Thứ Ba , 10:20, Ngày 25/02/2020

Gia đình và pháp luật

Bị mù mắt khi tiêm filler: Chủ thẩm mỹ viện nói do năm tuổi nên xui

Tiêm mũi filler khiến mắt trái bị mù, chị L. tìm đến chủ thẩm mỹ viện (TMV) nơi tiêm cho chị, yêu cầu TMV phải chịu trách nhiệm nhưng chủ TMV này nói do năm tuổi của chị L. nên xui.

Tiêm 1 mũi filler, cô gái bị mù mắt trái

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị L. (SN 1994, quê Đắk Lắk, tạm trú quận 7, TP HCM) cho biết, chị được bạn bè giới thiệu nên đến đăng ký học nghề tại thẩm mỹ viện Hà Anh (TMV Hà Anh) ở đường Đặng Nguyên Cẩn, phường 13, quận 6, TP HCM do bà T.T.N.H làm chủ.

Ngày 15/12/2016, khách đến cơ sở của bà H. để tiêm filler. Bà H. bảo L. đi mua 2 mũi tiêm filler. Bà H. tiêm cho khách 1 mũi vào buổi sáng. Đến chiều, bà H. đề nghị tiêm filler cho L..

Hình ảnh L. đang tiêm filler vào mũi. Ảnh: Từ clip của nhân vật cung cấp.

Ban đầu L. không đồng ý vì sợ đau nhưng sau đó nghe lời chị H. nên đồng ý. Tuy nhiên, khi mới tiêm nửa mũi filler thì L. bị đau đầu, chóng mặt, nôn ói. Một lúc sau, L. bị ngất xỉu và được đưa đến Bệnh viện (BV) quận 6, TP HCM cấp cứu.

Do tình trạng của L. diễn biến xấu nên được chuyển qua BV Đại học Y Dược TP. Tại đây, kết quả chẩn đoán hình ảnh xác định chị L. bị đột quỵ. Sau đó, chị L. được chuyển qua BV Nhân dân 115 điều trị.

Chị L. cho biết: “Khi vào BV, bác sĩ cho tôi biết có thể trong quá trình tiêm chất làm đầy mũi cho tôi thì bà H. đã để mũi kim đâm trúng động mạch ở mũi và chất làm đầy tràn vào mắt khiến tôi bị đột quỵ, xuất huyết não và mất thị lực mắt trái”.

Sau khi xuất viện, L. đến khám tại BV Chợ Rẫy, bác sĩ kết luận mắt trái của chị không thể hồi phục được vì toàn bộ dây thần kinh hốc mắt đã bị phá hủy, kèm theo viêm màng bồ đào, viêm mống thể mi và bắt đầu bong giác mạc.

“Tôi cũng đã đi khám tại BV Mắt TP, bác sĩ chẩn đoán mắt tôi bị teo nhãn cầu, không có biện pháp nào có thể khắc phục tình trạng này, có thể phải múc bỏ”, L. nói.

Theo chị L., trong thời gian chị nằm viện, gia đình bà H. có hỗ trợ viện phí 17 triệu đồng. Sau đó, gia đình bà H. đưa cho ba mẹ L. 50 triệu đồng nữa để làm cam kết không khởi kiện. Chị L. hoàn toàn không biết có thỏa thuận giữa cha mẹ mình với bà H.. Đến khi biết chuyện, chị đã không đồng ý nên quyết định khởi kiện TMV Hà Anh.

“Năm tuổi nên xui thôi”

Theo chị L., sau khi được tiêm nửa mũi filler, chị chỉ có thể ở nhà, không đi đâu được. “Bà H. sau khi tiêm cho tôi, thấy tôi bị như vậy nên thay đổi địa chỉ TMV, thay đổi số điện thoại cả chặn cả facebook của tôi nữa. Bản thân tôi cũng phải lo đi chữa mắt, ra ngoài Hà Nội. Do bản thân bị đau, với không có cách nào liên hệ được với bà H. nên tôi không thể khởi kiện”.

Cũng theo chị L., sau khi xảy ra chuyện, gia đình bà H. có nói chuyện với gia đình chị là để 2 bên tự giải quyết. “Tôi không biết bà H. thỏa thuận với ba mẹ tôi thế nào, tôi cũng không biết là gia đình tôi không đi kiện TMV Hà Anh, bà H. có đưa cho ba mẹ tôi số tiền 50 triệu đồng, nói đó là tiền chi phí để bồi thường thuốc men cho tôi”, chị L. thông tin.

“Khi tôi biết nhà chị H. có đưa tiền cho ba mẹ tôi và yêu cầu ký một tờ giấy, trước đây thì tôi không biết vì khi mới tiêm tôi bị liệt và không đi lại được. Đến khi tôi biết sự thật là như vậy thì tôi không chấp nhận. Lúc đó tôi liên lạc với bà H. nhưng không được nên tôi đi kiện”, chị L. cho biết thêm.

Trong nhiều lần chị L. đến điều trị tại bệnh viện, các bác sĩ nói với chị L. là bà H. không được tiêm, chỉ có bác sĩ mới được quyền tiêm cho chị. Bác sĩ tại bệnh viện cũng cảnh báo, nếu tiêm cho chị L., bị biến chứng mà chị L. không nói gì thì bà H. làm cho nhiều người khác nữa, lỡ họ bị giống chị L. nữa thì sao?.

Chị L. vì sợ có những nạn nhân giống như mình nên quyết định làm đơn khởi kiện.

“Tôi có qua nhà bà H., có gặp bà H., yêu cầu gia đình bà H.phải có trách nhiệm với tôi, phụ tiền viện phí cho tôi. Tuy nhiên bà H. lại đổ cho việc do "năm tuổi" của tôi nên tôi gặp vận xui thậm chí xui lây cho bà ấy vì vậy không thể chịu trách nhiệm với tôi được”, chị L. chia sẻ.

Khi chị L. thắc mắc nếu không sai sao đưa tiền qua cho ba mẹ chị L. làm gì thì bà H. nói: “Tiền đó không phải bồi thường cho em mà tại chị thấy em tội nghiệp quá nên mới đưa tiền chứ chị không sai”.

“Sau khi khiến tôi bị như vậy, tôi tưởng bà H. sẽ thôi không làm những phần không thuộc chuyên môn của mình nữa nhưng bà H. vẫn tiếp tục làm cắt mũi, cắt môi, cắt mí tại thẩm mỹ viện chứ không phải làm sơ sơ như trước là chỉ tiêm filler nữa, như vậy rất nguy hiểm cho khách hàng”, chị L. bức xúc và cho biết sẽ kiện tới cùng để không còn ai là nạn nhân của bà H. giống như chị.

Từ khi mắt trái bị ảnh hưởng, chị L. không đi làm được, chỉ ở nhà và đi đến bệnh viện. “Cứ 2 tuần thì đi bệnh viện khắm mắt 1 lần. Tôi mới mổ 2 lần rồi, biết là mắt bây giờ không nhìn thấy được gì, nhưng nếu không mổ thì sẽ rất bị đau. Hiện mắt trái hoàn toàn khác mắt phải, nó nhỏ và thụt sâu vào. Con mắt của tôi được như giờ là do đã phẫu thuật rồi, chứ lúc chưa phẫu thuật nhìn còn kinh khủng hơn nữa”, chị L. nói.

Như thông tin trước đó, chị L. đã gửi đơn kiện TMV Hà Anh lên TAND quận 6 và được cấp tòa này thụ lý đơn. Trong đơn, chị L. yêu cầu bà H. bồi thường 360 triệu đồng, gồm tiền bồi thường về tổn hại sức khỏe và chi phí điều trị khắc phục tình trạng teo nhãn cầu.

Theo Đời sống & Pháp lý

Tin Liên quan

Tags : cô gái Thẩm mỹ viện mù mắt tiêm filler

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất