Thứ Tư , 08:07, Ngày 22/05/2019

Gia đình và pháp luật

BV Phụ sản TP Cần Thơ: Mẹ bầu khuyết tật vượt cạn thành công

Vừa qua, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã tiếp nhận một sản phụ khuyết tật cả 2 chân nhưng người phụ nữ này đã trở thành một người mẹ tuyệt vời như bao người mẹ bình thường khác.

Đó là trường hợp của sản phụ Phạm Thị Th., sinh năm 1988, ngụ tại huyện Trà Ôn, Vĩnh Long. Bệnh nhân nhập viện với chẩn đoán: con so, thai 38 tuần 5 ngày, ối vỡ sớm, bất xứng đầu chân do khung xương chậu hẹp toàn diện và có tiền căn sốt bại liệt. Với tuổi 30, bị khuyết tật cả 2 chân sau cơn sốt bại liệt từ khi còn rất nhỏ chị Th đã vượt cạn thành công cùng sự hỗ trợ hết mình của các bác sĩ bệnh viện Phụ sản Cần Thơ.

Nụ cười chờ đón hạnh phúc của anh chị Th. trước khi tiến hành ca phẫu thuật.

Sau 1 giờ 20 phút phẫu thuật với ekip giỏi và tận tâm thì lúc 9 giờ 30 phút, ngày 27/4/2018, bé trai nặng 2900gram, hồng hào, khỏe mạnh đã chào đời và hoàn toàn lành lặn trong niềm vui và hạnh phúc của gia đình, lòng tự hào của đội ngũ bác sĩ bệnh viện. Hiện tại, sức khỏe của sản phụ đã hồi phục và xuất viện về nhà.

Theo BS.CKI. Vũ Đăng Khoa – Trưởng khoa Sản bệnh viện cho biết: “ Mang thai đối với những người phụ nữ đã rất khó khăn rồi nhưng đối với những chị em khuyết tật vận động thì việc mang thai sẽ gặp rất nhiều khó khăn vất cả hơn, đặc biệt là vấn đền sức khỏe. Đây là trường hợp nguy hiểm do sản phụ được chẩn đoán khung chậu hẹp toàn diện và bất đối xứng, ối vỡ sớm và có tiền căn sốt bại liệt, vì vậy khi tiến hành phẫu thuật lấy thai ekip thực hiện cuộc mổ phải cẩn trọng trong quá trình gây tê tủy sống và thực hiện thắt động mạch tử cung để hạn chế nguy cơ băng huyết sau sanh”.

Thiên thân nhỏ của chị Th. sau khi chào đời.

Có thể nói đây là một niềm vui lớn của gia đình sản phụ Th. và đăc biệt niềm vui, tự hào vì sự nỗ lực của bệnh viện. Thiên chức làm mẹ của một người phụ nữ khuyết tật càng trở nên ý nghĩa, phi thường đầy nghị lực sống để nuôi nấng một đứa bé với hình hài trong bụng cho đến khi cất tiếng khóc chào đời. Những giọt nước mắt hạnh phúc của vợ chồng sản phụ Th. đã lăn dài trên má, tất cả đều có thể, chính nghị lực của sản phụ và tấm lòng người bác sĩ đã tạo nên điều kỳ diệu.

“Nơi gửi chọn niềm tin” Bệnh viện Phụ Sản TP Cần Thơ là địa chỉ uy tín và chất lượng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, sự tận tình, chu đáo của đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa trình độ cao giúp các mẹ bầu được bảo vệ và chăm sóc bé từ trong bụng.

Hồng Muội

Tags : khuyết tật bệnh viện phụ sản vượn cạn

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất