Chủ nhật, 11:20, Ngày 22/09/2019

Gia đình và pháp luật

Cà Mau: Bổ nhiệm lãnh đạo theo diện 'ưu ái'... người nhà

Mặc dù không bằng THCS, THPT nhưng cậu ruột của Giám đốc Trung tâm y tế huyện Ngọc Hiển vẫn được “ưu ái” vị trí lãnh đạo khoa.

Ngày 22/7, Sở Y tế tỉnh Cà Mau xác nhận, vừa có kết luận về những sai phạm có liên quan đến Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển.

Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển, nơi có nhiều người bất bình vì người thân của “sếp” được “ưu ái lạ thường”

Kết luận cho thấy, với chức vụ, quyền hạn của mình, ông Nguyễn Trí Dũng (Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) đã có nhiều việc làm thiếu công bằng, dân chủ, thiên về lợi ích cá nhân và người thân của ông.

 Cụ thể, ông Lê Quốc Trung là cậu ruột ông Dũng không có bằng THCS và THPT. Thế nhưng, khi còn là BVĐK huyện Ngọc Hiển, ông Trung vẫn được bổ nhiệm chức vụ Trưởng khoa, đến khi ghép lại thành Trung tâm Y tế, người cậu này của ông Trung lại tiếp tục được “ưu ái” bổ nhiệm vị trí phó khoa (?).

Đặc biệt, theo kết luận của Sở Y tế tỉnh Cà Mau, mặc dù không có bằng THCS, THPT nhưng ông Lê Quốc Trung đã “gian lận đầu vào” để đi học và tốt nghiệp y sỹ đa khoa (hệ chuyên tu)…

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng kết luận, Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển còn mắc phải sai phạm trong bố trí cán bộ trái với đề án vị trí việc làm của các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế được UBND tỉnh Cà Mau phê duyệt. Điển hình như trường hợp ông Lê Hồng Hải dù mới chỉ có bằng dược sĩ trung học nhưng được bổ nhiệm chức vụ phó trưởng phòng tổ chức (!?).

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đang tiếp tục xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Theo Công lý & Xã hội

Tin Liên quan

Tags : Cà Mau bổ nhiệm bằng cấp cán bộ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất