
Những miếng sườn mềm, phần sụn giòn thơm lừng, thêm vị chua chua ngọt ngọt của dứa, rất đậm đà càng tăng thêm phần hấp dẫn.

Cách 1

Nguyên liệu:

- 500 g sườn non

- 1/2 quả dứa

- 2 bó hành lá

- 150 ml nước dừa tươi

- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, dầu và đường

Cách làm:

- Dứa bỏ mắt, thái lát vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Đầu hành bằm nhỏ.

- Sườn rửa sạch với nước muối rồi chần sơ qua nước sôi. Ướp sườn với ít muối, tiêu, đường và đầu hành trong khoảng 30 phút.

- Làm nóng ít dầu với đường cát. Khi đường trở màu cánh gián thì cho sườn vào và trộn đều. Cho thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa đường vào rồi đảo đều đến khi sườn thấm gia vị thì cho nước dừa vào cùng với dứa.

- Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Khi nước sôi trở lại thì hạ lửa nhỏ rồi kho đến khi sườn chín mềm là được.

- Khi ăn cho ít tiêu, hành lá lên trên và dùng nóng với cơm trắng.

1

Cách 2

Nguyên liệu:

- 800 gram sườn non

- 1 quả dứa

- Hành khô, tỏi, ớt, gia vị

- ½ chén nước dùng hoặc nước dừa tươi

Cách làm:

Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, ướp hành khô băm, ớt băm, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Để thịt thấm gia vị khoảng 20 phút.

Bước 2: Hành khô, tỏi, ớt băm nhỏ.

Bước 3: Dứa gọt sạch, xắt lát hình tam giác.

Bước 4: Phi thơm tỏi rồi cho sườn vào xào săn.

Bước 5: Tiếp đến cho dứa vào đảo sơ rồi cho nước dùng vào nồi thịt, để lửa riu riu đến khi nước cạn là được.

Chúc các bạn thành công!

Theo Khỏe & Đẹp

Tin Liên quan

Tags : Cách làm sườn non om dứa sườn non om dứa sườn non om dứa lạ miệng

Tin tiếp theo

Tin mới nhất