Thứ Sáu , 02:53, Ngày 06/12/2019

Gia đình và pháp luật

Cá kho Bà Ngát - Món ăn thắm đậm hồn quê Việt ngày Tết

Những món ăn truyền thống mang hơi thở hồn quê Việt được nhiều gia đình lựa chọn vào dịp Tết cho bữa cơm sum họp gia đình hoặc làm quà biếu Tết, trong đó phải kể đến món Cá kho bà Ngát.

Cá kho làng Vũ Đại hay còn gọi là cá kho Đại Hoàng là một trong những món ăn được truyền từ đời này sang đời khác. Đây là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm tất niên ngày cuối năm dù có bận đến mấy thì gia đình nào cũng phải có một niêu cá kho đặt cạnh chiếc bánh chưng dâng tổ tiên và được xem như món quà biếu lúc Tết đến xuân về.

Giữa rất nhiều thương hiệu món cá kho làng Vũ Đại, Cá kho bà Ngát vẫn được đông đảo người tiêu dùng yêu mến và tin dùng nhờ những giá trị đặc biệt bởi công thức gia truyền, được chế biến hoàn toàn thủ công cùng những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cá kho bà Ngát – Thương hiệu nổi tiếng mang hồn quê Việt.

Với nhiều năm làm nghề, cá kho bà Ngát chuyên cung cấp các sản phẩm cá trắm đen kho và cá trắm cỏ kho ngon, chất lượng và đảm bảo theo quy trình nghiêm ngặt. Để có được một nồi cá kho ngon phải qua rất nhiều công đoạn tuyển chọn cá, nêm nếm hàng chục loại gia vị, niêu nấu cá, củi đun… Mỗi niêu Cá kho bà Ngát không chỉ là sự hoà quyện tuyệt vời giữa vị ngọt của cá, vị béo ngậy của thịt ba chỉ, vị mặn mòi của mắm cá cơm, vị cay ấm của gừng, vị chua thanh của chanh, vị thơm thơm ngọt ngào của tương cua đặc biệt, mà đó còn chứa đựng cả cái tâm muốn lưu giữ những hương vị truyền thống của người nghệ nhân già.

Niêu cá trắm cỏ kho.

Niêu cá trắm đen kho.

Cá kho bà Ngát chọn lựa nguyên liệu phải là loại cá trắm từ 5kg trở lên bởi từ trọng lượng này thịt cá mới ngọt, thơm và cực kỳ rắn chắc. Ngoài những gia vị để kho cá như: riềng, sườn lợn, kẹo đắng, nước cốt chanh… Những món cá kho này còn có một thứ gia vị rất đặc biệt đó là nước cốt tương cua. Đây là một trong những gia vị làm cho món cá kho bà Ngát trở nên đặc biệt.

Gia vị là điểm đặc biệt tạo nên hương vị riêng của từng món ăn, Gia vị được sử dụng trong món cá này rất dân dã không có gì quá đặc biệt nhưng nó đặc biệt ở chỗ sử dụng tới 10 loại gia vị và cách kết hợp liều lượng cực kỳ hợp lý tạo nên mùi vị khó quên nếu như bạn đã thưởng thức một lần

Nguyên liệu, gia vị được chuẩn bị theo quy trình nghiêm ngặt

Niêu đất để kho các cũng là điểm khác biệt, không phải sử dụng niêu đất ở đâu cũng được mà phải sử dụng niêu từ một vùng với chất đất khác biệt để tạo nên mùi vị của món cá kho này, một điều đặc biệt nữa là niêu cá kho và nắp niêu đất được làm từ 2 vùng khác nhau để đảm bảo yêu cầu. Khi chọn niêu không được chọn những niêu méo mó, sứt mẻ, trước khi đun còn phải luộc qua nước sôi để giữ độ bền cho niêu…

Cách nấu cá hoàn toàn thủ công đun bằng bếp mà phải là củi nhãn để giữ được hương vị và cá mới ngon, đặc biệt không cho nước lã vào, thời gian nấu lên tới 16 tiếng đồng hồ. Để làm một niêu cá kho từ khâu chuẩn bị cho tới khi nấu xong mất tối thiểu 20 tiếng chính vì thế món cá kho này lại càng trở nên đặc biệt không thể lẫn với bất kỳ món cá kho của vùng nào.

Cá kho bà Ngát bán quanh năm, nhưng tất bật và bận rộn nhất vẫn là những ngày giáp Tết. Cơ sở sản xuất, cung cấp cho nhu cầu lớn của người tiêu dùng để ăn hoặc làm quà biếu. Đặc biệt vào những ngày như rằm tháng Chạp, dịp tết Ông Công, Ông Táo,…thì cửa hàng tất bật vì làm đơn đặt hang không kịp cho khách.

Thương hiệu cá kho bà Ngát trở nên quen thuộc với người dân.

Cá kho bà Ngát cung cấp tới thị trường các tỉnh thành trong cả nước như Thái Nguyên, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Nam Định, Hà Nam, Phú Thọ,… với lượng hàng lớn.

Sản phẩm của “Cá kho Bà Ngát” không chỉ phục vụ thực khách trong nước mà còn xuất khẩu sang nước ngoài phục vụ bà con Việt Kiều như Đức, Nga, Nhật Bản… Mỗi một nồi cá kho có giá thấp nhất là từ 400 đến 700 nghìn đồng, đắt nhất là 1 triệu đến 1,1 triệu đồng tùy thuộc vào khối lượng và nguyên liệu cá trắm đen hay cá trăm cỏ.

Mức giá các loại cá dao động hợp lý phù hợp cho nhiều loại nhu cầu của khách hàng.

Điều đặc biệt là cá kho bà Ngát hoàn toàn không có chất bảo quản nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon ít nhất từ 5 đến 10 ngày tùy vào điều kiện thời tiết. Sản phẩm được ưa chuộng không chỉ vì chất lượng mà còn tuyệt đối an toàn cho sức khỏe cho người tiêu dùng.

Cứ mỗi dịp Tết đến, những người con đất Việt lại nhớ những hương vị hồn quê, nhớ vị thơm của mùi cá đồng quê, gợi nhớ quê nhà và nhớ về bữa cơm tất niên đoàn tụ cùng gia đình. Chỉ trong vòng 30 phút, món cá kho Bà Ngát đã có mặt trên bàn thờ, mâm cơm gia đình những thực khách tại bất cứ nơi nào trong cả nước.

Để tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm và liên hệ đặt hàng, khách hàng có thể liên hệ qua địa chỉ:

CÁ KHO BÀ NGÁT

Địa chỉ: Xóm 13 - Xã Hòa Hậu - Huyện Lý Nhân - Hà Nam.

Phân phối tại Hà Nội: C19 T62B Khu Tập thể Bộ Công an, Ngõ Chiến Thắng, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội.

Website: http://cakhobangat.com/

Hotline: 0911.311.626 - 0989.596.557

Điện thoại: 022.6363.8018

PV

Tags : món ăn cá kho

Tin Du lịch tiếp theo

Tin Du lịch mới nhất