Thứ Sáu , 09:52, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Bố nam sinh bị đồn làm 4 bạn nữ mang bầu: 'Con tôi rất ngoan...'

Bố nam sinh bị đồn làm 4 bạn nữ mang bầu cho biết, ở nhà con trai rất ngoan và không bao giờ làm những chuyện như thế.

Liên quan đến vụ việc nam học sinh lớp 10 trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) bị đồn làm 4 bạn nữ mang thai, sáng ngày 7/5, trao đổi với PV, bà Lê Thị Kim Hồng, Hiệu trưởng trường THPT Phong Châu cho biết, sự việc nam sinh của trường làm 4 bạn nữ mang bầu đang được dư luận cả nước quan tâm. Thế nhưng tất cả chỉ là tin đồn.

Ngôi trường nam sinh lớp 10 bị đồn làm 4 bạn nữ mang thai đang theo học.

“Đến thời điểm hiện tại, nhà trường cũng như cơ quan chức năng chưa nhận được bất cứ đơn thư nào của gia đình hay em học sinh nào phản ánh về sự việc này”- bà Hồng khẳng định.

Trả lời về tin đồn có học sinh của trường mang bầu và nghỉ học, bà Hồng cho biết, tại trường chúng tôi không có chuyện đó. Trước đây có hai học sinh lớp 11 và 12 nghỉ học nhưng đã từ tháng 10/2018, các em nghỉ học để đi làm, chúng tôi cũng đã cung cấp danh tính các em học sinh nghỉ học cho các cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

Ngoài ra bà Hồng còn thông tin thêm, tin đồn rộ lên là yêu đương ở trường khác chứ không phải trường này, giờ trên các trang mạng xã hội đăng tải như thế làm dư luận hiểu nhầm là yêu nữ sinh trong trường này, hậu quả xảy ra trong trường này là không đúng, gây ảnh hưởng đến nhà trường.

Cũng theo bà Hồng, nam sinh bị đồn làm 4 bạn nữ mang bầu vẫn đi học bình thường, bạn bè cũng hòa đồng, không có chuyện gì. Chúng tôi cũng tiến hành chấn an tư tưởng cho các em, đồng thời khuyên các em nên tin vào những gì và không nên tin vào những gì để tránh làm các em hoang mang.

Trao đổi với phóng viên, bố nam sinh này cho biết, những thông tin đang lan truyền hiện nay hoàn toàn là bịa đặt và gây xáo trộn lớn trong cuộc sống gia đình ông.

“Tôi đi làm mấy hôm nay mới về nhà. Tôi cũng mới đọc được thông tin này trên mạng. Chuyện con trai tôi làm 4 bạn nữ khác có bầu là do ai đó đã dựng lên, ảnh cũng là do ai đó đã cố tình ghép”- ông bố nam sinh này nói.

Người bố này cho biết thêm, ở nhà con trai rất ngoan và không bao giờ làm những chuyện như thế. Trước đó, cũng chưa từng có ai đến nhà để phản ánh chuyện con ông làm người khác có bầu. Khi được hỏi về mới đây gia đình ông đã đón một nữ sinh, đã sinh con về nhà chăm sóc, vị phụ huynh này đã từ chối trả lời.

“Con trai tôi không làm mà mạng xã hội lại đồn thổi thông tin như vậy khiến cả gia đình rất bức xúc. Hiện con trai vẫn đi học bình thường và sắp bước vào kỳ thi cuối kỳ nên không muốn những điều này làm ảnh hưởng đến tâm lý con trai”, người bố nam sinh cho biết.

Trả lời báo chí, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) cho biết đã nắm được những thông tin phản ánh trên báo chí về vụ việc 1 nam sinh lớp 10 Trường THPT Phong Châu làm 4 nữ sinh mang thai.

Theo ông Linh đây mới chỉ là những thông tin được phát tán nhiều trên mạng xã hội, còn thực hư có hay không và đến mức độ nào vẫn cần các cơ quan địa phương xác minh làm rõ. Tuy nhiên, về phía Bộ GD-ĐT, ông Linh đề nghị lãnh đạo sở GD-ĐT Phú Thọ chỉ đạo quyết liệt Trường THPT Phong Châu phối hợp với chính quyền các địa phương có các học sinh trong diện có thông tin liên quan kiểm tra, xác minh ngay sự việc. Qua đó, khẩn trương báo cáo thông tin bước đầu về để Bộ nắm tình hình sơ bộ.

Theo Đời sống Plus/GĐVN

Nguồn : .

Tin Liên quan

Tags : nam sinh mang bầu phú thọ

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất