Thứ Hai , 19:47, Ngày 16/09/2019

Gia đình và pháp luật

Bình Dương: Có hay không hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản?

Nhiều người dân ở phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương phản ánh vợ chồng Trần Văn Sáng - Phạm Thị Kim Liên mượn tiền không trả rồi đi khỏi địa phương.

Cụ thể là trường hợp của anh Hồ Quang Phước, sinh năm 1975, ngụ tại phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương. 

Anh Hồ Quang Phước trình bày vụ việc.

Qua sự giới thiệu của người quen, anh Hồ Quang Phước có biết vợ chồng ông Trần Văn Sáng - bà Phạm Thị Kim Liên, cư ngụ tại địa chỉ: 38/46 khu phố 4, phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một, cũng sinh sống gần nhà gia đình  anh Hồ Quang Phước…

Vào ngày 26/01/2019, vợ chồng ông Trần Văn Sáng - bà Phạm Thị Kim Liên có gặp anh Hồ Quang Phước, than thở chuyện làm ăn gặp nhiều khó khăn, ngỏ ý hỏi mượn vài trăm triệu đồng. Anh Hồ Quang Phước nói là không có tiền... Nhưng vợ chồng ông Trần Văn Sáng- bà Phạm Thị Kim Liên vẫn nài nỉ và cam kết sẽ chi trả cho anh Hồ Quang Phước đầy đủ tiền đã mượn sau 05 tháng làm ăn với đối tác.

Anh Hồ Quang Phước cho biết: “Vì nghĩ tình chòm xóm, láng giềng, lại thấy vợ chồng ông Trần Văn Sáng- bà Phạm Thị Kim Liên cũng có nhà cửa đàng hoàng nên tôi về lấy tiền ở nhà cho vợ chồng ông Trần Văn Sáng- bà Phạm Thị Kim Liên mượn 150 triệu đồng… Để làm tin, vợ chồng ông Trần Văn Sáng - bà Phạm Thị Kim Liên đã viết giấy mượn nợ cho tôi hẳn hoi…”.

Thế nhưng khi đến ngày hẹn trả tiền, anh Hồ Quang Phước điện thoại rất nhiều lần theo số: 0353 355 923 để nhắc nhở trả lại số tiền đã mượn nhưng vợ chồng ông Trần Văn Sáng - bà Phạm Thị Kim Liên không nghe máy. Linh tính có chuyện chẳng lành, anh Hồ Quang Phước liền tìm đến nhà của vợ chồng ông Trần Văn Sáng - bà Phạm Thị Kim Liên tại địa chỉ: 38/46 khu phố 4, phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một thì mới biết căn nhà tại địa chỉ 38/46 khu phố 4, phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một đã chuyển nhượng cho người khác, vợ chồng ông Trần Văn Sáng- bà Phạm Thị Kim Liên chuyển đi nơi khác sinh sống, mà ở đâu cũng không rõ.

Khi ấy, cũng có nhiều người đến tìm vợ chồng ông Trần Văn Sáng- bà Phạm Thị Kim Liên để đòi nợ mà vợ chồng ông Trần Văn Sáng- bà Phạm Thị Kim Liên cũng đã ký giấy mượn tiền, tương tự như trường hợp anh Hồ Quang Phước.  

Giấy mượn tiền do vợ chồng ông Trần Văn Sáng- bà Phạm Thị Kim Liên thực hiện.

Bức xúc, anh Hồ Quang Phước và một số người dân bị vợ chồng ông Trần Văn Sáng - bà Phạm Thị Kim Liên ký giấy mượn tiền nhưng không trả, nay không liên lạc được, không ai rõ tung tích vợ chồng Sáng- Liên ở đâu, nhà cửa cũng đã chuyển nhượng cho người khác,… gửi đơn trình báo đến cơ quan công an để làm rõ, xử lý theo quy định.

Đề nghị cơ quan điều tra Công TP Thủ Dầu Một, Công an tỉnh Bình Dương sớm bắt tay vào cuộc, làm rõ có hay không hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người khác như trên, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trọng Nghĩa - Duy Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : lừa đảo chiếm đoạt tài sản quỵt nợ trốn nợ

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất