Thứ Tư , 12:51, Ngày 23/01/2019

Gia đình và pháp luật

Bị nghi đạo ca khúc quốc tế, hotgirl của Sing My Song lên tiếng

Nguyễn Hoàng Ly đã lên tiếng chia sẻ về việc ca khúc "Chưa bao giờ như bây giờ" trong Sing My Song bị cộng đồng mạng đặt nghi vấn đạo hit "I hate you, I love you" của Gnash.

Tối 4/3, tập đầu tiên của chương trình "Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018" đã lên sóng với chờ đón của người hâm mộ. Chương trình được mở màn với ca khúc "Chưa bao giờ như bây giờ" của thí sinh Nguyễn Hoàng Ly với nội dung xoay quanh câu chuyện của một cô gái không tin vào tình yêu "sét đánh" nhưng cuối cùng bị rung động trước một chàng trai ngay lần đầu gặp.

Tuy nhiên, ngay sau khi được phát sóng, tiết mục nhanh chóng bị khán giả nhận xét là sở hữu nhiều điểm tương đồng với ca khúc "I hate you, I love you" của Gnash. Cụ thể, câu mở đầu đoạn điệp khúc "Chưa bao giờ như bây giờ" giống với đoạn đầu của điệp khúc bài "I hate you, I love you".

"Chưa bao giờ như bây giờ" - Nguyễn Hoàng Ly

"I hate you, I love you" - Gnash

Khán giả để lại nhận xét về bài của thí sinh Hoàng Ly hao hao một số ca khúc

Liên lạc với Nguyễn Hoàng Ly, thí sinh team Đức Trí khẳng định cô sáng tác mà không chịu ảnh hưởng của bất kỳ ca khúc nào khác, đồng thời cảm thấy buồn khi ca khúc của mình đứng trước nghi vấn đạo nhạc.

"Sau khi phần thi được đăng tải, tôi có đọc bình luận của khán giả về việc ca khúc của mình giống với "I hate you, I love you", cũng đã nghe lại để so sánh hai bản. Một người chơi nhạc sẽ nhận ra hai ca khúc sở hữu vòng hoà thanh khác nhau. Cách ngắt chữ ở phần đầu đoạn điệp khúc của tôi có hơi giống với "I hate you, I love you" nhưng chỉ tương đồng ở 6 chữ đầu tiên còn phần sau thì hoàn toàn khác.

Ca khúc này tôi sáng tác trước khi tham gia quay hình vòng loại của "Sing My Song 2018" vài tháng, nghĩa là sau khi "I hate you, I love you" ra đời và thành hit. Tuy nhiên tôi xin khẳng định bản thân hoàn toàn không dựa vào bài hát quốc tế kia để viết nên ca khúc của mình mà tự sáng tác 100%. Ca khúc ra đời trong một lần đi xe, tôi bất chợt có ý tưởng về giai điệu nên đã lấy điện thoại ghi lại. Sau khi về nhà mới bắt đầu nghĩ ca từ và gặp đôi chút khó khăn về việc ghép giai điệu và phần lời lại với nhau" - Nguyễn Hoàng Ly chia sẻ.

Nguyễn Hoàng Ly trên sân khấu "Sing My Song 2018". Trong thời gian tới, cô cho biết bản thân sẽ cố gắng hết sức để tạo được dấu ấn trong lòng khán giả với hình ảnh một singer/song writer có cá tính riêng.

Theo Trí Thức Trẻ

Tags : ca khúc sing my song đạo nhạc

Tin TV show tiếp theo

Tin TV show mới nhất