Thứ Ba , 01:53, Ngày 20/08/2019

Gia đình và pháp luật

Bộ Công an vào cuộc làm rõ vụ nước mắm nhiễm Asen

Bộ Công an sẽ phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và cơ quan chức năng để kiểm tra việc Vinastas đưa thông tin 67% mẫu nước mắm nhiếm Asen vượt ngưỡng.

Bên lề kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, trao đổi với các cơ quan báo chí, Thượng tướng Tô Lâm – Bộ Trưởng Bộ Công an cho biết, phía Bộ sẽ phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và cơ quan chức năng để kiểm tra việc Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) đưa thông tin 67% mẫu nước mắm bị nhiễm Asen vượt mức cho phép.

Hình minh họa

Theo Thượng tướng Tô Lâm, nếu có vi phạm trong việc cạnh tranh thương mại, thiếu minh bạch, tung tin gây dư luận xấu thì phải xử lý để duy trì môi trường kinh doanh lành mạnh. Nếu vi phạm hình sự thì sẽ xử lý hình sự.

Trong một diễn biến liên quan, chiều tối 22/10, Bộ Y tế cũng đã phát đi thông báo cho biết 100% mẫu nước mắm kiểm nghiệm đều an toàn.

Bộ Y tế khẳng định, các thông tin nước mắm là nước pha hóa chất, nước mắm có nhiễm thạch tín ảnh hưởng đến sức khỏe con người là không chính xác, gây tâm lý hoang mang cho người dân.

PV/NĐT

Tin Liên quan

Tags : Bộ Công An nước mắm Vinastas Bộ thông tin và truyền thông Asen

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất