Thứ Năm , 08:28, Ngày 12/12/2019

Gia đình và pháp luật

Ca sĩ Lưu Trúc Ly giảm cân nhờ đi… Hàn Quốc!

Từ ngày 21- 29/9/2018, ca sĩ Lưu Trúc Ly đã tham gia 02 show diễn phục vụ cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc vui đón Tết trung thu năm 2018 cùng gia đình người Việt, các cháu thiếu nhi.

Hai show diễn của ca sĩ Lưu Trúc Ly tại thành phố Daegu, Nhà thi đấu thể dục thể thao trường Đại học Đường tàu điện ngầm số 2,… Chuyến lưu diễn trên đã đón nhận sự quan tâm, cổ vũ của hàng nghìn người Việt sinh sống tại Hàn Quốc. Có sự tham gia của ca sĩ Thiên Long, Phạm Trưởng, ca sĩ Hàn Quốc, nhóm nhạc đến từ Thái Lan,… 

Ca sĩ Lưu Trúc Ly biểu diễn tại Hàn Quốc.

Theo bộ phận du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, tháng 9/2018, Hàn Quốc đã đón hơn 34.000 du khách Việt Nam, nâng tổng số du khách Việt Nam đến tham quan Hàn Quốc trong 9 tháng đầu năm đạt 327.000 người, tăng 40,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhân tháng du lịch cao điểm mùa thu tại Hàn Quốc, trong tháng 10, ở Seoul và Busan tổ chức nhiều lễ hội lớn như: Lễ hội biểu diễn nghệ thuật Daehak-ro, Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, Liên hoan Ưhim quốc tế Busan, Lễ hội âm nhạc One Asia Festival, Lễ hội mua sắm Korea Sale Festa...

Thông qua các lễ hội mùa thu cũng như các hoạt động xúc tiến của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam…

Đối với người Hàn Quốc, Tết Trung Thu (Chuseok) là một trong những ngày Tết lớn và rất quan trọng. Ngày này là ngày để gia đình đoàn tụ dù các thành viên có ở xa đến mấy, mọi người cũng cố gắng tụ họp về nhà để có thể cùng ngồi chuyện trò ăn uống và tận hưởng thành quả của vụ thu hoạch duy nhất trong một năm…

Ca sĩ Lưu Trúc Ly, cho biết: “Tình cảm của người dân Hàn Quốc dành cho ca sĩ, nghệ sĩ rất chân tình. Ca sĩ Việt Nam đến Hàn Quốc biểu diễn chắc chắn sẽ thấy được tình cảm tốt đẹp mà người yêu nhạc ở Hàn Quốc, cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc dành cho mình…”.

Ca sĩ Lưu Trúc Ly song ca cùng khán giả hâm mộ tại Hàn Quốc.

Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, ca sĩ Thiên Long, Lưu Trúc Ly,… đã đến tham quan Hoàng cung Hàn Quốc. Đó là cung điện Hoàng Gia Kyung-bok (Gyeongbokgung), cung điện Hoàng Gia đầu tiên được xây dựng trong triều đại Joseon (triều đại phong kiến cuối cùng của Triều Tiên), cũng là cung điện chính lớn nhất trong Ngũ Cung, đại diện cho quyền lực thống trị của triều đại Joseon (bốn cung còn lại là Gyeonghuigung, Deoksugung, Changgyeonggung và Changdeokgung). Cung điện Kyung-bok được xây dựng dưới sự chỉ đạo của kiến trúc sư Jeong Dojeon vào năm 1395, ba năm sau khi triều đại Joseon được thành lập, tọa lạc ở vị trí trung tâm của thủ đô Seoul (khi đó được gọi là Hán Dương (Hanyang)…

Ca sĩ Thiên Long và Lưu Trúc Ly chụp ảnh lưu niệm tại Cung điện Hoàng gia Hàn Quốc.

Ca sĩ Lưu Trúc Ly cũng không ngần ngại cho biết, nhờ chuyến lưu diễn Hàn Quốc dài ngày, mà “em ý” đã giảm cân đáng kể (?)… Lưu Trúc Ly “bật mí”: “Các món ăn ở Hàn Quốc đều có vị cay, mà em không ăn cay được nên hầu như chỉ ăn bánh ngọt cầm chừng, không dùng được các món ăn Hàn Quốc nên vô tình em được… giảm cân ạ!”.

Poster giới thiệu chương trình diễn ra tại Hàn Quốc.

Thì ra là vậy… Lưu Trúc Ly cũng nói thêm là ở Hàn Quốc có nhiều quán ăn do người Việt đứng ra nấu, hoặc làm chủ,… nhưng các món ăn đó cũng đều có vị cay, nên người không quen ăn cay sẽ khó mà ăn được. Kể cả mì gói Hàn Quốc thịnh hành tại nước ta, ở Hàn Quốc cũng có hương vị khác xa mì gói thường thấy ở Việt Nam. 

Ca sĩ Lưu Trúc Ly chụp ảnh lưu niệm với nhóm nhạc đến từ Thái Lan.

Nhắc đến Hàn Quốc, nhiều người sẽ biết đến ngay văn hóa ẩm thực Hàn Quốc là món Kim Chi. Theo đó, Kim Chi Hàn Quốc đã có lịch sử hàng ngàn năm trước, được coi là món ăn kèm đặc trưng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của các gia đình người Hàn. Đây là một nét văn hóa ẩm thực đã gắn bó lâu đời, gắn liền với sự hình thành và phát triển của đất nước Hàn Quốc. Mọi người trên thế giới khi nhắc tới Kim Chi thì đều nghĩ ngay đến Hàn Quốc chứ không phải quốc gia nào khác.

Ca sĩ Lưu Trúc Ly vui đón Tết Trung thu cùng các em nhỏ tại Hàn Quốc.

Ở nước ta ngày nay, Kim Chi Hàn Quốc đã không còn quá xa lạ, chính hương vị chua chua cay cay của nó, đã làm nên nét đặc trưng trong món ăn này. Kim Chi được coi là vua của những món dưa chua, vì được muối mà không cần tới giấm hoặc chất làm chua.

Ca sĩ Lưu Trúc Ly duyên dáng trong tà áo dài tại Hàn Quốc.

Tuy chưa hợp khẩu vị về các món ăn ở Hàn Quốc, nhưng Lưu Trúc Ly vẫn hào hứng cho biết sẽ tiếp tục tham show biểu diễn diễn ra vào tháng 4/2019 ở Hàn Quốc, phục vụ cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc. Lưu Trúc Ly “quyết tâm” tập quen dần với mùi vị nồng cay, để lần sau lưu diễn ở Hàn Quốc sẽ thích nghi nhiều hơn với các món ăn ở Hàn Quốc.

Duy Anh - Ngọc Thanh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : giảm cân Hàn Quốc ca sĩ Lưu Trúc Ly

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất