Thứ Sáu , 04:53, Ngày 19/07/2019

Gia đình và pháp luật

Bộ GD&ĐT chỉ đạo Trường PT Newton dừng hợp tác với 'trường ma' ở Mỹ

Trưa 17/4, Cục Hợp tác quốc tế - Bộ GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo Trường phổ thông Newton phải dừng hợp tác với Trường Quốc tế George Washington.

Trong những ngày vừa qua, báo chí đã phản ánh việc Trường George Washington (GWIS) ở Mỹ đang tổ chức liên kết, giảng dạy tại Việt Nam với Trường THCS - THPT Newton, Hà Nội không có hoạt động giảng dạy tại các địa chỉ mà trường này đăng ký ở Mỹ, không hề có kiểm định quốc gia hay kiểm định vùng.

Hình ảnh minh họa trên website Trường George Washington (GWIS). Ảnh chụp màn hình.

Để đảm bảo quyền lợi của học sinh, ngày 13/4/2018, Bộ GD&ĐT đã có Công văn số 1457/BGDĐT-HTQT về việc kiểm tra, xử lý việc hợp tác với Trường quốc tế George Washington, yêu cầu Sở GDĐT Hà Nội thực hiện gấp một số công việc sau:

Thứ nhất, chỉ đạo Trường THCS - THPT Newton dừng hợp đồng hợp tác với Trường Quốc tế George Washington theo quy định của pháp luật, đồng thời thực hiện các giải pháp phù hợp đảm bảo quyền lợi của học sinh đang theo học chương trình hợp tác với Trường Quốc tế George Washington và các bên liên quan.

Thứ hai, kiểm tra việc rà soát nội dung, chương trình song ngữ tiếng Anh đối với các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh trong chương trình giáo dục phổ thông của Hoa Kỳ mà Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thực hiện và việc tổ chức giảng dạy tại Trường THCS - THPT Newton theo Công văn số 7212/BGDĐT-HTQT ngày 29/10/2012 của Bộ GD&ĐT.

Thứ ba, cần làm rõ trách nhiệm quản lý trong việc thực hiện chương trình hợp tác của Trường THCS - THPT Newton với nước ngoài để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh và trên cơ sở hồ sơ báo cáo của Phòng Chuyên môn quản lý, lãnh đạo Sở đã có công văn báo cáo Bộ GD&ĐT và UBND TP Hà Nội.

Bản thân Trường phổ thông Newton đã gửi báo cáo lên Sở. Đại diện nhà trường có buổi làm việc và cung cấp các giấy tờ, thông tin cần thiết theo yêu cầu của Sở GD&ĐT Hà Nội để minh chứng về tính pháp lý và thực tế của trường George Washington, đồng thời làm rõ một số thông tin về hoạt động của nhà trường.

Theo Đời sống & Pháp lý

Tin Liên quan

Tags : trường học hợp tác trường ma

Tin Giáo dục tiếp theo

Tin Giáo dục mới nhất