Thứ Tư , 09:31, Ngày 24/04/2019

Gia đình và pháp luật

BV Trường ĐH Y Dược Cần Thơ - Địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe

Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ luôn là địa chỉ tin cậy, là bạn đồng hành của mọi người trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Với nhiệm vụ phục vụ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là khu vực ĐBSCL, những năm qua Bệnh viện từng bước hoàn thiện từ đội ngũ Y Bác sĩ trình độ chuyên môn cao, đáp ứng chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất mà còn có trang thiết bị hiện địa, tiên tiến đúng chuẩn của ngành Y tế phục vụ người dân khu vực ĐBSCL. 

Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ là địa chỉ tin cậy, là bạn đồng hành cùng mọi người trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Được thành lập theo QĐ số 270/QĐ-BYT ngày 26/01/2011 và chính thức khai trương ngày 30/12/2011 với đội ngũ các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II giỏi, chuyên sâu ở nhiều lĩnh vực và có nhiều kinh nghiệm trực tiếp khám, điều trị và phẫu thuật cùng nhiều máy móc thiết bị hiện đại như hệ thống phẫu thuật nội soi ổ bụng, tiết niệu, tai mũi họng, máy siêu âm Doppler màu 3D-4D, hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa miễn dịch, máy đo loãng xương, máy tán sỏi ngoài cơ thể, phẫu thuật Phaco…

Ngoài ra, Bệnh viện còn có đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi, lành nghề hỗ trợ tốt trong chăm sóc, điều trị, tư vấn, thực hiện các thủ thuật và xét nghiệm không những cung cấp cho bệnh nhân một quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, chính xác, đạt hiệu quả, tốt nhất cho người bệnh với chi phí hợp lý. Khi đến khám tại bệnh viện, người dân sẽ cảm thấy được phục vụ chu đáo, tận tình nhất, thoải mái hơn không áp lực khoảng cách giữa người bệnh và Y Bác sĩ.

Bệnh viện có nhiều dịch vụ Y tế như điều trị bệnh nội trú, ngoại trú cho người Việt Nam và người nước ngoài, khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế, dịch vụ khám sức khỏe định kỳ và tư vấn bệnh nghề nghiệp. Đây cũng là điểm được phát huy tốt nhất, giúp người bệnh trong và ngoài nước thuận lợi hơn khi đến khám, điều trị tại bệnh viện. Người dân thành phố Cần Thơ và khu vực có thể đăng ký khám sức khỏe định kỳ tại bệnh viện, tư vấn bệnh nghề nghiệp để giúp họ hiểu rõ hơn về đặc thù mỗi ngành nghề mà mỗi đối tượng khác nhau có thể ảnh hưởng bởi một số bệnh không tốt cho sức khỏe, tìm hướng điều trị tốt nhất.

Các khu phòng điều trị của bệnh viện.

Bệnh viện Đại học Y Dược luôn hoàn thiện để xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của người dân thành phố và khu vực ĐBCL. Với nỗ lực của tập thể cán bộ y bác sĩ bệnh viện những năm qua đã điều trị, chăm sóc sức khỏe cho rất nhiều trường hợp đặc biệt, cứu sống nhiều bệnh nhân nguy kịch. Có thể kể đến trường hợp mới đây các bác sĩ tại bệnh viện đã can thiệp thành công một trường hợp vỡ thận tiểu máu tái phát kéo dài và nguy hiểm đến tính mạng.

Với kinh nghiệm chuyên môn và bằng một phương pháp điều trị can thiệp nội mạch, ekip can thiệp đã cấp cứu thành công bệnh nhân mà không phải mổ mở. Trường hợp bệnh hi hữu, Thận là một trong những cơ quan quan trọng, trong trường hợp chấn thương nặng, phương pháp cắt bỏ một quả thận để cứu sống bệnh nhân. Tuy nhiên khi cắt bỏ một quả thận đồng nghĩa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cũng như khả năng lao động của con người. Ngoài ra, bệnh viện còn điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp đặc biệt khác, mang lại sự sống cho người bệnh, niềm vui cho người thân, gia đình. 

Ban giám đốc Bệnh viện luôn tận tâm, hết lòng, chuẩn mực đứng đầu là BS.CK II. Lại Văn Nông, Giám đốc bệnh viện, cùng tập thể cán bộ, công nhân viên bệnh viên đã đoàn kết, xây dựng và phát triển bệnh viện xứng đáng để người dân lựa chọn là nơi chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho thành phố Cần Thơ và toàn khu vực. 

Bệnh viện có các phòng, khoa như: Khoa Nội tổng hợp; Khoa Ngoại tổng hợp; Khoa Tim mạch Can thiệp; Khoa Ung bướu; Khoa Huyết học – Truyền máu; Khoa Kiểm soát nhiểm khuẩn;… với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, cơ sở vật chất môi trường trong sạch đẹp. Phòng bệnh nhân yên tĩnh, khuôn viên cây xanh ghế đá, thoáng mát. Khu khám bệnh chất lượng tạo được sự uy tín cao, từ khu này đến khu nội, ngoại trú đều phân chia rõ ràng, có cả tình nguyện viên hướng dẫn tận tình.

Khoa Nội tổng hợp là đơn vị lâm sàng, có 12 phòng bệnh, 1 phòng hành chính – điều dưỡng, 1 phòng bác sĩ, 1 phòng học dành cho sinh viên, 1 phòng kho. Khoa Ngoại – Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ với đội ngũ thầy thuốc giàu kinh nghiệm là giảng viên của bộ môn Ngoại Trường ĐHYD Cần Thơ. Khoa điều trị và phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn, phẫu thuật nội soi, điều trị bệnh lý ngoại khoa với nhiều ưu điểm như: sẹo mổ nhỏ, thẩm mỹ, ít đau sau mổ, phục hồi nhanh và sớm trở lại công việc hàng ngày.

Bên cạnh đó, các khoa còn lại cũng đảm nhiệm và thực hiện hiệu quả công tác khám điều trị của bệnh nhân góp phần vào sự thành công của một tập thể chung. Bệnh viện nằm ngay trên đường Nguyễn Văn Cừ, ngay kế bên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, khá thuận lợi di chuyển đến, các bác sĩ giải đáp thắc mắc của bệnh nhân nhiệt tình, chu đáo. Khi người nhà đến có thể ngồi đợi bên ngoài vì bệnh viện có bố trí hàng ghế tại khu phòng khám ngoại trú.

Tập thể Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện ĐHYD Cần Thơ.

Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ với phương châm “Sự hài lòng của người bệnh là niềm hạnh phúc của chúng tôi”. Vì sức khỏe cộng đồng, tập thể bệnh viện luôn nỗ lực phấn đấu hết mình vì sự hài lòng người bệnh khi đến điều trị tại bệnh viện. Mỗi trường hợp điều trị thành công là niềm hạnh phúc mà các y bác sĩ, người làm trong lĩnh y tế vui mừng khôn tả. Họ vui khi người bệnh, người nhà hài lòng. Bên cạnh là sự đồng cảm, chia sẻ khi bắt gặp một ánh mắt lo lắng của người bệnh.

Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ sẽ tiếp tục hợp tác với các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa trong điều trị, chuyển giao công nghệ khoa học kỹ thuật. Đồng thời, bệnh viện còn xúc tiến hợp tác với các bệnh viện, chuyên gia nước ngoài để nâng cao chất lượng khám, điều trị cho người dân. 

Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bệnh viện chăm sóc sức khỏe

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất