Chủ nhật, 23:54, Ngày 22/09/2019

Gia đình và pháp luật

Bình Chánh, TP.HCM: Trao tặng quà cho học sinh hè 2019

Sáng 1/6, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè xã Bình Chánh trực thuộc huyện Bình Chánh, TP.HCM, đã tổ chức Lễ khai mạc hè năm 2019, với chủ đề “Thành phố của em - Thành phố màu xanh”.

Đồng thời, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè xã Bình Chánh phát động Tháng hành động Vì trẻ em, với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, các hoạt động Vì đàn em năm 2019, phát động toàn dân luyện tập bơi lội, phòng, chống đuối nước năm 2019.

Trao quà cho học sinh.

Tới dự có Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã Trần Ngọc Dung, Phó Chủ tịch UBND xã Nguyễn Hồng Thúy Hằng, đại diện các ban, ngành xã Bình Chánh và các nhà tài trợ.

Theo Phó Chủ tịch UBND xã Bình Chánh, các hoạt động vui chơi giải trí, ôn tập cho các em thiếu nhi trong dịp hè là nhiệm vụ của toàn xã hội. Trong những năm qua, các hoạt động đã được các cấp, các ngành và toàn xã hội đặc biệt quan tâm.

Các mô hình hoạt động vui chơi giải trí  lành mạnh thường xuyên được đổi mới, nâng cao chất lượng về nội dung và hình thức, với mục tiêu làm sao thu hút ngày càng đông đảo các em tham gia sinh hoạt hè, giúp các em thư giãn sau một năm học tập căng thẳng, để các em ổn định sức khỏe, tinh thần, chuẩn bị tốt cho năm học mới.

Tiết mục văn nghệ trong buổi lễ.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2019, Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè xã Bình Chánh, đã xây dựng Kế hoạch hoạt động hè với chủ đề “Thành phố của em- Thành phố xanh”, gồm nhiều nội dung phong phú như: Hội thi tài năng, Chương trình kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng sống, Hành trình du khảo về nguồn, Hành trình tiếp bước truyền thống, Hành trình khám phá tri thức và các hoạt động ôn tập, hướng nghiệp, Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao...

Đặc biệt trong hè năm 2019, sẽ triển khai “Tháng hành động vì trẻ em”, chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội về việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em dân tộc thiểu số.

Ngoài ra, địa phương còn phát động toàn dân tập luyện môn bơi lội và tích cực phòng, chống đuối nước năm 2019 và xã cũng tổ chức cho các em lớp phổ cập bơi tại hồ bơi Mỹ Xuân, tập huấn phòng, chống đuối nước cho thanh, thiếu nhi nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng.

Thời gian hoạt động hè từ ngày 1/6/2019 đến ngày 4/8/2019, cùng với các hoạt động theo những nội dung của Kế hoạch đề ra. Mùa hè 2019 sẽ lả một mùa hè vui tươi, bổ ích, lành mạnh dành cho các em.

Tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Bình Chánh, cùng các nhà tài trợ là ông Lưu Quốc Cường, Dương Quân, Lưu Toàn Lập... đã trao tặng quà cho các em học sinh các ấp trên địa bàn xã Bình Chánh.                                         

Minh Yến - Kim Thu

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : học sinh trao quà

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất