Thứ Hai , 23:57, Ngày 20/05/2019

Gia đình và pháp luật

Cà Mau chốt lại danh sách đoàn đi công tác tại Nga

UBND tỉnh Cà Mau vừa có Quyết định chốt lại danh sách cán bộ tham gia đoàn khảo sát thị trường tại Nga do ông Nguyễn Tiến Hải- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau làm trưởng đoàn.

Ngày 7/9 vừa qua, ông Thân Đức Hưởng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký Quyết định số 1435/QĐ-UBND về việc cử đoàn cán bộ đi công tác nước ngoài. Quyết định trên thay thế cho Quyết định 1262/QĐ-UBND, ngày 9/8/2018.

Trụ sở UBND tỉnh Cà Mau.

Danh sách đoàn cán bộ đi khảo sát thị trường, xúc tiến thương mại ở Nga lần này vẫn do ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau làm Trưởng đoàn, ngoài ra còn có các ông Nguyễn Đức Thánh - Chánh văn phòng UBND tỉnh, ông Võ Văn Sử - Phó chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, ông Nguyễn Văn Khải - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Cà Mau, cùng đại diện 4 doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản tiêu biểu đóng trên địa bàn.

Với danh sách được chốt lại thì thành phần đoàn đi đã giảm nhiều cá nhân so với Quyết định 1262 trước đó và cũng không có tên của bà Triệu Thu Hồng, vợ của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.

Đoàn đi Nga với mục đích tham gia Hội chợ Word Food Moscow, kết hợp với khảo sát thị trường tại Nga. Thời gian đi từ ngày 12/9 đến 19/9. Kinh phí sử dụng từ nguồn xúc tiến thương mại đã giao cho Sở Công thương năm 2018.

Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau cũng đã ban hành Quyết định về việc cử đoàn công tác đi nước ngoài do Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau làm trưởng đoàn. Cùng đi còn có 3 cán bộ và 21 cá nhân, doanh nghiệp, trong đó có bà Triệu Thu Hồng.

Tuy nhiên, chỉ có 8 cá nhân thuộc đại diện của 4 doanh nghiệp thuỷ sản đóng trên địa bàn tỉnh Cà Mau là có gian hàng tham gia tại hội chợ tại Nga. Số doanh nghiệp, cá nhân còn lại, tuy nằm trong danh sách đăng ký đi theo đoàn nhưng không được hỗ trợ từ ngân sách, tức phải tự túc mọi chi phí.

Được biết, do các doanh nghiệp biết thông tin đoàn đi Nga xúc tiến thương mại nên đã đăng ký. Riêng bà Triệu Thu Hồng, vợ Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đi cùng đoàn là kinh phí tự túc và đã đóng phí xong. Thế nhưng, trước phản ánh của báo chí về sự có mặt của bà trong đoàn, UBND tỉnh đã chỉ đạo điều chỉnh và rút tên bà ra khỏi danh sách.

Minh Luân - Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : nga công tác khảo sát thị trường

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất