Thứ Sáu , 22:26, Ngày 24/05/2019

Gia đình và pháp luật

Công an Thanh Trì nói gì vụ giám đốc công ty dọa giết nhân viên?

Liên quan đến vụ việc GĐ và PGĐ Công ty TNHH Đồ chơi Thiết bị mầm non Hà Huy bị tố hành hung nhân viên, sáng 21/2, PV đã có buổi làm việc với đại diện Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Công an huyện Thanh Trì: Vụ việc nghiêm trọng phải gia hạn điều tra!

Như đã phản ánh ở những bài viết trước, vào chiều ngày 23/01, anh Nguyễn Hải N. (Đống Đa, Hà Nội) trong tình trạng hoảng sợ trên người còn nhiều vết thương bầm tím đến Tòa soạn Báo Đời sống & Pháp luật tố cáo ông Đỗ Văn Nhâm và ông Đỗ Văn Nhã  - GĐ và PGĐ Công ty TNHH Đồ chơi Thiết bị mầm non Hà Huy có địa chỉ tại số 20 Ngách 215/16/1 Xóm Cầu, Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội (Xưởng sản xuất tại Kho A817, Ngõ 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội) đã cùng 3 người đàn ông lạ mặt khác bị tố cáo hành hung, dọa giết anh để quỵt lương.

 

Theo anh N. và anh P. (người làm chứng) kể lại, vào chiều ngày 15/12/2018, đợi sau khi nhân viên ra về hết ông Đỗ Văn Nhâm và ông Đỗ Văn Nhã – GĐ và PGĐ Công ty TNHH Đồ chơi Thiết bị mầm non Hà Huy cùng 3 người đàn công khác sau khi “dọa giết” đã lao vào đánh đấm liên tục, dùng cốc sứ đập vào đầu anh N. khiến anh N. gục tại chỗ. Những người này, tự tay lấy điện thoại của anh N. và xóa đi nhiều thông tin liên quan về những hoạt động bất chính của Công ty TNHH Đồ chơi Thiết bị mầm non Hà Huy. Khi anh N. tỉnh lại, ông Đỗ Văn Nhã bắt anh phải viết một bản cam kết tự nhận có lỗi trong quá trình làm việc tại công ty nên xin không nhận lương. Sau đó anh N. được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viên.

Đến ngày 17/12/2018, anh N. đã đến Công an trạm Cầu Bươu để trình báo toàn bộ sự việc. Tuy nhiên gia đình nạn nhân gần như mất hết niềm tin vào cách tiếp nhận và giải quyết vụ việc của Công an trạm Cầu Bươu, nên đến ngày 21/12/2018 anh N. đã trình báo vụ việc lên Công an huyện Thanh Trì. Hơn nữa, khi gia đình anh N. muốn xin giấy để giám định thương tật cho anh N. thì Công an trạm Cầu Bươu trả lời đã chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an huyện Thanh Trì. Gia đình anh N. lên Công an huyện Thanh Trì nhiều lẫn vẫn chưa được giải quyết với nhiều lý do khác nhau. Sự việc đã trôi qua hơn 1 tháng mà cơ quan chức năng vẫn "im lặng" không có động tĩnh gì để kịp thời bảo vệ người bị hại nên anh N. và anh P. đã phán ảnh vụ việc với Báo Đời sống và Pháp luật vào ngày 23/01/2019.

Sau khi báo chí phản ánh sự việc, anh N. đã nhận được điện thoại từ một số người “lạ” yêu cầu anh N. phải giảng hòa với ông Đỗ Văn Nhâm và ông Đỗ Văn Nhã - GĐ và PGĐ Công ty TNHH Đồ chơi Thiết bị mầm non Hà Huy tại Công an xã Tân Triều. Sau đó, anh N. cung cấp cho cơ quan báo chí thông tin tài liệu, ghi âm phản ánh về việc anh tiếp tục bị đe dọa và ép phải hòa giải với Công ty TNHH Đồ chơi Thiết bị mầm non Hà Huy vào ngày 15/02/2019.

Sau khi nghe PV trình bày lại sự việc trên, ngày 21/02/2019, ông Nguyễn Thanh Tuấn, cán bộ Đội Điều tra tổng hợp (Công an huyện Thanh Trì) cho biết, vụ việc trên đang được cơ quan Công an huyện Thanh Trì thụ lý, điều tra, xử lý. Tuy nhiên theo ông Tuấn, vụ việc có tính chất phức tạp, nghiêm trọng nên phải tiếp tục gia hạn để điều tra, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Đơn tố cáo của anh Nguyễn Hải N. (Đống Đa, Hà Nội).

Đồn Công an Cầu Bươu (Thanh Trì): Vụ việc không nghiêm trọng?

Khi PV vừa ra khỏi trụ sở Công an huyện Thanh Trì thì nhận được cuộc điện thoại của ông Đỗ Văn Nhã, PGĐ Công ty TNHH Đồ chơi Thiết bị Mầm Non Hà Huy hẹn đến khoảng 15h30 đến 16h ông sẽ đến trụ sở Tòa soạn để làm việc với PV và cơ quan báo chí.

Tuy nhiên, đến 16h cùng ngày, ông Nhã đã không đến Toà soạn như lịch đã hẹn. Thay vào đó, PV lại nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại “lạ” tự xưng tên là Giang thuộc Đồn Công an Cầu Bươu (huyện Thanh Trì). Trong quá trình trao đổi, ông Giang cho biết, ông chính là cán đã nhận đơn tố cáo của anh N. về việc anh N. bị GĐ và PGĐ Công ty TNHH Đồ chơi Thiết bị mầm non Hà Huy dọa giết, hành hung. Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của anh N. và tiến hành xác minh, điều tra, thì ông Giang nhận thấy vụ việc không mang tính phức tạp, không nghiêm trọng nên đã củng cố hồ sơ tài liệu, kết thúc vụ việc và báo cáo lên Công an huyện Thanh Trì để lưu hồ sơ.

Nếu người tự xưng là “Giang” kia thực sự là người của Đồn Công an Cầu Bươu thì tại sao lại có sự mâu thuẫn với những thông tin mà vị đại diện Công an huyện Thanh Trì là ông Nguyễn Anh Tuấn đã trao đổi với PV vào sáng ngày 21/2.

Đáng lưu ý là vị này trao đổi với PV khoảng hơn 15 phút với nhiều lập luận “vòng vo” xoay quanh việc anh N. bị ông Đỗ Văn Nhâm và ông Đỗ Văn Nhã - GĐ và PGĐ Công ty TNHH Đồ chơi Thiết bị mầm non Hà Huy dọa giết và hành hung là bởi tại anh N.. vì anh N. không có nguyện vọng làm việc lâu dài, đưa những thông tin bất lợi về Công ty và giám đốc lên mạng xã hội…

Khi PV trao đổi rằng việc ông Đỗ Văn Nhâm và ông Đỗ Văn Nhã - GĐ và PGĐ Công ty TNHH Đồ chơi Thiết bị mầm non Hà Huy dọa giết và hành hung anh N. bị ngất tại chỗ, sau đó phải đi bệnh viện cấp cứu mà phía Đồn Công an Cầu Bươu vẫn cho rằng không nghiêm trọng, không có dấu hiệu hình sự, hai bên có thể giảng hòa là dựa trên những căn cứ nào? Trong khi ông Nguyễn Thanh Tuấn, cán bộ Đội Điều tra tổng hợp (Công an huyện Thanh Trì) người trực tiếp thụ lý vụ án lại thông tin chính thức với cơ quan báo chí: “Vụ việc có tính chất phức tạp, nghiệm trọng nên phải tiếp tục gia hạn để điều tra…”.

Đến lúc này, ông Giang quay lại khẳng định, những gì ông Nguyễn Thanh Tuấn, cán bộ Đội Điều tra tổng hợp (Công an huyện Thanh Trì) nói là chính xác, còn ông chỉ thụ lý hồ sơ ban đầu. Ông Giang giải thích việc ông chủ động gọi điện cho PV là muốn giúp Công ty TNHH Đồ chơi Thiết bị mầm non Hà Huy có thêm thông tin để làm việc với báo chí.

Khi PV muốn biết rõ, họ tên đầy đủ và chức vụ cụ thể của ông Giang tại Đồn Công an Cầu Bươu (Thanh Trì) thì ông Giang đã từ chối cung cấp. Vậy ông Giang là ai, có thực sự là người đang công tác tại Đồn Công an Cầu Bươu hay không? Câu hỏi này chúng tôi xin dành cho Công an huyện Thanh Trì.

Trong một diễn biến khác, vào 15h ngày 22/02/2019, có một người tự xưng là phụ trách pháp chế của Công ty TNHH Đồ chơi Thiết bị mầm non Hà Huy (hình ảnh trên) đến Tòa soạn. Tuy nhiên, sau khi xem xét giấy giới thiệu, nội dung phản hồi không rõ ràng và người này có thái độ làm việc không bình thường, hơn nữa khi xảy ra sự việc người này thừa nhận cũng không có mặt tại hiện trường nên đại diện Tòa soạn đã từ chối làm việc.

Từ những diễn biến trên, dư luận có quyền đặt ra câu hỏi có hay không sự “chống lưng” bao che cho hành vi dọa giết và hành hung người lao động của ông Đỗ Văn Nhâm và ông Đỗ Văn Nhã - GĐ và PGĐ Công ty TNHH Đồ chơi Thiết bị mầm non Hà Huy.

PV

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : hành hung đe dọa Công an huyện Thanh Trì đồ chơi thiết bị mầm non Hà Hu

Tin Điều tra theo đơn thư tiếp theo

Tin Điều tra theo đơn thư mới nhất