Thứ Sáu , 12:24, Ngày 13/12/2019

Gia đình và pháp luật

Bộ ảnh kỷ yếu ý nghĩa về ngày hội bầu cử của học sinh

Để cổ vũ ngày hội toàn dân tham gia bầu cử, học sinh lớp 12A1, trường THPT Nghĩa Dân (Kim Động, Hưng Yên) đã thực hiện bộ ảnh kỷ yếu bầu cử khiến nhiều người thích thú.

Bộ ảnh được thực hiện dựa trên ý tưởng của những bức tranh cổ động, tuyên truyền người dân về về ý nghĩa của việc bầu cử, quyền và trách nhiệm của công dân.

Các bạn học sinh sẽ hóa thân thành những công dân thuộc nhiều vùng miền trên đất nước cùng nhau tham gia bầu cử.

ảnh kỷ yếu

Được biết, bộ ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh trẻ Đỗ Xuân Bút (Hà Nội). Tác giả cũng đã có những chia sẻ về việc bấm máy cho bộ ảnh: "Với mình mỗi lần đi chụp ảnh là một lần giáo dục thế hệ trẻ về lòng tự hào của đất nước. Quyền lợi và trách nhiệm của mỗi công dân. Với tôi không đơn giản chỉ là chụp ảnh".

thời bao cấp

Đỗ Xuân Bút cho biết, để thực hiện bộ ảnh việc khó khăn nhất chính là đạo cụ và trang phục: “Do ở quê không có nhiều studio cho thuê trang phục, chúng mình phải đi mượn là chủ yếu”.

Bạn Minh Nhật, lớp trưởng 12A1 cũng có những chia sẻ rằng: "Khi nghe nhiếp ảnh tiết lộ ý tưởng này mình thấy hào hứng và có bí mật chuẩn bị đạo cụ sẵn với sự giúp đỡ của mẹ. Khi lên lớp phổ biến cho các bạn, ai cũng thích thú và muốn thực hiện ngay. Bộ ảnh sau khi chụp nhận được phản hồi tích cực, thầy cô cũng ủng hộ nên tụi mình cảm thấy rất vui".

Bộ ảnh đã nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng về sự sáng tạo cũng như ý nghĩa của bộ ảnh.

ảnh kỷ yếu
ảnh kỷ yếu
ảnh kỷ yếu

Lan Chi

Tags : bầu cử ảnh kỷ yếu Hưng Yên

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất