Thứ Hai , 10:05, Ngày 20/05/2019

Gia đình và pháp luật

Bình Phước: Trưởng Công an xã ký văn bản 'xin tiền' doanh nghiệp

Trưởng Công an xã Minh Long (Chơn Thành - Bình Phước) đã làm văn bản “xin tiền” của doanh nghiệp trên địa bàn khiến doanh nghiệp vô cùng bức xúc.

Theo phản ánh từ phía doanh nghiệp và tài liệu kèm theo thì trong quá trình thực hiện Kế hoạch số 91/KH-CAH-QLHC ngày 06/9/2018 của Công an huyện Chơn Thành về việc triển khai thu thập thông tin dân cư và Kế hoạch số 86/KH - BTCTH 896 ngày 12/9/2018 của Ban Tổ chức thực hiện 896 xã Minh Long về việc triển khai thu thập thông tin dân cư.  

Văn bản Trưởng Công an xã ký, đóng dấu gửi đến doanh nghiệp.

Đây là công việc và trách nhiệm của lực lượng công an xã theo kế hoạch và chỉ đạo của cấp trên, kinh phí thực hiện nếu có là hoàn toàn do ngân sách Nhà nước cấp. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà ông Dương Thanh Nam - Trưởng Công an xã Minh Long lại ký văn bản gửi doanh nghiệp trên địa bàn xã để “xin tiền” với nội dung:

“Công an xã Minh Long cùng các thành viên tổ thu thập đang tiến hành thu thập thông tin tại 07 khu dân cư trong toàn xã 7000 nhân khẩu, nhưng kinh phí được hỗ trợ là rất hạn chế không đủ chi phí. Nay Công an xã Minh Long làm văn bản đến công ty đề nghị hỗ trợ kinh phí cho công an xã 10.000.000 (mười triệu đồng)”.

“Chúng tôi là doanh nghiệp trên địa bàn, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, theo các quy định của pháp luật, có nghĩa vụ đóng thuế cho Nhà nước. Việc Công an xã Minh Long ra văn bản “xin tiền” như vậy là không đúng, gây hoang mang và bức xúc cho doanh nghiệp. Chúng tôi thiết nghĩ, kinh phí cho việc thu thập thông tin dân cư là ngân sách Nhà nước cấp để các đơn vị chức năng thực hiện. Doanh nghiệp chúng tôi nhận được văn bản đề nghị hỗ trợ kinh phí 10 triệu, vậy còn biết bao nhiêu doanh nghiệp trên địa bàn cũng nhận được văn bản như chúng tôi?” - Một doanh nghiệp trên địa bàn bức xúc chia sẻ.

Để xác thực nội dung của văn bản, PV đã liên hệ với ông Dương Thanh Nam - Trưởng Công an xã Minh Long. Ông Nam xác nhận nội dung và văn bản là do ông ký, gửi doanh nghiệp trên địa bàn xã.

“Xin thì chúng tôi xin còn cho hay không là do doanh nghiệp. Kinh phí hỗ trợ điều tra thu thập thông tin dân cư chỉ được rót là 2.000đ/bản, mà chúng tôi phải “mướn” anh em làm nên phải trả tiền công cho họ. Tôi xác thực là tôi ký văn bản trên” - ông Nam thản nhiên trả lời.

Sự việc trên khiến cho doanh nghiệp và dư luận trên địa bàn vô cùng hoang mang, bức xúc và cho rằng chẳng lẽ nếu không xin được tiền của doanh nghiệp thì sẽ không thể thực hiện được kế hoạch thu thập thông tin cư dân? Liệu Công an huyện Chơn Thành có biết việc làm này của Công an xã Minh Long? Đề nghị Công an huyện Chơn Thành vào cuộc làm rõ sự việc trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi để thông tin đến bạn đọc những diễn biến tiếp theo.

Đoàn Duy

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : công an xã Bình Phước xin tiền

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất