Thứ Năm , 10:42, Ngày 27/02/2020

Gia đình và pháp luật

Ca sĩ trẻ Lưu Trúc Ly: Một tiếng hát đậm chất trữ tình

Sinh trưởng ở vùng đất “thiên đường của trái cây” Cai Lậy, bên dòng sông quê trĩu nặng phù sa, nữ ca sĩ trẻ Lưu Trúc Ly thừa hưởng một chất giọng trầm lắng, bay bổng khi thể hiện dòng nhạc trữ tình.
  • BoniKiddy - Đừng tiếc 1 phút đọc nếu con ho, sổ mũi để rồi phải hối hận

Rất nhiều nhạc phẩm do Lưu Trúc Ly thể hiện đã đi vào lòng người như: Chờ người (Lam Phương), Chuyện một người đi (Trần Thiện Thanh), Người tình không đến (Hoàng Trọng), Tâm sự đời tôi (Thanh Sơn), Duyên phận (Thái Thịnh),… Bên cạnh đam mê ca hát, Lưu Trúc Ly rất hăng hái, nhiệt tình với các hoạt động từ thiện, công tác xã hội. 

Lưu Trúc Ly duyên dáng trong tà áo dài.

Nhắc đến con đường hoạt động ca nhạc, Lưu Trúc Ly cho biết từ thuở nhỏ đã yêu thích ca hát, suốt ngày líu lo và chỉ thích hát dòng nhạc quê hương, trữ tình,… Năm lên 8 tuổi, Lưu Trúc Ly tham gia Đội văn nghệ ở huyện Cai Lậy rồi, khi vào học cấp 3, với chất giọng ngọt ngào, hát hay, Lưu Trúc Ly làm đội phó Đội Văn nghệ của Trường THPT Cai Lậy, Tiền Giang.

Trong quá trình làm hoạt động với đội văn nghệ, Lưu Trúc Ly thích nhất khi được thể hiện các ca khúc quê hương hay nhạc trữ tình bolero, vì đó chính là sở trường của cô,... Lưu Trúc Ly cũng không ngần ngại cho biết, có năng khiếu ca hát, thích hát... nhưng gia đình không ai muốn cho theo nghề ca hát. Thậm chí, hai bên ông bà nội ngoại hai bên đều ngăn cản,…

Thấy con gái yêu ca hát, cha của Lưu Trúc Ly tìm cách “hoãn binh”, sắp xếp cho con gái thi vào Khoa Nghệ thuật trường Đại học Sài Gòn. Vì khi ấy gia đình nghĩ rằng Lưu Trúc Ly sẽ khó lòng thi đỗ vào ngành nghề mà mình yêu thích… Chẳng ngờ Lưu Trúc Ly thi đạt và quyết tâm đi theo con đường nghệ thuật. Thế là cuối cùng gia đình chấp nhận cho Lưu Trúc Ly theo học ngành nghề mà mình đã chọn.

Hớn hở vào học ngành nghề mà mình yêu thích, ước mơ ngày nào là sẽ được thể hiện lời ca tiếng hát qua dòng nhạc quê hương, trữ tình. Nhập học rồi, Lưu Trúc Ly mới hay Khoa Nghệ thuật ở trường dạy hát Opera và nhạc truyền thống, trong khi sở trường của Lưu Trúc Ly lại là nhạc trữ tình bolero… Gặp không ít sóng gió trên con đường đến với hoạt động ca hát, dần dần Lưu Trúc Ly đã thể hiện được tiếng hát của mình đến với đông đảo người hâm mộ trong và ngoài nước, từng được đại sứ quán mời sang biểu diễn tại Nga vào tháng 02/2017.

Ca sĩ Thiên Long, Lưu Trúc Ly,… trao quà, tiền cho nghệ sĩ già neo đơn

Thời gian dành cho hoạt động biểu diễn ca nhạc dường như không còn khoảng trống, nhưng Lưu Trúc Ly rất nhiệt tình tham gia vào các chương trình biểu diễn nghệ thuật vì từ thiện, cộng đồng hoặc trực tiếp đến hát, thăm,… các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể như đêm nhạc “Biển dâu” diễn ra ngày 10/8/2018 tại phòng trà Saka, đường Đồng Nai, phường 15, quận 10, TP.HCM, thuộc khu cư xá Bắc Hải, Lưu Trúc Ly và những người thực hiện chương trình thu về số tiền hơn 30 triệu đồng, Lưu Trúc Ly và ca sĩ Thiên Long, cùng một số anh chị em nghệ sĩ đã đến trao tặng quà, tiền giúp đỡ nghệ sĩ già neo đơn, gia đình nghèo mắc phải bệnh hiển nghèo và phát 300 phần cơm cho người vô gia cư, sống lang thang tại TP.HCM.

Ca sĩ Lưu Trúc Ly, cho biết: “Biển dâu là một chương trình nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa, hướng đến những nghệ sĩ già neo đơn, gia đình nghèo mắc phải bệnh hiểm nghèo và phát 300 phần cơm cho người vô gia cư, sống lang thang tại TP.HCM. Sắp tới đây, ngày 25/8/2018, em chính thức tham gia game show truyền hình “Solo cùng Bolero năm 2018” do Đài Truyền hình Vĩnh Long (THVL1) tổ chức. Và  ngày 28 và 29/8/2018 em và ca sĩ Thiên Long, ca sĩ Chế Thanh hát chương trình từ thiện ở đất nước bạn Campuchia…”.

Với thành quả lao động miệt mài thời gian qua, hát bằng cả niềm đam mê, với một tâm hồn trong sáng, luôn hướng đến cộng đồng, xã hội, Lưu Trúc Ly thật sự đã tạo được ấn tượng khó quên trong lòng người hâm mộ. Xin chúc mừng ca sĩ Lưu Trúc Ly, mong rằng thời gian tới ca sĩ trẻ Lưu Trúc Ly sẽ có nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, thêm phần sinh động, phong phú cho loại hình biểu diễn ca nhạc nước ta ngày nay.

Trương Vĩnh Anh Duy

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : từ thiện ca sĩ Lưu Trúc Ly

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất