Thứ Hai , 10:53, Ngày 21/01/2019

Gia đình và pháp luật

Bộ đội, công an ngâm mình hộ đê trong lũ dữ

Trong lũ dữ, hàng trăm cán bộ Công an, bộ đội cùng các lực lượng dân quân, nhân dân địa phương dầm mình trong nước cứu đê.

Do mưa lớn và nước ở các sông liên tục dâng cao, ngày 12/10, đê sông Hoạt, đoạn qua xã Ba Đình, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) bị sạt lở vào gần 3m, dài hơn 30m. Trước nguy cơ vỡ đê, đe dọa đến sự an toàn của nhân dân, Ban Chỉ huy phòng chống bão lụt huyện Nga Sơn đã huy động lực lượng công an, bộ đội và hàng trăm người dân nỗ lực khắc phục các điểm lở...

Từ 5 giờ sáng ngày 12 đến sáng 13/10, các lực lượng chức năng đã vận chuyển hàng trăm mét khối đất, đá, cọc tre để gia cố lại bờ đê sông Hoạt. Trong đó, Công an huyện Nga Sơn đã huy động 40 CBCS cùng với lực lượng tại chỗ dồn sức gia cố khắc phục các điểm bị sạt lở.

Mặc dù ở thời điểm này, nước sông Hoạt dâng khá cao, dòng nước chảy siết nhưng nhiều CBCS Công an huyện Nga Sơn và lực lượng hộ đê đã ngâm mình trong nước lũ để đóng cọc tre, đổ đất đá, bao tải cát để gia cố thân đê.
Đến sáng 13/10, tình hình sạt lở đê sông Hoạt cơ bản đã được khắc phục. Hiện công an và các lực lượng chức năng vẫn đang túc trực canh đê và thường xuyên kiểm tra các điểm bị sạt lở, kịp thời phát hiện, khắc phục những sự cố có thể xảy ra.

Một số hình ảnh Công an, quân đội huyện Nga Sơn hộ đê sông Hoạt. 

Các lực lượng công an, quân đội và nhân dân dầm mình hộ đê.

Ăn nhanh khi đang dầm mình dưới nước.

Vừa ăn, vừa túc trực để xử lý sự cố.

Theo Báo Dân Sinh

Tin Liên quan

Tags : công an bộ đội ngập lụt mưa lũ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất