Thứ Tư , 04:31, Ngày 26/09/2018

Gia đình và pháp luật

 • Xung quanh những sự việc điểm thi bất thường ở một số địa phương

  Xung quanh những sự việc điểm thi bất thường ở một số địa phương

  Thời gian gần đây, nhiều tờ báo đưa tin: Điểm thi cao bất thường ở Hà Giang có liên quan đến hoạt động gian lận thi cử của chính Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh này.

 • Hà Nội ngàn năm đất Thăng Long

  Hà Nội ngàn năm đất Thăng Long

  Trải qua hơn 1000 năm, Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội chưa bao giờ vị thế cúa Thủ đô ta lại đàng hoàng, bề thế như ngày nay.

 • Lương thấp thì trách nhiệm không cao?

  Lương thấp thì trách nhiệm không cao?

  Tôi không đồng tình với Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khi cho rằng, lương của công nhân gác chắn thấp thì trách nhiệm làm sao cao được?!

 • Cô giáo chửi học viên là con lợn: 'Khi cả hai người đều ghê gớm'

  Cô giáo chửi học viên là con lợn: 'Khi cả hai người đều ghê gớm'

  Vụ cô giáo Nguyễn Kim Tuyến - Trung tâm Tiếng Anh MST English mạt sát, xúc phạm học viên khi ví học viên với “lợn” đang gây “bão” trên mạng xã hội.

 • Bán dâm cũng là con người, biết đau, cay xót chứ!

  Bán dâm cũng là con người, biết đau, cay xót chứ!

  “Nhiều lần, chúng tôi bị khách chửi: Mày chỉ là con phò, một con phò rẻ tiền thôi, tao muốn làm gì mày cũng được! Nhớ lại, thấy tủi cực, cay xót. Ừ thì bán dâm, nhưng chúng tôi cũng là con người".

 • Liều thuốc chữa bệnh chen ngang

  Liều thuốc chữa bệnh chen ngang

  Liều thuốc chữa bệnh chen ngang chính là những người quản lý, những người bán hàng phải có thái độ dứt khoát với khách hàng thích chen ngang kiểu ấy.

 • Những bó hoa trong xe rác

  Những bó hoa trong xe rác

  Những bó hoa trong xe rác mấy ngày sau 8/3 khiến ta phải suy nghĩ về cách tặng hoa. Cứ tặng kiểu buộc phải tặng thì hoa có đẹp đến mấy cũng chỉ đáng cho vào sọt rác.

 • Uống rượu kiểu 'dzô dzô' là vô văn hóa!

  Uống rượu kiểu 'dzô dzô' là vô văn hóa!

  Theo GS Hoàng Chương, uống rượu là một nét văn hóa dân tộc. Nhưng đua nhau uống rượu, xem ai uống nhiều hơn, uống kiểu 100%… lại là hành vi phản văn hóa.

 • Năm Tuất và câu chuyện bạn tốt

  Năm Tuất và câu chuyện bạn tốt

  Trong cổ ngữ Việt Nam, hiếm có loài vật nào được nhắc đến với nhiều cung bậc tình cảm như chó. Có lẽ vì quá thân thuộc với đời sống hàng ngày, nên đôi khi chó cũng bị xem thường, bị mắng mỏ...

 • Không dùng hàng hiệu, không có tương lai?

  Không dùng hàng hiệu, không có tương lai?

  Được mặc quần áo sang trọng, ai chả thích, nhưng nếu để nó trở thành mục đích, thành lẽ sống của mình thì hoá ra đời mình chỉ quanh quẩn với mấy thứ đó thôi sao?

 • Đừng hỏi vì sao người bệnh ùn ùn kéo về Hà Nội, TP.HCM!

  Đừng hỏi vì sao người bệnh ùn ùn kéo về Hà Nội, TP.HCM!

  Nữ hộ sinh bệnh viện Sản- Nhi Quảng Ngãi cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai khiến sản phụ bị sảy thai. Sự việc “góp” thêm một “gáo nước lạnh” vào nỗ lực giảm tải của người đứng đầu ngành Y tế.

 • Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức áp lực và 'chế tài' lương tri

  Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức áp lực và 'chế tài' lương tri

  Ông Đoàn Ngọc Hải từng tuyên bố: "Từ đây đến cuối năm không làm được, tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa" do áp lực nên ông thực hiện lời hứa của mình bằng “chế tài” lương tri.

 • Không thi hoa hậu nữa, phụ nữ có bất hạnh không?

  Không thi hoa hậu nữa, phụ nữ có bất hạnh không?

  Các cuộc thi hoa hậu tiếng là để "tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ", nhưng cuối cùng lại thu về vô số những lời miệt thị cơ thể nặng nề và tàn nhẫn. Vậy có nên thi hoa hậu nữa không?

 • Chuyện đau lòng trong hiệu sách

  Chuyện đau lòng trong hiệu sách

  Những gì mà tôi được chứng kiến ở hiệu sách ấy thấy rõ là hành vi của những kẻ thiếu ý thức, vô văn hóa, cái tâm lý xấu xa, ti tiện không ăn cắp được thì làm hỏng…

 • Nhà máy nợ đầm, sếp xây biệt thự 'khủng'

  Nhà máy nợ đầm, sếp xây biệt thự 'khủng'

  Trong bối cảnh nhà máy gang thép còn “đắp chiếu”, nợ đầm đìa; lãnh đạo chủ chốt của công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên vẫn xây biệt thự đồ sộ, sai phép.