Thứ Sáu , 13:01, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Ca sĩ Lưu Trúc Ly vào chung kết 'Solo cùng Bolero' mùa thứ 5

Với phần trình diễn đầy thuyết phục, ca sĩ Lưu Trúc Ly đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết xếp hạng chương trình “Solo cùng Bolero" mùa thứ 5/2018.

“Solo cùng Bolero" mùa thứ 5/2018 do Công ty Cổ phần truyền thông Khang phối hợp Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long (THVL) tổ chức, có chủ đề “Khúc tình ca vang xa”, mở rộng phạm vi thí sinh dự tuyển ở cả 03 miền: Bắc - Trung - Nam và tổ chức vòng sơ tuyển ở 04 địa phương, là: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và TP. Cần Thơ, qua sự tham dự của hàng nghìn thí sinh trên cả nước.

Ca sĩ Lưu Trúc Ly tham gia chương trình “Solo cùng Bolero" mùa thứ 5/2018.

Có thể thấy rõ, thành công đến từ chương trình “Solo cùng bolero” do Công ty Cổ phần truyền thông Khang và THVL tổ chức, luôn nhận được sự ủng hộ, cổ vũ của hàng chục triệu triệu trái tim người yêu nhạc Việt, bởi vì bên cạnh việc tìm tòi, phát hiện những giọng ca mới, xuất sắc ở dòng nhạc trữ tình bolero, chương trình còn mang đậm tính nhân văn, thay đổi không ít cuộc đời, tưởng chừng đã rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhất.

Ca sĩ Lưu Trúc Ly cho biết: “Em rất vui và hãnh diện khi được tham dự chương trình “Solo cùng Bolero” do Công ty cổ phần truyền thông Khang phối hợp Đài truyền hình Vĩnh Long tổ chức. Đến với “Solo cùng Bolero" năm 2018 em muốn được thử sức mình với dòng nhạc trữ tình bolero mà em đang theo đuổi. Em nghĩ rằng đi thi mà ai không nghĩ đến giải thưởng, nhưng mọi việc còn phải tùy thuộc vào khả năng của bản thân, sự đánh giá của ban giám khảo, theo em biết thành viên ban giám khảo đều là những ca sĩ mà em từng yêu mến. Em sẽ cố gắng thật nhiều để không phụ lòng người yêu nhạc, gia đình, bạn bè,…”.

Trước đó, ca sĩ Lưu Trúc Ly đã có chuyến lưu diễn dài ngày, từ ngày 21- 29/9/2018, tham gia 02 show diễn phục vụ cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, vui đón Tết trung thu năm 2018 cùng gia đình người Việt, các cháu thiếu nhi tại nhà thi đấu thể dục thể thao trường Đại học Đường tàu điện ngầm số 2, thành phố Daegu,… Chuyến lưu diễn trên đã đón nhận sự quan tâm, cổ vũ của hàng nghìn người Việt sinh sống tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của ca sĩ Thiên Long, Phạm Trưởng, ca sĩ Hàn Quốc, nhóm nhạc đến từ Thái Lan,…

Ca sĩ Lưu Trúc Ly biểu diễn tại Hàn Quốc.

Vào tháng 8/2018, tại phòng trà Saka, đường Đồng Nai, phường 15, quận 10, TP.HCM, thuộc khu cư xá Bắc Hải, kỷ niệm 5 năm ca hát và đánh dấu bước ngoặt mới trong cuộc đời ca hát của mình, ca sĩ Lưu Trúc Ly đã được Công ty Tổ chức biểu diễn Thiên Long tổ chức đêm nhạc có chủ đề “Biển dâu”. Được biết, mục đích chính của đêm nhạc là giúp đỡ nghệ sĩ già neo đơn, gia đình nghèo mắc phải bệnh hiển nghèo và phát 300 phần cơm cho người vô gia cư, sống lang thang tại TP.HCM…

Live show “Biển dâu” của ca sĩ Lưu Trúc Ly.

Ca sĩ Lưu Trúc Ly bồi hồi nhớ lại: “Đêm đó, em biểu diễn liên tục với nhiều tình khúc bolero trữ tình, gồm: Biển dâu (tác giả: Anh Bằng), Sống cho đẹp đạo đẹp đời (Lâm Anh Hải), Phố vắng em rồi (Mạnh Phát), Nếu được làm người tình (Phương Kim) và 3 ca khúc song ca với Chế Thanh, Thiên Long và Thạch Sớt…

Đêm nhạc “Biển dâu” cũng có sự xuất hiện của tiếng hát vang bóng một thời, ca sĩ Chế Thanh, nghệ sĩ doanh nhân Kim Ngân mang đến cho đêm diễn trích đoạn cải lương “Hạng Võ biệt Ngu Cơ” của tác giả Lăng Ba; nhóm hài vui nhộn từng tham gia chương trình “Sao nối ngôi” Tùng Linh đã mang tiếng cười sảng khoái nhưng chất chứa nhiều suy nghĩ với tình bạn già “Nghèo gặp cái eo”; ca sĩ doanh nhân Lâm Hiếu Ngọc tham gia trình diễn với những ca khúc trẻ trung, sôi nổi,… dù ngoài trời đổ mưa lớn ơi là lớn. Một đêm diễn có nhiều kỷ niệm khó quên trong em…”.

Xin chúc mừng ca sĩ Lưu Trúc Ly và mong rằng tiếng hát của ca sĩ Lưu Trúc Ly sẽ mãi vang xa.

Đôi nét về ca sĩ Lưu Trúc Ly:

- Lưu Trúc Ly tên thật: Lê Thị Trúc Ly

- Sinh năm: 1994

- Quê quán: Long Hòa, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang

- Một tiếng hát ngọt ngào, truyền cảm với dòng nhạc bolero

- Tốt nghiệp Khoa Nghệ thuật trường ĐH Sài Gòn

- Ca sĩ Lưu Trúc Ly rất nhiệt tình tham gia vào các chương trình biểu diễn nghệ thuật vì từ thiện, cộng đồng hoặc trực tiếp đến hát, thăm,… các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Duy Anh - Ngọc Thanh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : ca sĩ cuộc thi chung kết Bolero

Tin TV show tiếp theo

Tin TV show mới nhất