Thứ Hai , 17:49, Ngày 16/09/2019

Gia đình và pháp luật

Bộ trưởng Y tế được phong Giáo sư thỉnh giảng ĐH Oxford nhiệm kỳ II

Việc trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng nhiệm kỳ II cho Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến là sự ghi nhận những đóng góp quan trọng của Bộ trưởng trong quá trình hợp tác nghiên cứu khoa học.

Ngày 10/3/2017, tại bộ Y tế đã diễn ra lễ trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng nhiệm kỳ II, thời hạn 5 năm (2016–2021) của đại học Oxford, Vương quốc Anh cho Bộ trưởng bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến.

Chức danh Giáo sư thỉnh giảng này được trao cho bộ Y tế lần đầu tiên vào tháng 7/2013.

Với nhiệm kỳ từ tháng 7/2013 đến tháng 7/2016 tại đại học Oxford, Thầy thuốc Nhân dân, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng là người Việt Nam đầu tiên được Đại học Oxford trao chức danh này.

Tại lễ trao danh hiệu, ngài Giles Lever, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam nhấn mạnh: Việc trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng nhiệm kỳ II cho Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến là sự ghi nhận những đóng góp quan trọng của Bộ trưởng trong quá trình hợp tác nghiên cứu khoa học trên cương vị là Viện trưởng viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh trong những năm trước.

Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đón nhận chức danh Giáo sư thỉnh giảng trường đại học Oxford, nhiệm kỳ II.

Đặc biệt trên cương vị hiện nay, Bộ trưởng rất coi trọng việc mở rộng tăng cường hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ với đại học Oxford và các trường đại học, các trung tâm y tế quốc tế khác trên thế giới.

Ngài Giles cũng nhấn mạnh việc trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng cho Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến là điểm nhấn trong hợp tác giữa hai quốc gia, đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Vương quốc Anh.

Đại học Oxford là một trong những trường đại học lâu đời và danh giá nhất thế giới. Nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới như cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Thủ tướng Anh David Cameron, Thủ tướng Australia Tony Abott cùng nhiều nhà khoa học từng đoạt giải Nobel từng học tập và trưởng thành từ mái trường này. Đại học Oxford cũng có bề dày truyền thống đào tạo quốc tế với những sinh viên quốc tế đầu tiên theo học tại đây từ những năm 1190.

Nguyễn Huệ/NĐT

Tin Liên quan

Tags : danh hiệu bộ trưởng Y tế bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến giáo sư thỉnh giảng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất