Thứ Ba , 19:28, Ngày 23/04/2019

Gia đình và pháp luật

BV Thiên Đức bị 'tố' tiếp tay cho Tân Phương Nam lừa đảo bệnh nhân?

Công ty Tân Phương Nam núp dưới danh nghĩa “được sự ủy quyền của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức” để mời người dân đến khám bệnh với những ưu đãi bất ngờ. Nhưng thực sự thì không phải thế?

Về tận làng quê để “gom” người khám chữa bệnh

Cụ thể, ngày 27/8/2018, có một nhóm người tự xưng là nhân viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông đã về tận huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình để tư vấn về dịch vụ khám chữa bệnh (KCB) ung thư cho người dân và tuyên truyền, mời người dân về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức, tại 207 đường Phùng Hưng, phường Phúc La, quận Hà Đông, TP.Hà Nội khám và điều trị bệnh. (Ảnh dưới)

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị C., người dân tại xóm 6, xã Lưu Phương cho hay: “Nhóm người đó về tận xã giới thiệu là người của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức – Bệnh viện nổi tiếng, có uy tín do có các bác sĩ đầu ngành chuyên chữa trị bệnh ung thư. Nếu đến Bệnh viện sẽ được các bác sĩ giỏi thăm khám cũng như tư vấn để phát hiện ung thư sớm. Họ còn nói rằng, họ đã được sự đồng ý của chính quyền xã Lưu Phương nên chúng tôi đã tin tưởng và rủ nhau đăng ký lên Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức khám bệnh”

Ông Nguyễn Văn Mười, Trưởng xóm 6, bức xúc: “Họ nói là Bệnh viện Thiên Đức gần Bệnh viện K với đầy đủ đội ngũ các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đầu ngành cùng các trang thiết bị hiện đại nhất thì chúng tôi lại tưởng đấy là các bác sĩ của Bệnh viện K. Họ còn nói là nhân dịp sắp đến 2/9, nếu đăng ký khám trọn gói là 2,5 triệu đồng thì sẽ được khuyến mãi 500.000 đồng và mỗi người sẽ đặt cọc 100.000 đồng để làm tin. Đến nơi khám thì trả lại 100.000 đồng đặt cọc. Ngoài ra, mọi chi phí đi lại ăn uống bên phía Công ty họ sẽ lo”.

Vì sự nhiệt tình, niềm nở của nhóm nhân viên tư vấn nên người dân chẳng chút hoài nghi nào. Ông Mười nói tiếp: “Nhân viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông nói rằng, để phát hiện được ung thư sớm thì phải kiểm tra, xét nghiệm tới 17 hạng mục. Mà chỉ có bệnh viện có trang thiết bị hiện đại và các giáo sư đầu ngành như Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức mới có thể phát hiện ra, vì vậy bà con ai cũng tin”.

Phòng Văn hóa huyện ký giấy giới thiệu rồi lại hủy

Phóng viên liên hệ với ông Nguyễn Văn Hiển, Chủ tịch UBND xã Lưu Phương. Ông Hiển xác nhận và cho biết: “Lãnh đạo Phòng Văn hóa huyện Kim Sơn đã kí giấy giới thiệu cho đội ngũ này xuống gặp tôi để tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức. Nhưng đến sáng nay (tức sáng ngày 28/8/2018) thì Phòng Văn hóa đã ra quyết định là hủy giấy tờ này và không đồng ý nữa. Còn nhóm người đó, tư vấn những gì và nội dung cụ thể ra sao với người dân thì tôi hoàn toàn không nắm rõ”.

Vì sao Phòng Văn hoá của huyện lại huỷ giấy giới thiệu, không đồng ý cho nhóm người tư vấn? Có phải Phòng này đã phát hiện ra vấn đề gì không?

Thực tế, theo phản ánh, ban đầu có gần 30 người tham gia nhưng chốt lại có 19 người nộp tiền “đặt cọc”. Và, sáng hôm sau, nhóm người này cho xe đón trễ mất 1 tiếng đồng hồ cùng những hành động “kì quặc” khiến người dân bất an nên đã không lên xe và huỷ luôn chuyến đi.

Người dân bức xúc lên tiếng để không ai bị lừa tiếp giống mình.

“Chúng tôi đã đặt cọc cho họ 100.000 đồng để làm tin, chỉ chờ sáng sớm hôm sau họ đón đi khám bệnh. Nhưng trước hôm chuẩn bị đi, chẳng hiểu sao chúng tôi lại thấy có điều gì đó không ổn nên đã ngồi lại bàn với nhau thì xem kỹ lại trong giấy mời và biết được đây chỉ là Công ty được Bệnh viện ủy quyền, biết đâu khi chúng tôi lên Hà Nội lại không được khám như mong muốn thì mất tiền oan à”, ông Mười tiếp tục cho hay.

Có hợp tác với công ty truyền thông

Để làm rõ thực hư vụ việc, chiều ngày 28/8, phóng viên đã đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức, tại 207 đường Phùng Hưng, phường Phúc La, quận Hà Đông, TP. Hà Nội làm việc. Phóng viên liên hệ trực tiếp với Giám đốc Bệnh viện. Thế nhưng, Giám đốc có lý do cáo bận và giao cho một phụ nữ xuống tiếp phóng viên. Tại đây người phụ nữ xưng danh tên là Dưỡng, phụ trách Phòng Kinh doanh Marketting của Bệnh viện.

Nhưng khi phóng viên hỏi và xin đầy đủ họ tên thì người phụ nữ tên Dưỡng đã trợn trừng mắt và nói với thái độ thiếu tôn trọng rằng: “Có cần phải chi tiết và nghiêm túc như thế không?”

Đúng với thái độ làm việc như vậy nên chị Dưỡng đã trả lời với giọng điệu thờ ơ rằng: “Đúng là Bệnh viện Thiên Đức có ủy quyền cho Công ty truyền thông nhưng chỉ là để quảng bá, giới thiệu về bệnh viện chứ không phải tư vấn KCB gì cả. Cho nên Công ty tuyên truyền với người dân như thế nào, xin giấy tờ ra làm sao thì cái đó thuộc vấn đề truyền thông của Công ty truyền thông, không phải vấn đề của Bệnh viện Thiên Đức.

Bà Dưỡng, phụ trách Phòng Kinh doanh Marketting của Bệnh viện.

Khi phóng viên yêu cầu cho xem hợp đồng truyền thông giữa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức và Công ty Cổ phần Tập đoàn truyền thông thì chị Dưỡng đã đồng ý cho xem. Chị đi ra ngoài một lát rồi quay lại, nhưng lại không có bản hợp đồng nào cầm trong tay và đưa ra lý do rằng: “Giám đốc Bệnh viện không có nhà nên hợp đồng không có, không xuất trình được”.

Khi được hỏi về danh sách các bác sĩ, giáo sư của Bệnh viện thì bà Dưỡng trả lời “mập mờ” là do chưa thiết lập được hệ thống website nên chưa có danh sách các bác sĩ. 

Vậy, Công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông có đủ điều kiện để Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức hợp tác hay không? Việc Công ty truyền thông có dấu hiệu lừa đảo người dân bị xử lý như thế nào?

Chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc trong những bài tiếp theo.

Nhóm PV

Nguồn : Gia đình & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bệnh nhân ủy quyền lừa đảo bệnh nhân Công ty Tân Phương nam BV Thiên Đức

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất