Thứ Hai , 03:00, Ngày 24/02/2020

Gia đình và pháp luật

Bình Dương: Khách hàng tố Công ty Thuận Lợi lừa gạt, chiếm đoạt tài sản

Ông Đức Anh tố cáo Công ty Thuận Lợi đã có hành vi vi phạm pháp luật trong quá trình chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4.
  • BoniSeal - Muốn sống lâu trăm tuổi, đàn ông cần duy trì chuyện ấy đều đặn

Tự ý phân lô, làm đường rồi bán cho khách hàng

Vừa qua, tòa soạn nhận được đơn của ông Huỳnh Đức Anh (1985), địa chỉ 192 Phú Tường, Phúc Đức, Châu Thành, Bến Tre tố cáo những sai phạm của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi (Công ty Thuận Lợi) do ông Nguyễn Thuận làm giám đốc. Ông Đức Anh tố cáo Công ty Thuận Lợi đã có hành vi vi phạm pháp luật trong quá trình chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Theo nội dung đơn, do có nhu cầu cấp thiết về nhà ở nên ông Đức Anh đã tìm đến Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Xây dựng Địa ốc Kim Oanh (Công ty Kim Oanh) tại Lô J53 đường NE8, Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương do ông Huỳnh Đức làm giám đốc chi nhánh đề nhờ môi giới.

Ngày 26/4/2019, ông Đức Anh ký kết thỏa thuận đặt cọc với ông Hoàng Văn Dũng (1979), ngụ tại Thủ Dầu Một, Bình Dương. Theo đó, ông Đức Anh phải thanh toán cho ông Dũng 930 triệu đồng để nhận chuyển nhượng phần đất thuộc lô A17, ô số 48 có diện tích 100 m2 thuộc dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Căn nhà của ông Huỳnh Đức Anh xây dựng trên dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Trong ngày, ông Đức Anh đã thanh toán 586 triệu 500 ngàn đồng. Trong đó, 437 triệu đồng là 95% giá trị quyền sử dụng đất với Công ty Thuận Lợi, 114 triệu 500 ngàn đồng là giá trị hợp đồng dịch vụ mà ông Dũng thanh toán cho Công ty Kim Oanh và 35 triệu phí dịch vụ tư vấn theo phiếu thu của Công ty Kim Oanh do bà Đoàn Thị Ái Như làm thủ quỹ. Còn phần chênh lệch 355 triệu 500 ngàn đồng là số tiền ông Đức Anh thanh toán cho ông Dũng.

Cùng ngày, ông Đức Anh và phía Công ty Thuận Lợi đã giao kết hợp đồng nguyên tắc về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai số 770/MP4B/HĐNT/2019-3. Các bên đã thống nhất các thỏa thuận nguyên tắc về việc Công ty Thuận Lợi làm chủ đầu tư của phần đất nói trên và công ty này sẽ thực hiện các thủ tục pháp lý để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Đức Anh trong vòng 24 tháng khi ông Anh thanh toán đầy đủ 95% tổng giá trị chuyển nhượng.

Ngày 6/5/2019, ông Đức Anh ký kết hợp đồng thi công xây dựng số 6/5/2019/HĐXD/MV-A1748 với Công ty TNHH Xây dựng MV theo chỉ định của Công ty Thuận Lợi để tiến hành xây dựng nhà ở trên phần đất chuyển nhượng nói trên và thanh toán 460 triệu 500 ngàn đồng cho phần công việc đợt 1. Đến thời điểm hiện tại, ông Đức Anh đã thanh toán 1 tỷ 402 triệu 500 ngàn đồng.

Ngày 9/5/2019, Công ty Thuận Lợi tiếp tục ký kết biên bản bàn giao đất số 448/2019/BBBGĐ và khẳng định cơ sở hạ tầng của phần đất đã được hoàn thiện. Trong đó, công ty này đã thực hiện san lấp khảo sát địa chất, đường giao thông, hệ thống thoát nước và cắm mốc lô đất.

Đánh lừa khách hàng

Gần đây, ông Đức Anh biết được thông tin đang có tranh chấp giữa Công ty Thuận Lợi và Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Thiên Phú (Công ty Thiên Phú) về tư cách pháp lý để thực hiện dự án Mỹ Phước 4.

Theo đó, toàn bộ quyền sử dụng đất thuộc dự án Mỹ Phước 4 trước đó thuộc sở hữu của Công ty Thiên Phú đã chuyển cho Công ty Thuận Lợi thông qua việc đấu giá tài sản nhưng toàn bộ quy trình đấu giá đang được Bộ Tư pháp tiến hành thanh tra.

Trong thời điểm giao kết hợp đồng nguyên tắc về việc chuyển nhượng bất động sản hình thành trong tương lai, phía Công ty Thuận Lợi không hề cung cấp cho ông Đức Anh bất cứ giấy tờ gì để chứng minh công ty này là chủ đầu tư dự án trên cũng như chấp thuận từ phía cơ quan nhà nước chứng nhận phần đất này đã được phép chuyển nhượng.

Bản đồ dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Mặt khác, phần đất 100 m2 mà ông Đức Anh nhận chuyển nhượng là phần đất thuộc diện tích 7.551 m2 đất công, là đất trồng cây lâu năm theo quy hoạch của UBND tỉnh Bình Dương và Thị xã Bến Cát, không phải là đất được phép tiến hành xây dựng nhà ở và cũng không thuộc dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 – khu B.

Ngày 5/4/2019, UBND Thị xã Bến Cát đã có cuộc họp về việc xử lý 7.551 m2 đất công này. Theo biên bản cuộc họp, các bên vẫn chưa có phương án giải quyết cụ thể nhưng Công ty Thuận Lợi đã tiến hành san lấp làm đường giao thông, phân lô bán nền cho rất nhiều khách hàng.

Dù đã có cảnh báo từ cơ quan chức năng nhưng ngày 11/4/2019, Công ty Thuận Lợi và Công ty Kim Oanh vẫn cố tình bán lô đất thuộc vị trí đất công cho ông Đức Anh.

Hiện tại, ông Đức Anh đã xây dựng hoàn thiện căn nhà trên khu đất nhưng hoang mang không biết số phận căn nhà của mình sẽ đi về đâu khi tính pháp lý của khu đất mình mua không rõ ràng.

Chia sẻ với PV, ông Đức Anh bức xúc: “Bỏ tiền mua đất, tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ bị lừa một cách trắng trợn như vậy cũng bởi tin vào những gì Công ty Kim Oanh và Công ty Thuận Lợi quảng cáo. Gia đình tôi đã xây dựng gần hoàn thiện căn nhà, bao nhiêu của cải, công sức đổ dồn vào đó hết. Giờ ai sẽ chịu trách nhiệm, ai sẽ đền bù mất mát đó cho gia đình tôi?”.

Phải chăng đằng sau vụ việc này có sự cấu kết để làm trái quy định pháp luật nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

PV

  • Boni-Smok: Tác hại khủng khiếp của thuốc lá, ai đang hút đừng bỏ qua

Nguồn : Khỏe 365

Tags : Bình Dương chiếm đoạt tài sản Công ty Thuận Lợi lừa gạt

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất