Thứ Tư , 01:52, Ngày 17/07/2019

Gia đình và pháp luật

Bị tàu nước ngoài nổ súng tấn công: Hai người trúng đạn nguy kịch

Được máy bay chuyển vào đất liền nhập viện trong tình trạng nguy kịch, các nạn nhân bị trúng đạn khi đang đánh bắt cá trên biển đã được xác định bị trọng thương do hỏa khí.

Hai nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM).

Như  đã thông tin, khoảng 21h ngày 22/7, một tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam đã bị tàu nước ngoài tấn công. Vị trí vụ việc xảy ra tại khu vực cách đường phân định ranh giới thềm lục địa giữa Việt Nam và Indonesia khoảng 7 hải lý về hướng Bắc, cách Tây Nam bãi cạn Đông Sơn khoảng 34 hải lý.

Bệnh nhân Cường đã được bác sĩ phẫu thuật, đang trong quá trình chăm sóc hậu phẫu

Hậu quả của những loạt đạn từ tàu nước ngoài đã khiến 4 thuyền viên trên tàu BĐ 311153 TS bị thương nặng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng Việt Nam đã khẩn trương ứng cứu người bị nạn. Chuyến bay cấp cứu đã đưa 2 nạn nhân từ Côn Đảo về đất liền chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Chiều 25/7, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay, bệnh viện đã tiếp nhận 2 bệnh nhân là Nguyễn Văn Cường (44 tuổi) và Nguyễn Văn Dũng (27 tuổi) vào đầu giờ chiều ngày 24/7.

Qua thăm khám bác sĩ xác định, bệnh nhân Cường trong tình trạng nặng với biểu hiện khó thở dữ dội, bứt rứt nhiều, dấu hiệu đặc trưng của sốc mất máu và viêm phúc mạc.

Bệnh nhân Dũng cũng bị thương tích nhưng không ảnh hưởng đến sinh mạng

Các kết quả kiểm tra cho thấy, bệnh nhân bị tràn khí tràn máu màng phổi 2 bên, thủng cơ hoành, vỡ lách, vỡ đuôi tụy.

Xác định thương tích ở người bệnh là do hỏa khí gây ra, ê kíp điều trị đã tiến hành phẫu thuật, đặt ống dẫn lưu vào màng phổi bên trái, cắt lách, cắt đuôi tụy, cắt đại tràng và truyền máu hồi sức.

Sau phẫu thuật, chăm sóc tích cực hiện bệnh nhân đã tỉnh, tiếp xúc tốt. Người bệnh đang được tiếp tục theo dõi dự phòng nguy cơ nhiễm trùng, mất máu.

Trường hợp còn lại là nạn nhân Nguyễn Văn Dũng được xác định bị vết thương ở mông trái, gãy hở xương châm trong chân phải. Ngoài ra người bệnh còn có 2 vết thương khác ở bàn chân.

Sau khi mổ cắt lọc và xử lý các vết thương, các chỉ số sinh hiệu của bệnh nhân đã ổn định.

Thông tin từ một ngư dân khác tham gia trên chuyến tàu câu mực cho hay, khi nhóm ngư dân đang mở đèn, buông câu thì bất ngờ bị một chiếc tàu nước ngoài chạy lại nổ súng xối xả.

Các ngư dân đã tắt đèn, nổ máy chạy thoát thân song nhiều người trên tàu đã trúng đạn, trọng thương.

Theo Dân Trí

Tin Liên quan

Tags : phú quốc bị thương tàu cá tấn công trúng đạn

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất