Thứ Sáu , 05:16, Ngày 19/07/2019

Gia đình và pháp luật

Bị tố lừa dối, CĐT TNR Goldmark City từ chối cung cấp thông tin

Được ví như là một không gian Singapore giữa lòng Hà Nội, vậy nhưng nhiều hạng mục của chung cư TNR GoldMark City chưa được hoàn thiện như lời cam kết.

Chủ đầu tư bị tố lừa dối

Phản ánh đến tòa soạn, Ban đại diện cư dân dự án TNR GoldMark City (tại 136 Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, dù đã nhận bàn giao nhà vài tháng nay (từ khoảng tháng 3/2017) nhưng đến nay chủ đầu tư (CĐT) là Công ty TNHH Thương mại quảng cáo xây dựng Địa ốc Việt Hân (Cty Việt Hân) vẫn không thực hiện lời cam kết xây tường rào bao quanh dự án, theo như lời quảng cáo khi bán hàng...

Cư dân cụm tòa nhà Ruby tại dự án TNR GoldMark City căng băng rôn phản ánh bị CĐT "lừa dối" không như theo cam kết bán hàng. 

Cùng với đó là những đề nghị, yêu cầu CĐT TNR GoldMark City cung cấp đầy đủ thông tin, văn bản quyết định liên quan đến TTTM Khu C từ 5 tầng được phê duyệt điều chỉnh xây dựng lên 40 tầng?

Từ đầu tháng 12/2017, một số cư dân chung cư TNR Goldmark City đã căng băng rôn trên khắp căn hộ của các tòa nhà thuộc cụm tòa nhà Ruby nhằm phản ánh những bức xúc và vấn đề còn tồn tại ở dự án này.

Qua ghi nhận buổi chiều ngày 20/12, PV nhận thấy, cư dân treo khẩu hiệu, băng rôn đỏ khắp mặt ngoài của các tòa nhà R1 đến R4 nhằm phản ánh CĐT "lừa dối". Đồng thời,yêu cầu CĐT dự án GoldMark City thực hiện đúng theo cam kết bán hàng với khách hàng.

Đến chiều ngày 24/12, nhiều cư dân của các tòa nhà R1-R4 đã tập trung trước Ban quản lý (BQL) dự án TNR GoldMark City cùng với băng rôn để tạo sức ép với CĐT. Đồng thời, yêu cầu CĐT giải quyết dứt điểm những bức xúc của cư dân tại dự án này.

Chiều ngày 24/12, rất đông cư dân sống tại dự án TNR GoldMark City đã tập trung căng băng dôn phản ánh những bức xúc tại dự án này.

Anh N.T, một cư dân đang sống tại TNR GoldMark City, cho biết: Sở dĩ cư dân tại đây đồng loạt treo băng rôn phản đối CĐT là do Cty Việt Hân (TNR GoldMark City) đã không thực hiện như cam kết bán hàng với cư dân, mà ở đây là câu chuyện xây hàng rào bao quanh dự án TNR GoldMark City.

Phía CĐT cũng không trả lời cụ thể rõ ràng về việc xây tường rào. Trong khi trước đây, Cty Việt Hân đã có văn bản công văn gửi cư dân. Theo đó: "Dự án có hàng rào ngăn cách với khu cư dân bên ngoài, dự kiên cao khoảng 4-5 m".

Trong những văn bản, biên bản làm việc và trả lời với cư dân, Cty Việt Hân cũng đều khẳng định họ đang nỗ lực xây dựng tường rào xung quanh dự án, nhằm đảm bảo an ninh khu đô thị.

"Vì lẽ đó, nhiều cư dân mới tin tưởng và mua nhà tại dự án này. Nếu họ nói là không thể xây dựng như quảng cáo ban đầu và đưa ra các phương án phù hợp thì chúng tôi đâu phải căng băng rôn, phản ánh CĐT "lừa dối" nhiều như thế...”, một cư dân chia sẻi.

Bên cạnh đó, một số cư dân cũng phản ánh, CĐT và Ban quản lý (BQL) dự án GoldMark City còn có nhiều vấn đề tồn tại khác, có dấu hiệu vi phạm. Chẳng hạn như sự mập mờ trong việc thu phí trông giữ xe máy tại tầng hầm, trên vé BQL dự án ghi rõ 3000 đ/lượt nhưng lực lượng bảo vệ lại thu 5000 đ/lượt (?).

Lực lượng bảo vệ chung cư TNR GoldMark City thu phí trông giữ xe máy là 5000 đ/lượt trong khi vé chỉ ghi có 3.000 đồng/lượt ??

Ngoài ra, CĐT cũng chưa cung cấp đầy đủ văn bản nghiệm thu PCCC theo đề nghị của cư dân. Đồng thời, thường xuyên để xảy ra báo cháy giả, gây hoang mang tâm lý đối với các cư dân.

Vấn đề vệ sinh môi trường cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của cư dân. Cụ thể: Bãi thu gom xử lý rác thải tập trung để ở cả tầng hầm B1 và B2 bốc mùi hôi thối. Đó là còn chưa rõ đã đủ điều kiện về vấn đề pháp lý liên quan hay chưa ?

Một số cư dân cũng tỏ ra nghi ngại khi cụm tòa nhà Ruby có tới 4 công ty bảo vệ khác nhau (gồm 4 đơn vị: V-One, Vân Long, Nhất Việt và CSC-KV). Nếu xảy ra sự cố thì trách nhiệm trực tiếp sẽ thuộc về Cty nào?

Vấn đề thu phí tại khu vực bể bơi cũng gây bức xúc cho cư dân bởi họ cho rằng đó là diện tích sử dụng chung của các cư dân, vậy nhưng BQL lại tự ý ra thông báo thu phí kinh doanh và cho phép người bên ngoài vào sử dụng dịch vụ (?).

Ngoài ra, những dịch vụ tiện ích khác mà CĐT giới thiệu như trung tâm thương mại, trường học, phòng khám, bệnh viện... vẫn chưa được hoàn thiện.

Trước đó, hồi tháng 9/2017, một số cư dân đã chặn xe, phản đối CĐT và BQL dự án vì mức thu phí trông giữ xe cao bất thường. Theo đó, quyết định số 58/2016/QĐ-UBND TP Hà Nội ban hành ngày 31/12/2016 thì mức phí trông giữ xe cao nhất tại địa bàn quận Bắc Từ Liêm là 1,2 triệu đồng. Vậy nhưng, mức phí CĐT yêu cầu cư dân phải nộp (từ hồi tháng 9/2017) là 1,25 triệu đồng. CĐT tự quyết định điều này chứ không hề trao đổi và thông qua cư dân. Hiện CĐT đã phải điều chỉnh, giải quyết theo ý kiến của cư dân và phù hợp với các quy định của pháp luật.

"Né" cung cấp thông tin ...

Chiều ngày 25/12, trao đổi với PV về sự việc, bà Nguyễn Thu Hiền, đại diện truyền thông Công ty TNR Holdings Việt Nam (đối tác ký kết thỏa thuận với chủ đầu tư quản lý, điều hành dự án Goldmark City), cho biết: "Chủ đầu tư đã làm việc với cư dân GoldMark City, nhưng cư dân vắng mặt nên không trả lời được với cư dân".

Theo bà Hiền: Về vấn đề quy hoạch đường nội bộ, đường giáp ranh với khu dân cư Hoàng Công Chất và giáp khu đất dự án Vinaconex 7, CĐT đã nhiều lần gửi văn bản xin phép chính quyền nhưng UBND quận Bắc Từ Liêm nói không được phép xây dựng tường rào kiên cố. Hiện CĐT đang cố gắng tìm thêm giải pháp “rào mềm” khác để vừa giải quyết được mong muốn của cư dân vừa phù hợp với quy hoạch của thành phố.

Cư dân TNR GoldMark City đề nghị CĐT dự án có thông tin trả lời rõ ràng và giải quyết dứt điểm về vấn đề tường rào bao quanh dự án này.

Về vấn đề an ninh 3 lớp, bảo đảm an ninh cho tòa nhà, đại diện TNR Holdings Việt Nam cũng cho biết: TNR Goldmark City đang triển khai hệ thống an ninh ba lớp đảm bảo an ninh an toàn cho khu dân cư. Cụ thể, thẻ kiểm sát ra vào, an ninh tại tầng hầm gửi xe, bảo vệ trực 24/24 ở sảnh tòa nhà và camera ở hành lang căn hộ... Theo dự kiến, các hạng mục này sẽ được hoàn thành và lắp đặt xong trước ngày 15/1/2018.

Lý giải về lời quảng cáo và hình ảnh trên mô hình dự án, đại diện Công ty TNR Holdings Việt Nam cho biết, đó là do khách hàng với các bộ phận kinh doanh cũng như một số website quảng cáo khác, CĐT và Cty không liên quan. Hình ảnh quảng cáo trên mô hình chỉ mang tính tượng trưng cho dự án, chứ không thể hiện 100% thực tế (?).

Vị đại diện của TNR Holdings Việt Nam cũng chia sẻ: “Chủ đầu tư vẫn đang làm việc với Ban đại diện cư dân để vận động người dân cùng giải quyết khúc mắc, trên cơ sở hiểu biết và tôn trọng pháp luật”.

Trước đó, trên website của Công ty Địa ốc Việt Hân viethangroup.vn đã đăng tải về lễ ra mắt Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu (nay là TNR GoldMark City) và thỏa thuận chiến lược với Công ty TNR Holdings Việt Nam cùng quản lý, vận hành dự án này.

Tuy nhiên, khi phóng viên đề cập đại diện TNR Holdings Việt Nam (đơn vị quản lý vận hành dự án GoldMark City) cho tiếp cận thông tin, các văn bản liên quan những vấn đề cư dân bức xúc phản ánh, thì bà Hiền đã thẳng thắn nói: "Chủ đầu tư, bọn chị từ chối cung cấp thông tin, các văn bản".(!?)"

Đồng thời cho biết, các văn bản liên quan dự án đã được thành phố phê duyệt, phóng viên có thể tiếp cận theo những kênh đó.

Thực tế, việc từ chối cung cấp thông tin, văn bản để làm rõ những nội dung mà cư dân phản ánh là điều khó hiểu. Bởi những thông tin, văn bản càng minh bạch bao nhiêu thì càng chứng minh những lời nói, hành động của CĐT và BQL dự án là đúng. Khi đó, các cư dân sẽ không còn nghi ngờ CĐT "lừa dối" khách hàng tại dự án này (?).

Hiện nay, cư dân tại dự án Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu) đang mong muốn đối thoại trực tiếp với CĐT và BQL dự án, nhằm giải quyết dứt điểm hàng loạt các tồn tại, bức xúc tại dự án.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Địa ốc Việt Hân ra mắt dự án Goldmark City ký kết thỏa thuận với TNR Holdings Việt Nam:

Từ trước đó, vào ngày 18/12/2014, tại Hà Nội, Công ty TNHH Thương mại Quảng cáo Xây dựng Địa ốc Việt Hân cùng đối tác quản lý, điều hành và phát triển dự án Goldmark City là Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt dự án Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu.

Tổ hợp căn hộ Goldmark City có tổng diện tích hơn 12 ha nằm ngay trên mặt đường Hồ Tùng Mậu với đường vào rộng hơn 40m, ngay sát hệ thống đường sắt trên cao, thuận tiện giao thông đi lại và gần các vị trí trọng điểm của TP. Hà Nội.

Tổ hợp căn hộ Goldmark City bao gồm 9 khối nhà 40 tầng, 2 tầng hầm với gần 5.000 căn hộ, khu trường học rộng 2,1ha, trung tâm thương mại 5 tầng rộng hàng ngàn mét vuông với nhiều thương hiệu nổi tiếng, khu trường học quốc tế, cùng các tiện ích cao cấp như sân tennis, sân bóng, bể bơi trong nhà và ngoài trời, khu tập Gym, spa, sân golf mini… được ví như không gian Singapore trong lòng Hà Nội.

Theo Nhân đạo & Đời sống

Tin Liên quan

Tags : dự án chủ đầu tư thông tin băng rôn phản đối

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất